https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

Để thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh có rất nhiều cách nhưng bạn cần chọn ra cách giải quyết phù hợp nhất với tình huống hiện tại của bạn.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

1. Những cách để thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

Thông bồn cầu bị tắc bằng thụt cao su
 

Thông bồn cầu bị tắc bằng thụt cao su
Thông bồn cầu bằng thụt cao su
 

> > Xem thêm: Loại bỏ ba suy nghĩ này khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu tại nhà

Trước khi bạn thông bồn cầu thì bạn cần phải tránh xả nước gây tràn ra các chất thải ra phía bên ngoài của bồn cầu, nếu như nó có tràn thì hãy lấy các khăn giấy hay báo… để lót xung quanh của bồn cầu nhằm để không cho các chất thải chảy tràn nhiều ra ngoài nền trong nhà vệ sinh, bởi mùi hôi của nó khá là khó chịu.

Sau đó thì bạn đưa thụt cao su vào phía bên trong của bồn cầu (lưu ý là bạn hãy nên chọn mua loại thụt cao su mà có vành to và rộng để việc thực hiện được dễ dàng và nhanh hơn), những mép vành trên cây thụt cao su phải bao trọn hết xung quanh của lỗ thoát để nó mới có thể tạo ra một sức ép lớn. Bạn nên thực hiện lực đẩy mạnh từ bên trên xuống phía dưới, kéo lên rồi lại tiếp tục đẩy mạnh xuống dưới một cách đều đặn, lặp đi lặp lại việc này cho đến khi thấy nước phía trong bồn cầu nó thoát dần.

Lưu ý khi bạn đã thấy mức nước thoát đi chạm ngưỡng của đầu thụt cao su thì bạn hãy gia tăng thêm nước để tăng lên hiệu quả cho công việc thông tắc này bởi khi có thêm nước thì áp lực đẩy của nó sẽ mạnh hơn. Với một cách khắc phục này, thông thường sẽ tốn chỉ khoảng 10 đến 15 phút là có thể loại bỏ đi sự tắc nghẽn bên trong toilet.

Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng bột baking soda

Bột baking soda kết hợp với dấm cũng là cứu cánh của rất nhiều hộ gia đình khi mà gặp phải tình trạng bị tắc bồn cầu. Cách sử dụng sẽ như sau: Bạn pha bột baking soda cùng với dấm vào trong nước ấm (cho khoảng vào 3 lít nước, 1 cốc bột baking soda, 1 cốc giấm ăn). Sau đó thì bạn hãy đổ hỗn hợp này trực tiếp vào trong bồn cầu. Hãy chờ đợi nó trong khoảng 12 tiếng để cho dung dịch này nó làm mềm đi và làm tan các chất thải.

Sau đó thì bạn chỉ cần xả nước để cho các chất thải được trôi nhanh đi mà thôi, nếu như các chất thải đã mềm mà nó khó trôi thì bạn cũng có thể thực hiện cách thông bồn cầu bằng cây thụt cao su nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên thì cách này sẽ không có tác dụng đối với các vật dụng gây tắc bằng những kim loại, nhựa…
 

Thông bồn cầu bị tắc bằng nước sôi
Thông bồn cầu bị tắc bằng nước sôi
 

Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo cũng sẽ giúp cho bạn nếu muốn thông tắc bể phốt khá là tốt, bạn chỉ cần chuẩn bị một móc nhựa, tháo nó ra, một đầu của nó bạn quấn giẻ để khi thông thì nó sẽ không gây ra sự trầy xước men bên trong bồn cầu. Cách để bẻ móc treo bạn cũng có thể nhìn theo ảnh minh họa.

Sau đó thì bạn đưa đầu của móc treo có buộc giẻ lau vào bên trong họng của bồn cầu, đẩy thật sâu móc vào phía bên trong, đẩy cho đến khi nào bạn cảm thấy khó đẩy thì lúc này bạn tiếp tục đẩy thật mạnh vì rất có thể bạn đã chạm phải vào vật làm tắc nghẽn. Kết hợp cùng với việc đẩy thì bạn hãy lắc qua lắc lại để cho làm tan hết các kết cấu của vật tắc nghẽn, giúp cho bồn cầu được thông nhanh hơn.
 
Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước rửa chén

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các chất tẩy rửa bồn cầu đa dạng và khác nhau, nó có công dụng cực mạnh. Bạn có thể tham khảo ở trên mạng để mua về các loại tẩy rửa và để thông tắc bồn cầu một cách tốt nhất. Tác dụng của nó cũng sẽ tương tự như khi bạn sử dụng hỗn hợp của baking soda và dấm. Những chất tẩy rửa này sẽ làm cho các chất thải ở phía bên trong của bồn cầu được mềm ra và bạn cũng có thể xả nước xuống  hoặc bạn dùng thụt để đẩy làm thông bồn cầu một cách nhanh chóng.
 
Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng băng keo dính

Cách này đã được rất nhiều người chia sẻ phổ biến trên youtube, đầu tiên thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuộn băng dính phiên bản lớn, hoặc với một miếng dán để thông tắc, sau đó thì bạn dán đều lên phía bên trên bề mặt ngồi ở xung quanh của miệng bồn cầu sao cho nó thật kín. Sau đó thì bạn cầm cần gạt nhấn để xả nước sao cho băng keo dính căng phồng lên thì dừng lại ngay (gồm khoảng trong 2 lần xả). Lúc này, bạn lấy hai tay để vỗ vào một lực nhẹ lên trên bề mặt của băng dính để tạo một áp lực để đẩy nước xuống phía dưới ống thoát nước, chất thải bị tắc nghẽn cũng sẽ theo đó mà bị đẩy đi một cách dễ dàng.

Thông bồn cầu bị tắc bằng keo dính
Thông bồn cầu bị tắc bằng keo dính


Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước ngọt coca cola

Coca Cola không phải là loại nước chỉ dùng để uống không mà nó còn có thể giúp bạn khi muốn làm thông bồn cầu một cách khá là hiệu quả. Bạn hãy mua một chai nước ngọt Coca Cola loại 1,5 lít với mức giá là khoảng 18 nghìn đồng về, rồi sau đó bạn mở nắp đổ trực tiếp tất cả vào bồn cầu và hãy chờ đợi khoảng 2 tiếng. Hết 2 tiếng rồi thì bạn hãy vào xả nước xuống thì bồn cầu lúc này sẽ hết tắc nghẽn rồi, tuy nhiên để muốn có được một hiệu quả cao hơn bạn có thể dội xô nước sôi vào là tốt nhất nhưng đừng là nước quá sôi.
 
Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng máy thổi nén khí

Máy bơm nước cùng với vòi xịt gây áp lực lớn cũng sẽ khá là hiệu quả trong việc thông tắc bồn cầu, nếu như nhà bạn có những thiết bị này thì hãy sử dụng chúng ngay nào. Đưa phía đầu của vòi xịt vào trong miệng của toilet càng sâu thì càng tốt, sau đó bạn bật máy chạy cho nước lúc này sẽ được đẩy vào phía bên trong. Với một áp lực nước mạnh như vậy, chắc chắn là mọi cặn bẩn đã bám ở phía bên trong đều sẽ được tự động loại bỏ. Tuy nhiên thì khi sử dụng với cách này thì bạn nên thực hiện một cách cẩn thận, tránh để nước thải phun tung tóe ở bên trong nhà vệ sinh, như vậy sẽ rất hôi và dơ.

Ngoài ra thì nếu như nhà bạn có loại máy thổi nén khí thì nên sử dụng ưu tiên thiết bị này hơn vì nó sẽ khá là hiệu quả mà còn ít gây bắn nước bẩn ra bên ngoài của sàn nhà vệ sinh.
 
Thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng con lươn hoặc cá lóc

Bệ xí hay là bồn cầu khi bị tắc có thể sẽ được giải quyết bằng một con lươn hay là một con cá lóc? Nghe thì vô cùng buồn cười và rất lạ lẫm phải không nào. Tuy nhiên thì đây lại là kinh nghiệm của các bà nội trợ truyền tai nhau nghe cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy ra chợ và mua 1 trong 2 loại cá trên, về và thả nó vào trong bồn cầu, để đầu của chúng chúc xuống phía bên dưới.

Lúc này, con cá sẽ bơi đi và chui rúc nhanh vào phía bên trong họng của bồn cầu, gặp những chất gây ra tắc nghẽn thì nó sẽ đẩy hết tất cả xuống phía dưới để có thể được bơi tiếp. Khi đó thì bồn cầu nhà bạn sẽ hết bị tắc nghẽn mà bạn cũng sẽ không tốn mất một chút sức lực nào.
 

Thông bồn cầu bị tắc bằng bột
Thông bồn cầu bằng bột 
 

> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đơn vị hút hầm cầu chất lượng


Trên đây là các cách thông bồn cầu bằng vệ sinh cực hiệu quả và nhanh chóng cho mọi người.

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt bị tắc, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh