https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng coca

Cách để thông cống bằng coca sẽ rất dễ dàng nếu như bạn áp dụng một cách hợp lý và đúng tiêu chuẩn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem nó là như thế nào?

Cách để thông cống bằng coca

Cách để thông nghẹt đường cống tại sao lại sử dụng bằng nước ngọt Coca Cola bởi vì trong nước ngọt Coca Cola có một thành phần là Sodium Bicarbonate (giống bột baking soda) thì đây là một chất có mang một đặc tính kiềm, nó còn có khả năng là làm sạch đồ đạc và có thể chăm sóc cả luôn cơ thể của bạn. Nước ngọt Coca Cola làm sủi đi những chất bẩn mà chúng hay bám trên thành của bồn cầu hoặc là những chất cặn bã đang bám phía trong đường ống sẽ được hòa tan ra giống như bột Baking Soda. Bởi vậy mà nó có thể được dùng để làm sạch bên trong nhà vệ sinh, thông nghẹt các bồn cầu và còn có thể thông cống:
 

dùng coca để thông cống
Sản phẩm nước ngọt Coca
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

1. Nguyên nhân đường cống nghẹt và cách thông cống bằng coca

Nguyên nhân: sẽ có rất nhiều nguyên nhân mà để dẫn đến đường cống trong nhà bạn bị nghẹt, có thể là bạn đã đánh rơi các vật cứng xuống dưới đường ống hay là trong bồn cầu nhà bạn, vì những vật cứng này không thể tự phân hủy ngay được, vì vậy mà nó sẽ dẫn đến bị nghẹt trong đường ống, hoặc các chất thải bám để nó quá lâu ngày sẽ dẫn đến bị nghẹt.

Để thông cống bị nghẹt thì sẽ có cực kỳ nhiều cách, nhưng mà cách thông cống bằng coca là một giải pháp mới mẻ và lạ nên có rất ít người biết, và bạn cũng sẽ không ngờ đến công dụng và hiệu quả của nó.

Thành phần trong coca có chứa axit, nó có tác dụng làm phân hủy các chất thải, làm cho thông thoáng đường ống hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 1 chai nước ngọt coca cola loại 1,5 lít, sau đó bạn trực tiếp đổ nó vào trong đường ống cống bị nghẹt, sau đó bạn đợi khoảng thời gian trong 2 tiếng, axit mà nó có trong coca sẽ làm phân hủy đi những chất thải bị nghẹt, sau đó thì bạn chỉ cần dội lại bằng nước sôi để cho đường ống cống nhà bạn được thông nghẹt hoàn toàn và dứt điểm. Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ thông cống như pipe cleaner để thông cống bị nghẹt, trường hợp nếu như hầm cầu bên trong nhà bạn bị đầy, ứ đọng thì nó sẽ dẫn đến nghẹt bồn cầu, đường ống cống quá nặng không thể tự sửa được, thì lúc này bạn sẽ phải cần gọi thợ đến để xử lý thì mới có thể thông hoàn toàn ống cống trong nhà bạn.
 

Thông cống bằng coca và canh thời gian
Nhớ canh thời gian để thông cống
 

2. Quy trình để thông cống bằng coca khi bị nghẹt cống

Các bước để bạn thực hiện

Bước 1: Bạn tiến hành đổ nước ngọt coca trực tiếp vào trong cống ở trong nhà vệ sinh ở nhà bạn, đổ qua vành của miệng cống để cho nó được chảy qua hết những vết bẩn.

Bước 2: Bạn nên giữ yên như vậy cho nó được ngấm axit trong vòng ít nhất là khoảng một giờ, nhằm làm những axit mà có trong nước ngọt coca sẽ làm phá vỡ hết những liên kết của các vết bẩn. Nếu như các vết bẩn quá nhiều thì bạn có thể để cho nó qua đêm.

Bước 3: Bạn sử dụng bàn chải và bắt đầu đẩy qua lại để cọ rửa cống cho nhà vệ sinh.

Bước 4: Nếu như ống cống vẫn còn bẩn thì bạn hãy thử với một vài dung dịch khác ngoài nước ngọt coca.

Để tránh cho tình trạng đường ống cống bị nghẹt nghẽn thì bạn hãy nên vệ sinh nó thường xuyên, tránh làm rơi các rác xuống ống cống quá nhiều, nếu như còn xảy ra những trường hợp bị nghẹt ống cống, thì bạn cần phải gọi điện đến các trung tâm sửa đường cống, bể phốt để được xử lý tốt hơn.
 

Ngoài coca có thể dùng công cụ khác để thông cống
Có thể dùng cả lò xo để thông cống
 

3. Lưu ý khi phải thông cống bằng coca

Giải pháp cho việc thông cầu cống nghẹt bằng nước ngọt Coca Cola hay bằng bột Baking soda khi kết hợp cùng với muối là các giải pháp bằng những hóa chất rất dễ dàng để thực hiện, đem lại một hiệu quả thông nghẹt tốt nhưng nó lại có chất lượng không quá cao. Để có được một sự thông nghẹt đường cống một cách triệt để và đạt hiệu quả nhất thì nhiều người sẽ thường sử dụng những loại hoá chất để tẩy rửa cho mạnh hơn.

Không khuyến khích mọi người đều phải dùng cách này để thông cống nếu như chúng không thật sự quá mức cần thiết. Một số chú ý khi bạn đang thực hiện thông cống nghẹt bằng các hóa chất mà phải cần nhớ kỹ như sau:

Những loại hoá chất thật sự sẽ rất nguy hiểm nếu như chúng ta phải tiếp xúc trực tiếp với chúng, vì vậy bạn cần phải bảo đảm thật an toàn cho chính bản thân mình trước như là cần phải mang găng tay, mang khẩu trang kỹ lưỡng, mặc các quần áo dài tay,...

Những loại hoá chất có thể sẽ gây ra phản ứng rất mạnh và làm hư hại cho các đường cống, đặc biệt là những đường ống được làm bằng nhựa PVC hoặc là ABS.

Có nhiều loại đường ống còn sẽ được dán lại bằng các loại xi măng và những phản ứng của những loại hoá chất sẽ làm giảm đi các sự kết dính của những loại xi măng đó, gây ra những tình trạng như là đường ống cống bị vỡ hoặc là gây ra các loại hư hỏng không đáng có.

Bạn cần nên tìm hiểu ra những nguyên nhân gây ra đường ống cống bị nghẹt là gì trước khi bạn phải áp dụng những giải pháp. Có thể là đường cống của bạn sẽ bị nghẹt bởi những vấn đề về kỹ thuật như là bị các rễ cây xâm lấn hoặc là do khi lắp ráp không đúng theo tiêu chuẩn. Các vấn đề này có thể sẽ được xử lý rất đơn giản và bạn sẽ không cần phải ứng dụng đến các giải pháp để thông cống nghẹt bằng các hóa chất làm độc hại đến bản thân.
 

Ngoài thông cống có thể dùng coca để thông bồn cầu
Ngoài thông cống có thể dùng coca để thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Tags: Cách thông cống bằng coca, Cách thông bồn cầu bằng Coca cola, Coca thông cống, Bột thông cống, Đổ Coca vào bồn cầu, Thông bồn cầu bằng pepsi, Cách thông cống bằng baking soda, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh