https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông ống nước thải bị tắc

Tại sao ống nước thải bị tắc và do nguyên nhân nào? Các cách để thông nước thải bị tắc nào sẽ được áp dụng để giải quyết hoàn toàn triệt để việc tắc nghẽn.

Cách thông ống nước thải bị tắc
 

Nguyên nhân và cách thông ống nước thải bị tắc
Thông ống nước thải
 

> > Xem thêm: Cách thông cống ngầm

1. Nguyên nhân tắc nghẽn và cách thông ống nước thải bị tắc 

Nguyên nhân đầu tiên là do những mảng thức ăn mà trong khi bạn chế biến hoặc rửa nó thì bạn đã vô tình làm nó trôi xuống các lỗ thoát nước xuống cống mà không đổ luôn cốc để đựng các rác thải nhỏ trong bồn đi. Có các mảng thức ăn nó sẽ bám vào khít xung quanh của cốc đựng rác ở phía bên dưới chậu rửa hoặc là dưới sàn làm cho nước thải ra không thể nào thoát được. Trong nhiều trường hợp thì thức ăn sẽ chảy hẳn luôn xuống phía dưới của đường ống, điều này sẽ tạo nên ngày càng nhiều các mảng bám bẩn ở bên trên thành ống, dần dần sẽ làm gây tắc đường ống nước thải.

Nguyên nhân thứ hai là do có các dị vật không may sẽ rơi vào trong đường ống nước thải. Các dị vật này ngăn cản dòng nước làm tắc đường ống dẫn nước thải.

Nguyên nhân thứ ba là do bên trong của đường ống nước thải nhà bạn lâu ngày rồi mà bạn không thông đường ống cống theo định kỳ. Do vậy mà các mảng bám bẩn lâu ngày nó sẽ càng tích trữ nhiều hơn phía trên của thành ống cống.

Nguyên nhân cuối cùng là do hệ thống của đường ống nước thải đã bị lắp đặt sai vị trí hoặc là do đường ống nước thải bị tắc là do lâu ngày nên nó đã bị rò rỉ.
 

Thông ống nước thải bằng baking soda và giấm
Dùng bột baking soda và dấm để thông ống nước thải
 

2. Các cách thông ống nước thải bị tắc một cách hiệu quả:

Áp dụng giấm và bột nở để thông ống nước thải bị tắc

Bạn trộn hai chất này thành hỗn hợp theo tỷ lệ 1:1 đều và nó sẽ tạo nên một hiện tượng làm sủi bọt, giúp làm loại bỏ những chất bám bị bẩn và làm thông sạch bên trong đường ống nước thải. Bạn cũng có thể giải quyết  theo 2 cách : Bạn hãy trộn 2 chất trên cùng với nhau và đổ hỗn hợp đó thẳng xuống cống hoặc là bạn hãy đổ bột nở xuống phía dưới trước, sau đó thì bạn tiến hành đổ dấm ăn theo sau đó. 2 cách trên đều sẽ mang lại cùng một hiệu quả giống như nhau.

Áp dụng móc treo đồ để thông cống nước thải bị tắc:

Chỉ với một chiếc móc quần áo là sẽ giúp hiệu quả trong việc làm thông ống nước thải bị tắc. Bạn chỉ cần việc bẻ cong một đầu của nó như là một cái móc câu và sau đó thì bạn cho cái móc đó luồn xuống phía dưới cống để móc lên hết các rác, tóc hoặc là thức ăn. Đây là một biện pháp giúp làm thông đường ống nước thải mà được rất nhiều người áp dụng vì hầu như nhà nào cũng sẽ đều có mắc quần áo và việc thực hiện của nó cũng không quá khó khăn. 

Áp dụng nước sôi để thông ống nước thải bị tắc:

Bạn bắt nước sôi lên, đun nó xong thì bạn từ từ đổ thẳng vào trong ống nước. Bạn đổ khoảng từ 2-3 lần và mỗi lần thì bạn đổ cách nhau khoảng mấy phút. Do khi bạn đun nước sôi nóng lên thì nó sẽ làm tan chảy hết những chất bẩn hay là các mảng bám phía trên thành ống.

Áp dụng dung dịch kiềm NaOH để thông ống nước thải bị tắc:

Do chất NaOH này là một chất kiềm sẽ có thể gây tổn hại đến chúng ta nên khi bạn thực hiện cách này thì bạn hãy nên đeo kính mắt vào để được bảo vệ cùng với việc mang găng tay. Trộn hỗn hợp dung dịch NaOH cùng với nước lạnh rồi bạn hãy đổ nó xuống ống nước thải.

Bạn đợi tầm khoảng từ 20 -30 phút, thì đã bắt đầu xả nước nóng được rồi. Nếu như chưa thông được thì bạn tiếp tục thực hiện lại quy trình này lần thứ hai.
 

Dùng nước coca để thông ống nước thải
Dùng nước coca để thông ống nước thải
 

Áp dụng máy hút bụi đa năng để thông ống nước thải bị tắc:

Nếu như ở trong nhà bạn đang có một chiếc máy hút bụi với công dụng đa năng thì đây cũng sẽ chính là một công cụ quá hoàn hảo để thông tắc bên trong đường ống nước thải. Bạn hãy chuyển máy sang chế độ cho nó hút chất lỏng, bọc ống hút lại thật cẩn thận, tránh để gặp tình trạng nó bị hư hại trong suốt quá trình mà bạn sử dụng. Sau đó thì bạn tiến hành cho chiếc ống hút bụi vào bên trong ống nước và bắt đầu công việc thông cống.

3. Cách để thông ống nước thải bị tắc nghẽn:

Đối với các loại dầu mỡ và những loại rác thải hữu cơ

Thì việc xử lý các dầu mỡ có trong nước thải bằng giải pháp cho các vi sinh ăn mỡ là một cách làm hiệu quả nhất. Vi sinh là các lợi khuẩn nó tồn tại trong sản phẩm ở hình dạng bào tử.

Nguyên lý hoạt động khi nuôi vi sinh ăn mỡ để thông nước thải

Khi đi vào bên trong đường ống, những vi sinh sẽ bám vào bên trong thành ống dẫn nước thải và bắt đầu công việc làm phân hủy lượng mỡ đang bám dính ở bên trên thành ống. Lượng dầu mỡ còn thừa và những rác thải hữu cơ ngay ở đây sẽ trở thành món ăn để nuôi sống những vi sinh này. Theo một thời gian thì các vi sinh sẽ tự phát triển được một số lượng và nó sẽ bám dính ở phía trên đường ống, tiếp tục sẽ làm tiêu thụ được lượng dầu mỡ thừa bên trong nước thải từ trong quá trình nấu nướng mỗi ngày của bạn hoặc là gia đình bạn. Không như những loại hóa chất tẩy rửa khác, vi sinh ăn mỡ này sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề bị tắc nghẽn một cách tận gốc và hoàn toàn bền vững, đường ống dẫn nước thải sẽ không bị tắc nghẽn nữa khi ở trong một thời gian dài.

Thông ống nước thải bằng máy nén khí
Thông ống nước thải bằng máy nén khí
 

> > Xem thêm: Cách thông cống nhà tắm bị tắc

Tags: Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông ống nước sinh hoạt, Thông ống thoát nước thải, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Bồn nước bị tắc

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh