https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống nhà tắm bị tắc

Khi bạn tắm xong thì thường tóc hoặc các rác thải như bịch dầu gội sẽ trôi xuống cống. Nếu tích tụ lâu dần sẽ gây ra sự tắc nghẽn nên thông cống nhà tắm bị tắc dưới đây sẽ giúp bạn điều này.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc nghẽn
 

Thông cống nhà tắm bị tắc
Thông cống nhà tắm bị tắc
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng lò xo

1. Nguyên nhân và cách thông cống nhà tắm bị tắc

Bị nghẹt cống do dầu mỡ của thực phẩm: Dầu ăn hay là mỡ động vật nói chung đều là những cái luôn được sử dụng hàng ngày khi ta nấu nướng. Và ta thường cứ đổ thẳng dầu ăn sau khi đã nấu vào trong cống mà thường những đường cống thông với nhau nên vì vậy mà cả đường cống cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bị nghẹt cống do tóc và các loại rác vụn khác: Tóc người là một trong những thứ với quá trình phân hủy rất lâu, nếu như bạn vứt xuống cống thì nó sẽ bị mắc vào các loại rác vụn khác và nếu không may chảy xuống ống cống và đặc biệt như là các vỏ trứng sẽ bị mắc lại với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp gây tắc cống rất lớn.

Bị nghẹt cống do khăn giấy: Thực ra ta đều biết là khăn giấy tất nhiên sẽ phân hủy được nhưng lại không hề biết được rằng tốc độ mà phân hủy của nó rất chậm. Khi bạn vứt vào bồn cầu trong nhà tắm quá nhiều khăn giấy, bởi vì chúng chưa thể nào phân hủy ngay lập tức được và cũng dễ mắc vào các loại rác vụn khác. Khi đó thì nó sẽ lập tức tạo thành các cục rác to lớn làm tắc nghẽn đường cống ngay.

2. Cách thông cống nhà tắm bị tắc một cách hiệu quả

Cách 1 : Thông cống nhà tắm bị tắc bằng móc quần áo 

Phương pháp thủ công này là một trong các giải pháp để lấy các vật gây ra sự tắc nghẽn một cách nhanh nhất.

Hãy chuẩn bị cho mình một thanh sắt hoặc bạn cũng có tìm vào tìm mua tại các siêu thị cây dùng để móc rác chuyên dụng để thông cống.
 

Thông cống nhà tắm bằng muối
Thông cống nhà tắm bằng muối
 

Cách thực hiện sẽ chi tiết như sau:

Đầu tiên bạn hãy mang găng tay cao su vào và hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc túi ni-lông dùng để đựng rác khi bạn lấy nó ra từ cống. Sau đó thì bạn tháo vít đang đậy nắp của miệng cống ra (nếu có) và để nó sang một nơi an toàn, tránh cho nó rơi thẳng xuống cống. Tiếp tục thì bạn thả từ từ đầu móc xuống dưới cống mà để dọc theo đường ống cống, vừa thả xuống như vậy thì bạn cũng vừa xoay thanh sắt. Bạn hãy lôi cây móc lên một cách thật chậm rãi, lúc này chắc hẳn là bạn sẽ rất bất ngờ với một lượng tóc rụng và những mảnh rác vụn bám thành một cục to ở trên đầu móc. Bỏ ngay nó vào trong túi ni-lông để tránh cho việc rơi vãi ra bên ngoài. Lặp lại công đoạn này nhiều lần cho tới khi bạn cảm nhận được rằng nó không còn gì hoặc là bạn đút vào không còn thấy bị tắc nghẽn hay nặng nữa thì thôi. Cuối cùng đây là bước thích hợp nhất để cho những sản phẩm dùng để xử lý việc thông cống và vệ sinh lại thật kỹ.

Cách 2 : Thông cống nhà tắm bị tắc bằng Baking soda và giấm ăn

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu là bột baking soda, giấm ăn cùng với một lượng nước ấm. Cách làm này sẽ đem lại hiệu quả cho bạn được cao hơn khi bên trong nhà tắm của bạn đã không dùng trong vài giờ. Thực hiện chi tiết như sau:

Đầu tiên thì bạn đổ trực tiếp nửa cốc bột baking soda thẳng xuống đường miệng cống. Tiếp tục bạn nhanh chóng đổ ngay nữa cốc giấm ăn ngay sau khi bạn đổ baking soda. Bạn hãy bịt nắp của miệng cống lại với một chiếc khăn lau. Việc kết hợp của bột baking soda và giấm ăn sẽ tạo ra một loạt phản ứng tạo sự sủi bọt giúp làm ống cống sẽ được khai thông việc tắc nghẽn. Và bạn hãy cứ để yên như vậy trong khoảng ít nhất là 20 phút hoặc là vài giờ cũng được.
 

Thông cống nhà tắm bằng máy nén khí
Thông cống nhà tắm bằng máy nén khí
 

Tiếp tục thì trong quãng thời gian này, bạn hãy đun tiếp một ấm nước cho sôi lên và đổ trực tiếp xuống dưới miệng cống, những vật gây ra sự tắc nghẽn sẽ bị đẩy cho trôi hết.

Cuối cùng thì nếu như bạn thấy nước nó vẫn rút chậm thì đừng lo, bạn hãy lặp lại những bước trên thêm vài lần nữa là được.

Lưu ý, trong quá trình thông cống nhà tắm bị tắc thì bạn nên đeo găng tay cao su vào cùng với kính bảo vệ để được bảo đảm an toàn phòng cho bản thân.

3. Sử dụng bột thông cống để thông cống nhà tắm bị tắc

Hiện nay thì trên thị trường đã và đang bán nhiều sản phẩm bột thông tắc khác nhau với rất nhiều thương hiệu. Những sản phẩm này đề sẽ mang đến một hiệu quả riêng khi thông cống. Khi bạn áp dụng giải pháp này thì bạn hãy nên tuân theo sự hướng dẫn mà đã ghi trên bao bì của sản phẩm và cả hướng dẫn sử dụng trước khi bạn sử dụng.

Nhà tắm của bạn sẽ bị tắc nếu như trong quá trình mà bạn sử dụng nhà tắm thường làm đổ dầu mỡ thừa hay là làm đổ những loại nước thải khi rửa xong thực phẩm,… thì khi đó đường ống nhà bạn sẽ bị tắc do tích tụ lâu dần. Đối với các trường hợp này thì bạn cũng có thể áp dụng bột để thông cống hoặc là các dung dịch để thông cống. Những nguyên liệu này được bán rất phổ biến ở bên ngoài cửa hàng điện nước hay là các siêu thị và đáng chú ý nhất là nó rất dễ dàng cho việc sử dụng, hiệu quả của nó sẽ có ngay sau khi bạn thực hiện xong lần đầu.
 

Sử dụng bột để thông cống nhà tắm
Sử dụng bột thông cống nhà tắm
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng máy nén khí

Tags: Bột thông cống nhà tắm, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh, Cách thông ống thoát nước nhà tắm, Cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, Cách thông tắc nhà tắm, Cống bị trào ngược, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh