https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Phải làm sao khi nhà vệ sinh bị hôi.

Nhà vệ sinh nhà bạn thường xuyên bốc mùi hôi khó chịu gây ảnh hường đến các thành viên trong nhà bạn, vậy phải làm gì khi nhà vệ sinh có mùi hôi. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số các xác định mùi hôi nhà vệ sinh phát ra từ đâu và một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thông dụng nhất hiện nay.
Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường như hiện nay hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm. Do đó, việc hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn ngay trong chính ngôi nhà chúng ta là điều rất quan trọng. Và để làm được điều đó, bạn nên bắt đầu với khu vực nhà vệ sinh,nếu như nhà vệ sinh bị hôi không đơn thuần chỉ gây khó chịu khi sử dụng, mà hơn nữa khi bạn giam mình trong đó bạn sẽ hít phải những vi khuẩn lơ lửng trong không khí tạo điều kiện cho chúng xâm nhập vào cơ thể. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ khi hệ miễn dịch còn non yếu. Vậy, phải làm gì khi nhà vệ sinh bị hôi? Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân gây mùi, chắc chắn bạn không thể quên các việc làm sau đây:

Nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi

Đây là vấn đề chính mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này. Trên thực tế, hiếm có người nào lại để cho nhà vệ sinh trong nhà bẩn thỉu mà không dọn dẹp lâu ngày. Song, lý do gì khiến nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi khó chịu? Để tìm hiểu nguyên nhân, bạn nên tách nhỏ nhà vệ sinh thành từng khu vực riêng biệt để dễ dàng xác định đâu là khu vực đang gây sự.
 
Nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao
Nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao

Dọn dẹp và lau chùi lại nhà vệ sinh

Không thể phủ nhận một nhà vệ sinh không được lau dọn lâu ngày, áo quần vứt bừa bộn,… sẽ vô cùng “bẩn thỉu” và đầy mùi khó chịu. Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu nguyên nhân gây mùi hôi và khử mùi hôi nhà vệ sinh thì bạn cần đảm bảo nhà vệ sinh của mình đã sạch sẽ. Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp lại các chiếc kệ đựng xà phòng, kem đánh răng, lược,… Sau đó lần lượt lau chùi vách tường, sàn nhà, những góc khuất trong nhà vệ sinh.
 
Bạn đừng xem nhẹ việc làm này, vì biết đâu sau khi được lau dọn lại nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa nguyên nhân gây ra mùi hôi là do nấm mốc phát triển lâu ngày và việc làm của bạn đã xử lý được vấn đề.

>> Xem thêm: Bột thông cống nghẹt mua ở đâu tại TPHCM.

Mùi hôi từ hầm cầu

Trên thực tế, không phải đợi đến khi bồn cầu bị nghẹt mùi hôi mới xuất hiện. Thông thường, chỉ cần hầm tự hoại có dấu hiệu bị đầy thì mùi hôi từ bồn cầu cũng sẽ bắt đầu xuất hiện. Do vậy, bên cạnh việc thường xuyên lau chùi để diệt nấm mốc và vi khuẩn lẩn trốn quanh bồn cầu, những chuyên gia cũng khuyên những gia đình nên thường xuyên bổ sung men vi sinh để phân hủy chất thải trong hầm tự hoại.Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết các thứ nên và không nên thải vào bồn cầu để không gặp phải sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng.
 
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Mùi hôi từ bồn rửa mặt

Cũng giống như bồn rửa chén, bồn rửa mặt là nơi dễ gặp sự cố do: tóc, móng tay, xà phòng,… bị mắc lại trong đường ống và lâu ngày gây nghẹt. Nếu không chú ý, bạn sẽ khó phát hiện ra tình trạng nghẹt trong đường ống. Đến một thời gian nào đó, đường ống sẽ bắt đầu có mùi khó chịu.
 
Nếu bạn phát hiện ra mùi hôi ở khu vực này nồng nặc hơn ở các khu vực khác, hãy tiến hành xử lý. Vì bồn rửa mặt và bồn rửa chén có thiết kế tương tự nhau nên bạn có thể áp dụng phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén để xử lý tình trạng của bồn rửa mặt.

Mùi hôi từ bên ngoài

Nhà vệ sinh khi xây dựng thường được lắp những ô thông gió để không khí bên trong và bên ngoài nhà vệ sinh được thông thoáng và giúp khử mùi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây lại là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi khó chịu.

Cống thoát nước sàn

Khi tắm gội hoặc giặt áo quần, rác thải và tóc rụng sẽ theo nước và đi vào cống thoát nước sàn. Tuy nhiên, một số rác thải sẽ không theo nước thải xuống cống mà bám tích tụ trong đường ống. Lâu ngày như vậy sẽ gây ra nghẹt  và xuất hiện mùi hôi. Do vậy, nếu nghi ngờ khu vực này bạn nên tìm chuyên gia để được hướng dẫn xử lý nghẹt ống thoát nước nhanh chóng trước khi mùi hôi trở nên nồng nặc hơn.
 
Làm gì khi nhà vệ sinh có mùi hôi
Làm gì khi nhà vệ sinh có mùi hôi

Một số phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh thông dụng mà bạn nên sử dụng.

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ vào trong 1 góc của nhà vệ sinh, sau một thời gian rượu sẽ làm mùi hôi nhà vệ sinh biến mất. phương pháp này có nghẹt dụng trong vòng 1 tuần, nếu như vẫn còn mùi hôi thì bạn nên để thêm 1 ly nữa, chắc chắn vài ngày sau mùi hôi sẽ hết ngay.

Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ. 

- Chắc chắn đây là một phương pháp mà ai cũng biết vì nó rất đơn gian và đem lại hiệu quả cao. Nước hoa có mùi rất thơm, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp hay 1 miếng khăn nhỏ và treo chúng trong nhà vệ sinh. phương pháp này giúp bạn sử lý mùi hôi tù 20 đến 25 ngày sau đó bạn nhỏ vài giọt nữa để trong nhà vệ sinh, cứ làm như vậy chắc chắn nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi nữa.

Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Đây là biện pháp khá hiệu quả, nhưng nó cũng có 1 nhược điểm là gây kho chịu cho những thành viên trong gia đình bạn nếu như không thích mùi dầu gió. phương pháp thực hiện thì cung rất đơn giản bạn chỉ cần mua 1 chay dầu gió xanh và mở nắp để ở 1 góc trong nhà vệ sinh hay bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt lên miếng xốp hay miếng khăn nhỏ và treo ơ 1 gốc giống như nước hoa. Mẹo này có tác dụng 2 đến 3 tháng nếu như bạn để 1 chay còn nếu như bạn nhỏ giọt thì có tác dụng 2 đến 3 tuần. Nếu như bạn không thích mùi dầu thì bạn có thể sử dụng những phương pháp tiếp theo.
 
>> Xem thêm: Loại bỏ ba suy nghĩ này khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu tại nhà

Sử dụng dấm ăn và muối iot. 

- Đây có thể là phương pháp ít tốn kém nhất dấm ăn thì bạn chỉ cần cho 1 ly giống như rượu và để ở 1 góc nhà vệ sinh thì sẽ không còn mùi hôi nữa, còn với muối thì bạn chỉ cần hòa tan muối với 1 it nước và đổ vào xung quanh miệng cống thoát nước, bạn thực hiện mỗi ngày thì mùi hôi từ cống sẽ không còn nữa.
 
Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thông dụng nhất hiện nay
Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thông dụng nhất hiện nay

Sử dụng nến thơm. 

- Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ, và cho 1 ngọn nến thơm vào thì mùi hôi nhà vệ sinh sẽ giảm ngay, nến thơm mua rất dễ và chi phí cũng không cao tại những của hàng tiện lợi.

Sử dụng giấy báo. 

- Nghe qua có lẽ lạ và chưa bao h nghe đến, nhưng đây là một biện pháp đem lại hiệu quả cũng khá cao đấy, bạn chỉ cần dùng 1 tờ giấy báo, quấn nhỏ lại và đốt chúng 1 góc nhà vệ sinh, khói từ giấy bào phát ra sẽ khử đi mùi hôi của nhà vệ sinh mà hàng ngày gây khó chịu cho gia đình bạn.

Dùng vỏ cam, chanh hay quýt. 

- Hãy tận dụng các vỏ cam, chanh, quýt mà bạn dùng hàng ngày để khử mùi hôi, thực hiện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đem phơi khô và nấu với nước để lấy nước thơm và cho vào ly để ở 1 góc nhà vệ sinh giống như rượu và dấm ăn.

Mở cửa thông gió. 

- Để khử đi mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, thì bạn nên mở cửa để thông thoáng nhà vệ sinh, nếu như nhà vệ sinh nhà bạn không có cửa sổ đi thông thoáng thì bạn nên thiết lập ngay 1 cái. Hàng ngày bạn nên mở của sổ để gió vào và làm thông thoáng cũng như giảm đi sự sinh sôi nẩy nở của những loại vi khuẩn.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh và cũng như một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay để có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Nếu như áp dựng hết các cách trên mà nhà vệ sinh vẫn không hết mùi hôi thì bạn có thể gọi ngay cho công ty chúng tôi qua hotline: 0977020425 để được hỗ trợ dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất.
Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh