https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng máy nén khí

Thông cống bằng máy nén khí sẽ rất nhanh chóng và hữu ích nếu như bạn biết cách dùng một cách hợp lý thông qua bài viết dưới đây.

Cách thông cống bằng máy nén khí
 

Cách thông cống bằng máy nén khí
Cách thông cống bằng máy nén khí

> > Xem thêm:  Nguyên nhân hầm cầu đầy và các biện pháp xử lý hiệu quả

1. Máy nén khí là cái gì và cách thông cống bằng máy nén khí

Theo định nghĩa thì máy nén khí đó là một dạng máy mà bao gồm những máy móc (sử dụng một hệ thống cơ học) trong đó nó có chức năng là làm tăng lên áp suất của các chất khí, giúp cho các năng lượng làm dòng khí tăng lên và đồng thời thì nó cũng làm nén khí lại khiến cho tăng áp suất và nhiệt độ lên cao. Máy nén khí hiện nay đang được sử dụng một cách rất phổ biến, nó đã góp mặt khá nhiều ở trong những hoạt động của con người.

Máy nén khí giúp cho việc hút các không khí từ môi trường bên ngoài vào và dự trữ ở trong 1 bình hơi, vì vậy thì áp suất khí ở phía trong bình rất lớn. Từ trong bình hơi, khí lúc này sẽ được phân phối đến những công cụ khác nhau như là súng để phun hơi để thổi hết các bụi bặm hoặc là nước, hoặc là đến những loại máy có các bộ phận quay như là máy vít đinh, loại máy khoan hay là máy đánh nhám.

Trong những loại máy này sẽ luôn có 1 tuốc-bin hơi dạng nhỏ, khi bạn cho dòng khí áp suất cao vào bên trong thì nó sẽ đẩy những cánh quạt của tuabin quay, nhờ vào những cơ cấu để truyền động cho thích hợp thì những máy đó sẽ hoạt động. Thường thì sẽ là không khí, đang được dùng phổ biến cho việc cung cấp các năng lượng để các công cụ dùng áp suất khí nén như loại máy khoan đường, máy bơm phun sơn và loại máy khoan răng.
 

Thông cống bằng máy nén khí Puma
Máy nén khí Puma
 

2. Cách để thông cống bằng máy nén khí 

Đầu tiên khi thông cống bằng máy nén khí thì máy nén khí sẽ được nạp hơi một cách nhanh và liên tục và với một tốc độ ổn định. Kế tiếp thì bạn luồn ống thổi vào trong họng của lỗ cống thoát nước để cho luồng khí nén thật mạnh vào bên trong ống cống bị nghẹt và giúp cho thông cống được nhanh chóng hơn. Lúc này thì bạn chỉ cần chờ đợi trong một thời gian đến khi dòng khí bị nén đến một mức áp suất lớn thì nó sẽ tự động đẩy bay hết những vật cản, những loại bụi bẩn và các loại rác thải ra khỏi cống, để cho đường cống được thông thoáng trở lại.

3. Lợi ích khi thông cống bằng máy nén khí

Khi bạn sử dụng máy nén khí để thông cống sẽ không làm cho cống bị trầy xước, hư hỏng đến cống, trong bồn cầu hay là toilet hoặc là cống trong bồn tắm… nhà bạn như là những loại thiết bị loại sắc nhọn mà bạn vẫn hay sử dụng trước đây. Máy nén khí này sẽ tiếp xúc với những loại ống cao su, ống nhựa hay sắt nên khi bạn dùng sẽ rất thoải mái nếu áp dụng với cách thông cống nghẹt bằng loại máy nén khí này.
 
Giải pháp này sẽ áp dụng các áp suất khí nó sẽ tác động vào trong các đường ống cống tạo một áp lực cực mạnh nhằm làm đẩy hết các chất thải và những tạp chất còn tồn đọng lâu ngày bên trong. Đây là một cách làm khá là an toàn mà lại còn giúp bạn trong việc xử lý nhanh gọn và triệt để hoàn toàn tình trạng bị tắc nghẽn bên trong đường cống.

4. Công dụng khi thông cống bằng máy nén khí

Công dụng của máy nén khí hầu hết đều có mặt trong những ngành công nghiệp như là công nghiệp in ấn, bao bì hay là thực phẩm. Những loại máy nén khí có thể sẽ được áp dụng cho những hệ thống công nghiệp mà nó dùng khí ở một áp suất cao trong việc vận hành những loại máy móc khác.
 
Hiện nay ở trên thị trường đang có rất nhiều những dòng máy nén khí gia đình được thiết kế một cách rất nhỏ gọn nhưng nó cũng không kém phần tiện lợi. Bạn hãy nên chọn các loại máy có những cấu tạo đơn giản nhưng mà lại có đầy đủ các bộ phận như là: bình nén khí, các ống thông nhau, những nút cao su và đồng hồ để đo áp. 
 
Những đơn vị để phân phối các thương hiệu có độ uy tín cao như Fusheng, thương hiệu Puma, Palada… đều sẽ luôn có các nhân viên tư vấn cho các khách hàng để họ nắm được rõ hơn về các thông số kỹ thuật của những dòng máy cũng như là các cách dùng và bảo quản máy nén khí sao cho phù hợp nhất.
 

Thông cống bằng máy nén khí Lucky
Máy nén khí Lucky
 

5. Cách phòng tránh cống nghẹt và các giải pháp tự khắc phục

Nghẹt quá nhiều giấy vệ sinh:
 
Có nhiều gia đình hay ta thường bắt gặp nhiều người sau khi đi vệ sinh xong thì cứ vứt giấy vào trong bồn cầu, sau một thời gian thì số lượng giấy ở trong bồn cầu nó sẽ bị đầy và nhiều lên, không thể nào để mà phân hủy hết thì nó sẽ gây ra tình trạng là nghẹt bồn cầu. Để giải quyết dứt điểm tình trạng nghẹt bồn cầu thì bạn không được vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu nữa mà hãy bỏ chúng vào trong thùng rác.
 
Nghẹt cống do các rác thải:
 
Thường thì các vật dụng nhỏ khi rơi vào trong đường cống thì hầu hết chúng ta sẽ không để ý vì nghĩ rằng nó là quá nhỏ như là bao ni lông, các bịch dầu gội hay là đất đá… Khi nó rơi xuống ít thì chắc chắn sẽ không sao nhưng sau một thời gian thì những vật dụng này nhất định là không thể phân hủy được mà nó tích tụ lại thành các búi to gây ngăn cản nước thải.
 
Để giải quyết triệt để thì bạn nên thu gom các loại rác thải, lắp đặt thêm những miếng lọc nhỏ để không cho các loại rác thải rơi vào bên trong đường cống.
 
Nghẹt cống do các loại thực phẩm:
 
Trong các quá trình khi chế biến các thức ăn thì nhiều loại thực phẩm chắc chắn nó sẽ rơi vào trong đường cống thoát nước hoặc là khi bạn rửa chén, các dụng cụ nấu ăn sẽ bị rơi vào, bạn sẽ thấy không sao vì nghĩ là nó nhỏ nhưng thực chất nó tích tụ lâu dần thì sẽ gây nghẹt trong đường cống của bạn.
 
Cách để khắc phục để hạn chế làm đổ các loại thức ăn trực tiếp xuống đường cống thoát nước, thì bạn hãy mua những miếng lọc rác loại nhỏ để không cho các loại thức ăn thừa bị lọt xuống, khi nó đã bị nghẹt rơi vào trong trường hợp này thì bạn đã không thể tự khắc phục được mà lúc này bạn cần phải nhờ đến những dịch vụ hoặc các công ty thông tắc cầu cống chuyên nghiệp hơn.
 

Thông cống bằng máy nén khí Oshima
Loại máy nén khí thương hiệu Oshima

> > Xem thêm: Phải làm sao khi nhà vệ sinh bị hôi?

Tags: Súng thông cống bằng nén khí, Cách thông cống bằng máy nén khí, Máy nén khí thông cống mini, Thông cống bằng máy nén khí, Máy đẩy khí nén thông tắc bồn cầu, Máy thông cống áp lực nước, Cách thông bồn cầu tắc bằng máy khí nén, Máy bơm nước thông cống

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh