https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống ngầm

Muốn thông cống ngầm được hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải có một giải pháp hợp lý cũng như phải nắm bắt được các nguyên lý của nó một cách rõ ràng.

Cách để thông cống ngầm hợp lý

Thông cống bị tắc nghẽn là một trong các việc vô cùng cần thiết đối với nhiều hộ gia đình. Đặc biệt là nếu khi cống ngầm trong nhà bạn không may bị tắc nghẽn cần phải được giải quyết và xử lý một cách nhanh chóng nhất. Chính vì vậy, các bí quyết sau đây sẽ giúp cho bạn thông tắc cống ngầm bị nghẹt ngay tại nhà hiệu quả nhất và cũng giải quyết được những vấn đề khi bị tắc các đường ống thoát nước cô cùng nhanh chóng và chất lượng.
 

Nguyên nhân và cách thông cống ngầm
Nguyên nhân gây nghẹt cống ngầm
 

> > Xem thêm: Giải pháp chống dột cho mái tôn hiệu quả

Nhưng trước khi bạn thực hiện việc thông tắc cống ngầm thì bạn cần phải tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng cống ngầm bị tắc:

1. Nguyên nhân và các cách xử lý khi thông cống ngầm

Nghẹt cống ngầm do các loại rác thải

Cống ngầm sẽ bị tắc nghẽn do rác thải ra với một lượng quá lớn khiến cho chúng sẽ bị mắc kẹt giữa những đường ống thoát nước. Các rác thải này sẽ tích tụ từ từ và lâu dần theo một thời gian dài khiến cho đường cống ngầm bị tắc nghẽn, nước tràn ngược ra gây mất vệ sinh.

Ngoài ra thì mọt nguyên nhân gây ra việc bồn cầu thường xuyên bị nghẹt là do thói quen vứt các giấy vệ sinh vào cống ngầm hoặc là do trẻ nhỏ làm rơi các dị vật xuống cống gây ra sự tắc nghẽn.

Nghẹt cống ngầm do mưa lớn hoặc bão

Bạn sẽ để ý rằng, thường thì sau khi qua đi các cơn mưa bão đồng thời kèm theo gió lớn sẽ thổi bay, cuốn các loại rác thải vào trong đường cống rất nhiều và ở ngay trong những đô thị lớn thì càng gặp tình trạng này nhiều hơn khi đi trên đường.

Nghẹt cống ngầm do đường ống bị hỏng

Cống ngầm bị tắc nghẽn sẽ có thể là do bên trong các đường ống thoát nước đã bị hỏng làm cho nước không thể nào tự chảy được.

Lý do cơ bản có lẽ là do khi nguồn gốc cài đặt, đường ống đã không còn chất lượng như trước và các rễ cây ăn lan phát triển lớn dần ở dưới lòng đất đâm hỏng đường cống.
 

Dùng bột baking soda để thông cống ngầm
Dùng bột baking soda để thông cống ngầm
 

Nghẹt cống ngầm do lắp đặt đường ống không đúng

Một nguyên nhân làm cho đường ống lắp đặt không đúng chỗ đó là nhiều người không có chuyên môn vững vàng trong việc lắp đặt đường cống. Khi đó, các ống dẫn nước này lâu dần sẽ bị sập hoặc là chệch ra khỏi đường dẫn khiến cho cống ngầm không thoát được nước gây ra nghẹt cống. Điều này luôn sẽ kéo theo rất nhiều phiền phức không chỉ đối với các hộ gia đình, trong gia đình bạn mà còn đối với các hàng xóm khi sử dụng chung đường cống thoát nước.

Nghẹt cống ngầm do vấn đề về lưu lượng nước

Vấn đề về lưu lượng nước sẽ cũng là một trong các nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn. Ống nước bình thường khi được cài đặt sẽ đảm bảo được lưu lượng nước cung cấp được đầy đủ, nhưng sau đó qua đi một thời gian dài nó sẽ bị các loại bụi bẩn, những rác thải tích tụ lâu dần sẽ khiến cho lưu lượng nước bị biến đổi. Bạn có thể sẽ nhận biết được khi thấy các âm thanh rít khó chịu khi xả nước trong bồn cầu, có mùi hôi bốc lên từ trong cống rãnh hoặc là bồn cầu bị thoát nước rất chậm.

2. Cách thông cống ngầm bị nghẹt hiệu quả

Sử dụng giấm ăn, nước ấm cùng với bột baking soda để thông cống ngầm

Sử dụng hỗn hợp các chất sau đây: giấm ăn, một chút bột baking soda cùng với ít nước ấm để thông cống ngầm bị tắc nghẽn cũng là một trong các giải pháp rất hiệu quả.

Đầu tiên thì bạn cần chuẩn bị như sau: 3 lít nước đun ấm, 1 ly bột baking soda và 2 ly giấm ăn. Trộn chúng lại với nhau thành một hỗn hợp rồi đổ thẳng trực tiếp xuống cống ngầm. Phản ứng phân hủy của hỗn hợp sẽ giúp cho các chất thải thoát ra khỏi đường cống ngầm.
 

Dùng dây lò xo để thông cống ngầm
Dùng dây lò xo để thông cống ngầm
 

Sử dụng móc treo đồ để thông cống ngầm 

Bạn cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo rồi bạn hãy duỗi thẳng nó ra và bọc một miếng vải vào phía đầu của móc để thông nghẹt đường cống ngầm. Khi bạn thấy được hiện tượng nước bị rút đi thì đó chính là các loại rác thải trong cống ngầm đã được đẩy đi hoàn toàn. Bạn hãy dội một chút nước thêm vài lần để cho chắc chắn rằng bên trong cống ngầm đã được thông thoáng.

Sử dụng các loại máy hút bụi đa năng để thông cống ngầm

Sử dụng các loại máy hút bụi đa năng để sử dụng cho việc thông tắc cống ngầm cũng là một giải pháp rất hay. Bạn dùng máy để hút hết nước và cả vật bị tắc nghẽn ra ngoài. Sau đó thì bạn hãy xả nước lại một vài lần để kiểm tra xem là đường cống ngầm đã được thông tắc hoàn toàn hay chưa.

Dùng máy xoắn ốc thông nghẹt cống ngầm

Một cách xử lý nữa là bạn dùng dây cáp xoắn ốc cho việc thông cống ngầm bằng cách luồn dây này vào bên trong cống, bạn kết hợp vừa đẩy và vừa xoay nó để tống hết các loại rác thải và vật cản đi ra khỏi đường cống ngầm hoặc là bạn cũng có thể xoắn nó để lôi hết chúng ra ngoài. Tuy nhiên thì với máy xoắn ốc này sẽ tiêu tốn không ít chi phí của bạn và bạn phải biết nguyên lý thì mới dùng được.

Liên hệ các công ty thông cống nghẹt đến xử lý cống ngầm

Đây là cách cuối cùng nếu như bạn áp dụng hết tất cả các cách trên mà lại không thấy được hiệu quả. Tuy nhiên nó sẽ mất một khoản chi phí nhưng lại đảm bảo chắc chắn đường cống ngầm ngay nhà bạn sẽ không bị tắc nữa.
 

Dùng muối để thông cống ngầm
Dùng muối để thông cống
 

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Thạnh Cường Phát

Tags: Cách thông cống, Thiết bị thông cống tại nhà, Cách thông cống rãnh, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cống bị nghẹt cát, Cống nghẹt tóc, Chất thông cống hiệu quả nhất, Cách thông cống thoát nước tại nhà

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh