https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Dưới đây sẽ là các cách giúp bạn để thông bồn cầu bị tắc nặng. Bạn hãy chọn ra cách phù hợp nhất để giải quyết đúng nhu cầu bạn đang cần.

Cách để thông bồn cầu bị tắc nặng

1. Những nguyên nhân gây ra và cách để thông bồn cầu bị tắc nặng
 

Bồn cầu bị tắc nặng là do đâu?
Bồn cầu bị tắc nặng là do đâu?
 

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Thạnh Cường Phát

Bồn cầu bị tắc nghẽn do kẹt các vật cứng, dị vật

Chỉ cần là ở trong lúc sinh hoạt, bạn hoặc là những thành viên trong gia đình vô tình làm đánh rơi các vật như bàn chải đánh răng, thìa, đũa, dao cạo râu, kim loại … và các vật cứng, những dị vật khác xuống phía dưới bồn cầu sẽ rất dễ gây ra tình trạng bồn cầu tắc nghẽn và nếu không xử lý nhanh thì bồn cầu bị tắc nặng hơn.

Bồn cầu bị tắc do xả xuống số lượng giấy vệ sinh quá lớn

Do có thói quen bạn cứ vứt giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng xong vào trong bồn cầu. Nếu như số lượng giấy chỉ ít và đường ống của nó đủ to thì giấy vệ sinh sẽ men đi theo dòng nước chảy xuống phía dưới hầm cầu. Nhưng đôi khi sẽ là do số lượng giấy vệ sinh quá lớn và đường ống của bồn cầu quá nhỏ sẽ khiến cho giấy bị tắc lại ở ngay tại một điểm bên trong đường cống và khi đó thì sẽ xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn ống thoát bồn cầu.

Bồn cầu bị tắc nghẽn do nghẹt phải vải

Làm rơi chiếc khăn rửa mặt, khăn tay hay các loại quần áo lót … đều sẽ dẫn tới hiện tượng bồn cầu sẽ bị nghẹt vải. Vì thế sau khi mỗi lần bạn đi vệ sinh xong, khi gạt nước thì nước lúc này sẽ chảy rất chậm hoặc nó không trôi đi.

Bồn cầu bị tắc nghẽn do bị nghẹt băng vệ sinh

Băng vệ sinh sẽ rất khó để làm nó tan rửa ở trong nước, thời gian phân hủy của băng vệ sinh cũng sẽ kéo dài cả hàng trăm năm nhưng vẫn có rất nhiều người lại không biết đến điều này hoặc là biết rồi nhưng bản thân vẫn xem nhẹ.

Tắc bồn cầu do những thợ lắp đặt thiếu đi sự chuyên nghiệp

Dù rằng là trong bản thiết kế các hệ thống của khu vực vệ sinh của bạn có hoàn hảo đến đâu nhưng khi nhân viên lắp đặt làm sai đi quy trình kỹ thuật sẽ khiến cho các loại nước thải khó mà tiêu thoát được, gây nghẹt trong đường ống.

Bồn cầu sẽ bị nghẹt nếu bạn tiết kiệm nước không đúng cách

Khá nhiều các khách hàng vì để tiết kiệm nước hoặc đôi khi nghĩ là đổ nước có chứa bột giặt hoặc các chất tẩy rửa vào bồn cầu sẽ dễ dàng làm sạch nhưng lại không biết rằng các hợp chất này khi nó trôi xuống dưới hầm cầu thì sẽ giết chết những vi sinh vật có lợi ở phía trong bể. Từ đó nó sẽ làm giảm đi khả năng phân hủy các chất thải và dẫn đến tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi và nhanh chóng bị đầy.
 

Thông bồn cầu bọ tắc nặng bằng bột thông
Bột thông cầu, cống
 

Bồn cầu bị tắc nghẽn có thể do liên quan đến thổ nhưỡng

Ở một vài địa phương do có kết cấu thổ nhưỡng khiến cho các đất đai hay bị sụt lún và từ đó sẽ dẫn đến tình trạng nước thải phía bên trong hầm cầu sẽ không thể thoát ra bên ngoài được. Khi nước thải phía bên trong hầm cầu bị đầy thì nó cũng sẽ dẫn đến việc bồn cầu bị tắc.

Tắc nghẽn bồn cầu do bạn để lâu ngày mà không rút hầm cầu

Hầm cầu đầy ở đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự tắc nghẽn bồn cầu, khiến cho các chất thải không còn chỗ chứa nào nữa nên sẽ trào ngược lên lại sau mỗi lần bạn xả nước. Tình trạng bị tắc nghẽn bồn cầu sẽ ngày càng nặng hơn khi nhu cầu của bạn hoặc gia đình khi sử dụng bồn cầu bị gia tăng đột biến. Trường hợp này thì bạn nên thuê các dịch vụ thông hút bồn cầu theo định kỳ từ 3 – 5 năm/1 lần (tùy theo các mức độ sử dụng và quy mô hầm cầu).

Do những loại chất thải trong sinh hoạt khác

Dầu mỡ, các thức ăn thừa, lông tóc rụng,... và các chất thải trong sinh hoạt hàng ngày khác, nếu như bạn cứ tiện tay lại bỏ vào trong bồn cầu thì chắc chắn sẽ gây ra sự tắc nghẽn đường ống hoàn toàn.

2. Những trường hợp thông bồn cầu bị tắc nặng

Cách để thông bồn cầu bị tắc nặng với nước thông cống

Nước thông cống sẽ có tác dụng đánh bay đi các mảng bám, các cặn bã của thức ăn thừa, phân thải rắn,… gây ra sự tắc nghẽn bồn cầu. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các thương hiệu nước thông cống khác nhau và đa dạng, điển hình như loại nước thông cống Nhật Bản thương hiệu Johnson, nước thông cống thương hiệu Tracatu,..

Dùng máy khí nén để thông bồn cầu bị tắc nặng

So với các loại máy lò xo thì máy khí nén sẽ rẻ hơn một chút nên nếu như bạn có điều kiện thì bạn cũng có thể đầu tư trong việc mua một chiếc vì đây là một cách làm để thông bồn cầu khi nó bị tắc một cách rất nhanh chóng và khoa học.

Sau khi bạn đưa đầu dây dẫn liên kết với máy vào sâu trong miệng của bồn cầu thì bạn chỉ cần làm một việc là bật công tắc lên. Với nguyên lý khi sử dụng một khí nén áp suất rất lớn, mọi vật cản bên dưới toilet như phân thải, các giấy vệ sinh …. nhà bạn sẽ được thổi bay và nguồn nước sẽ nhanh chóng được lưu thông lại như chưa có việc gì xảy ra cả.
 

Thông bồn cầu bị tắc nặng bằng máy khí nén
Thông bồn cầu bị tắc nặng bằng máy khí nén
 

Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nặng tại nhà bằng thụt (pittong)

Cách để thông tắc bồn cầu dạng ngồi xổm và cách để thông tắc bồn cầu dạng bệt sẽ có một  sự khác biệt tương đối một chút, nên không phải là các mẹo chữa tắc bồn cầu hay nghẹt nhà vệ sinh nào cũng sẽ được áp dụng cho cả hai dạng được.

Thế nhưng đối với cách để thông tắc bồn cầu bằng thụt thì bạn có thể hãy hoàn toàn yên tâm vì nó được sử dụng cho cả 2 dạng toilet ngồi xổm và bệt. Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng thụt sẽ được tiến hành thông qua 3 bước sau:

Bạn hãy gạt cần xả nước rồi đưa pittong vào chính giữa của lỗ thoát bồn cầu, để cho nó càng khít càng tốt vì đặt như thế thì nước sẽ không thể nào lọt xuống được.

Bạn dùng lực đẩy thật mạnh pittong vào lỗ của bồn cầu, nhấp liên tục như vậy từ 5 – 6 lần và nhấc lên thật dứt khoát.

Cuối cùng bạn gạt nước để cuốn trôi tất cả vật cản gây ra tắc toilet.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt nặng bằng súng tạo áp lực

Dùng súng tạo áp lực là một trong các cách thông tắc toilet nhà vệ sinh cho ra được một hiệu quả nhanh chóng.

Súng tạo áp lực chủ yếu sẽ được làm từ một loại nhựa tên là ABS với cao su. Nguyên lý để thông tắc bồn cầu bằng súng là tận dụng được sức mạnh của khí nén áp suất mức độ cao để đẩy bay đi các chất thải cứng gây ra sự tắc nghẽn bên trong đường ống của nhà vệ sinh.

Cách để thông bồn cầu bị tắc nặng bằng súng sẽ rất đơn giản, bạn cứ chĩa thẳng mũi súng vào ngay bên trong miệng của bồn cầu và “bắn”. Tuy nhiên thì để đảm bảo được độ bền cho bồn cầu thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Gọi thợ khi bồn cầu bị tắc nặng
Gọi thợ khi bồn cầu bị tắc nặng

> > Xem thêm: Quy trình hút hầm cầu nhanh nhất hiện nay

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh