https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Giải pháp chống dột cho mái tôn hiệu quả

Nhà bạn xây dựng đã lâu và lợp bằng mái tôn và hiện nay mái tôn nhà bạn xảy ra trường hợp dột? Bạn đang cần biện pháp để để chống dột mái tôn hiệu quả? Nếu đây là vấn đề bạn gặp phải, hãy tham khảo bài viết giải pháp chống dột cho mái tôn hiệu quả của chúng tôi!

Nguyên nhân mái tôn bị dột 

Trước khi tìm hiểu giải pháp chống dột cho mái tôn, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những nguyên nhân khiến mái tôn bị dột. Hiện tượng mái tôn bị dột diễn ra nhiều nhất vào những mùa mưa. Khi mái tôn bị dột, nước mưa sẽ nhỏ thành từng giọt từ các mũ đinh, các điểm nối ghép tôn hoặc từ những vị trí tôn bị gỉ sét,thủng lỗ,… Vào những ngày mưa nhỏ thì không sao nhưng đối với buổi mưa lớn, thì sự cố dột sẽ đem lại nhiều phiền phức cho gia chủ. 
 
Những nguyên nhân khiến mái tôn bị dột có thể kể đến như: gioăng cao su tại mũ đinh bị lão hóa, dột ngay từ những mũ đinh, mũ đinh bị bật lên do lực hút từ gió, dột tại những vị trí nối tôn, tôn bị thủng do lão hóa, kém chât nước, dột tại những ddiemr bị trũng động khiến tôn bị sét, rỉ, mục.
 
Cách xử lý mái tôn bị dột
Cách xử lý mái tôn bị dột
 
Để tìm ra giải pháp chống dột cho mái tôn tối ưu nhất và giảm kinh phí cho gia chủ, cần tìm ra nguyên nhân chính xác khiến cho mái tôn bị dột. Nếu không tìm ra được những nguyên nhân khiến cho mái tôn bị dột, sẽ dẫn tới hiện tượng xử lý kiểu chắp vá, kém hiệu quả và khó kiểm soát được vị trí thấm dột. 
 

Những giải pháp chống dột cho mái tôn 

Khảo sát hiện trạng thấm dột là bước đầu tiên và cũng là bước không thể thiếu trong mọi giải pháp chống dột cho mái tôn. Quá trình khảo sát và kiểm tra hiện trạng gồm những nội dung: xác định vị trí, mức độ bị dột, kiểm tra tình trạng đọng mái tôn, xác định mức độ tôn bị rỉ cùng tình trạng mái tôn bị ăn mòn, tính độ dốc công trình và cuối cùng là mục đích sử dụng của công trình. Trong đó cách kiểm tra độ thấm dột của mái tôn rất đơn giản. Bạn có thể dùng một lượng nước nhất định hoặc quan sát bằng mắt thường.
 
Trước khi tiến hành các giải pháp chống dột cho mái tôn, bạn cần chuẩn bị bề mặt tôn khô ráo, sạch sẽ. Tốt nhất các bạn nên dùng giẻ khô lau sạch để đảm bảo chất lượng cho quá trình chống dột mái tôn. Ngoài ra những vị trí bị sét, rỉ cần đánh sạch rỉ sét hoặc thay tôn mới. Tùy vào những trường hợp khác nhau, chúng ta sẽ có những giáp pháp khác nhau để đảm bảo vừa tiết kiệm cho gia đình, vừa tránh tình trạng xử lý chắp vá, không kiểm soát được tình hình. 

Giải pháp chống dột cho mái tôn bằng cách thay thế các điểm đinh vít

Trong trường hợp mái tôn nhà bạn bị dột thấm do các đinh vít bị bung, hoen rỉ, bạn chỉ cần tháo bỏ vít cũ hỏng bỏ đi và bắn lại vít mới . Để đảm bảo, chúng ta có thể bơm theo keo silicon vào lỗ đinh cũ trước khi bắn lại vít mới. Giải pháp khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý quá trình di chuyển trên mái tôn để tránh những tai nạn đáng tiếc.
 
Mẹo xử lý mái tốn bị dột
Mẹo xử lý mái tốn bị dột
 

Giải pháp chống dột cho mái tôn bằng cách dán miếng tôn khác 

Nếu tấm tôn của gia đình bạn bị thủng không đúng vị trí gần xà đơn, bạn nên lấy một miếng tôn khác có kích cỡ lớn hơn điểm tôn rách cũ khoảng 10 cm để dán vào vị trí bị rách – thủng. Loại keo dán này phải là keo dán chuyên dụng, được bày bán ở các cửa hàng tôn hoặc cửa hàng điện nước dân dụng. Đây là giải pháp chắc chắn và đảm bảo nhất trong những giải pháp chống dột cho mái tôn. 

>> Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi trong nhà nhanh nhất.

Giải pháp chống dột cho mái tôn bằng lớp sơn chống rỉ

Giải pháp này thường được sử dụng cho trường hợp mái tôn của bạn bị rỉ ở nhiều điểm khác nhau. Trước khi quét lớp sơn chống rỉ, để đảm bảo hiệu quả của sơn, bạn nên làm sạch mái nhà bạn. Ưu điểm của giải pháp này là có thể khắc phục sự cố thấm dột cho mọi hình dạng của mái tôn. Các loại sơn chống rỉ, dột cho mái tôn hiện nay được bày bán tại các cửa hàng tôn với giá cả phải chăng. Bạn cũng có thể mua các loại sơn này qua những trang mua sắm trực tuyến phổ biến như: Lazada, Sen đỏ, adayroi, … Nếu không thể tự thi công sơn các lớp cho mái tôn của gia đình, bạn nên gọi cho các dịch vụ chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 
 
Trên đây là những giải pháp chống dột cho mái tôn dành cho công trình của gia đình bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể chọn được giải pháp tốt nhất cho sự cố mái tôn dột của nhà bạn. 
Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh