https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng dây lò xo

Thông cống bằng dây lò xo là một trong những cách mà có thể tham khảo cho bạn sử dụng vì tính năng nhanh chóng và dễ làm của nó

Cách thông cống bằng dây lò xo

1. Dây lò xo là gì và cách thông cống bằng dây lò xo
 

Dây lò xo dùng để thông cống
Một dạng dây lò xo thông cống

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng bột thông cống

Thực ra thì cách thông cống bằng dây lò xo này là một cách mà sử dụng những dụng cụ để hỗ trợ trong việc thông cống. Và công cụ ở đây chính là một chiếc dây lò xo. Ngày nay thì dây lò xo dùng để thông cống được bày bán rất nhiều tại những cửa hàng, bạn có thể tìm kiếm để mua nó và hãy để sẵn ở trong nhà bạn cho việc sử dụng ngay khi cần thiết.

Dây lò xo để thông cống là loại dây được thiết kế gồm có 1 đầu dây được làm bằng loại lò xo dạng xoắn dài, nó có chiều dài khoảng từ 3- 20m, nó được nối với các phần còn lại được gọi là tay quay. Chất liệu mà để dùng chính của dây lò xo dùng để thông cống là loại nhôm hoặc là sắt. Và nó có một khối lượng trung bình thường sẽ là 0,5kg, rất dễ dàng trong việc cầm nắm và sử dụng.

Dây lò xo để thông cống này được dùng để thông cống khi nó ở trong trường hợp là ống nước nhà bạn bị tắc, cống thoát nước tại bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bồn tắm hay là trong trường hợp bồn cầu bạn bị tắc.

Đây là một sản phẩm giúp cho những người dùng có thể dễ dàng trong việc sử dụng, có một độ bền cao vì vậy nó có thể sử dụng lại được nhiều lần, trong một thời gian dài để khắc phục được tình trạng khi cống bị tắc.

Sau khi bạn sử dụng dây lò xo dùng để thông cống, thì bạn cần phải làm vệ sinh dây lại cho nó thật sạch. Sau đó thì bạn đem nó đi phơi khô để tránh cho trường hợp dây lò xo sẽ bị gỉ sét, bởi nó vốn dĩ là được làm bằng chất liệu nhôm hoặc là sắt.
 

Dùng dây lò xo thông cống hiệu quả
Đút lò xo trực tiếp vào bồn cầu, cống
 

2. Quy trình thông cống bằng dây lò xo

Đầu tiên, bạn cần phải đưa đầu dây lò xo vào bên trong của miệng cống. Cố gắng làm sao để đẩy lò xo vào sâu bên trong, qua được đoạn khúc ngoặt thì càng tốt. Sau đó thì bạn cầm phía đầu còn lại và thực hiện một việc là quay nó theo phía chiều của kim đồng hồ. Vừa quay thì bạn lại vừa cố gắng đẩy cho dây lò xo vào được sâu hơn, cho đến khi đến được chỗ rác thải mà nó tích tụ gây ra tắc nghẽn ống cống. Khi đến chỗ rác thải thì nó sẽ giữ lấy các rác thải đồng thời sẽ kéo chúng ra ngoài do với dạng thiết kế của đầu dây lò xo gồm những vòng xoắn vừa thưa mà cũng lại vừa rộng như vậy rất thích hợp. Bạn cứ tiếp tục thực hiện các thao tác như vừa mới làm, cho tới khi bạn kéo được hết tất cả rác thải ra phía bên ngoài, là đường ống cống sẽ hết tình trạng bị tắc nghẽn.

3. Thông bồn cầu bằng dây ngoài cách thông cống bằng dây lò xo

Để thông tắc bồn cầu bằng dây dùng để thông bồn cầu thì nó sẽ được áp dụng khi bồn cầu ở trong nhà bạn bị tắc một cách rất nặng. Đối với các gia đình mà có ít người thì gần như sẽ  chẳng bao giờ nghĩ đến việc phải mua dây lò xo về để thông bồn cầu mà bị tắc nghẽn cho gia đình của mình. Vì có khi phải đến tận vài tháng thì bạn mới cần tới, có khi thì bạn đã để hỏng rồi cũng mới nhớ đến nó. Tuy nhiên thì phải thừa nhận rằng đây là một cách rất là hữu hiệu và bạn hãy nên lựa chọn nó khi bạn là chủ của một nhà trọ hay là chủ của một công ty có rất nhiều nhà vệ sinh. Về loại dây sử dụng bằng tay cầm nhỏ dành cho các hộ gia đình, Thì loại dây thông bồn cầu bằng lò xo này sẽ có chiều dài là từ 2 – 10 m. Loại này sẽ tương đối là dễ sử dụng và rất gọn nhẹ.

Khi bạn dùng bồn cầu thì đây là loại dây mềm và dễ uốn. Bạn chỉ cần việc đẩy nó xuống phía dưới và vặn từ từ để cho dây đi xuống.
 

Một dạng dây lò xo thông cống
Loại dây lò xo thông cống
 

Bạn hãy để ý đến chiều quay của dây lò xo. Dây lò xo này sẽ có 2 chiều là chiều quay vào và chiều quay ra.

Trong quá trình lúc bạn thông bồn cầu, bạn chỉ cần việc quay cho cùng chiều với kim đồng hồ để cho dây đi dần xuống phía dưới của đường ống. Khi thông thì bạn nên chú ý rằng, nếu như bạn cảm giác được dây bị mắc kẹt hoặc là nặng thì bạn không nên đẩy xuống phía dưới quá mức. Tránh để cho hiện tượng dây bị xoắn phía bên trong của đường ống không thể lấy ra được nữa.

Khi bạn thấy mực nước của nó đã rút đi thì hãy xem như bồn cầu trong nhà bạn đã được thông thành công.

Để lấy dây lò xo ra thì bạn cần phải quay ngược lại chiều khi bạn cho dây vào là được.

4. Khi nào thì bạn mới nên gọi thợ để thông cống

Khi cống nhà bạn bị tắc một cách thường xuyên, nước thoát ra chậm, khi bạn cứ thông xong thì nó lại bị tắc: Việc này sẽ rất có thể là không phải do cống bên trong mà là do phía dưới hầm cầu. Thế nên thì bạn cần phải gọi thợ để hút hầm cầu và bể phốt để được họ hỗ trợ cho xử lý một cách triệt để.

Có các dị vật bị rơi vào bên trong bồn cầu: Đối với những dị vật nhỏ thì ta sẽ không nói. Thế nhưng đối với những dị vật lớn thì bạn nên đẩy xuống phía dưới hầm cầu thì chưa chắc đã là một lựa chọn chính xác được vì nó không thể đẩy xuống được.

Thông cống bằng dây lò xo
Dây lò xo

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng coca

Tags: Dây thông cống lò xo, Dây lò xo thông cống tphcm, Giá dây lò xo thông cống, Dây thông cống lò xo 20m, Dây thông cống lò xo 5m, Lò xo thông cống phi 12, Dây thông cống lò xo 3A, Dây thông tắc cống 5M

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh