https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng baking soda

Công dụng của bột baking soda hẳn là ai cũng biết nhưng nó còn có một tác dụng là thông cống bằng baking soda cực hiệu quả và nhanh chóng cho nhà bạn.

Cách thông cống bằng baking soda

1. Đặc tính bột baking soda khi thông cống bằng baking soda
 

Thông cống bằng bột baking soda
Sử dụng bột bakingsoda để thông cống
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Bột baking soda, hoặc là nó có một cái tên khác là sodium bicarbonate, đây là 1 trong các hợp chất khoáng có từ tự nhiên. Baking soda được tạo ra thông qua 1 quy trình hóa học  hoặc được tinh chế từ tro soda có chiết xuất từ các quặng khoáng sản. Đây là 1 loại bột có đặc tính kiềm yếu, nó có thể làm cho hòa tan những mỏ khoáng và những vật liệu hữu cơ như các dầu mỡ, những loại có đặc tính acid yếu mà có trong các chế phẩm. Bên cạnh đó thì nó còn có khả năng là làm trung hòa những chất có tính chất acid và kiềm, có thể dùng để khử trùng nhẹ và để chống lại những vi khuẩn và nấm gây mùi. Và việc thông cống bằng baking soda là quá dễ dàng.

2. Quy trình khi thông cống bằng baking soda

Để làm thông thoáng một cái cống bị bẩn với bột baking soda thì bạn cần trước tiên tất nhiên là chuẩn bị bột baking soda cùng với một ít giấm trắng và hãy làm theo các bước sau đây:
 
Bước 1: Bạn đổ trực tiếp 1 cốc baking soda xuống dưới chỗ cống nơi cần phải được làm sạch, sau đó thì bạn cứ đổ tiếp theo 1 chén giấm ăn vào cùng.
 
Đừng ngạc nhiên tại sao có các âm thanh mà bạn nghe thấy được vì trong baking soda đã có tính kiềm yếu và giấm ăn thì lại có tính chất acid axetic yếu nên khi mà cả 2 được trộn hòa lẫn với nhau thì sẽ tạo ra một phản ứng là nó sẽ sủi bọt khí.
 
Bước 2: Sau khi bạn thấy các bọt khí xuất hiện, lúc này bạn hãy chờ khoảng thêm 5 phút nữa trước khi bạn xả trực tiếp xuống cống với 2 xô lớn nước nóng. Lưu ý là bạn không nên dùng nước quá nóng nhé.
 
Bước 3: Bạn hãy lập lại quy trình này một vài lần nếu như cống trong nhà bạn vẫn thật sự chưa hoàn toàn bị hết tắc nghẽn.
 

Đổ bột baking soda để thông bồn cầu
Đổ trực tiếp baking soda vào cống


Nếu như phương pháp trên đây thật sự không được hiệu quả như là bạn mong muốn thì bạn hãy thử ngay thêm 1 cách nữa dưới đây:
 
Đổ trực tiếp 1 cốc bột baking soda và nửa chén muối xuống dưới cống. Để cho hỗn hợp này nằm yên ở đó phía trong cống trong một vài giờ, tốt nhất thì bạn hãy nên để chúng ở qua đêm. Sau đó thì bạn hãy xả lại cống cho nó trôi đi các chất thải với 2 chén nước sôi nhé. Điều này sẽ có thể hiệu quả hơn nếu như bạn làm ngay trước lúc khi bạn bắt đầu đi vào giấc ngủ khuya vì trong lúc đó cống nước ở trong nhà của bạn sẽ không đi vào hoạt động cho đến tận sáng hôm sau.

3. Lưu ý khi thông cống bằng baking soda

Bột baking soda là một trong các chất đa năng, nó có thể thông hết mọi thứ trong nhà của bạn và bồn cầu thì nó không phải là một ngoại lệ. Bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda để xử lý những chất thải mềm ở trong bồn cầu như là tóc, các loại giấy bị nghẹt, hay thức ăn mà bạn lỡ tay đổ vào trong bồn cầu một cách hiệu quả hơn mà bạn lại không cần phải gọi đến những dịch vụ thông bồn cầu đến nhà bạn để giải quyết và từ đó giảm đi các chi phí.

Trước khi bạn thông tắc bồn cầu thì lúc này bạn nên cần chuẩn bị những dụng cụ như sau đây: Một xô nước ấm với nhiệt độ khoảng từ 60 đến 70 độ C, 1 chai giấm ăn, 1 hoặc 2 hộp bột Baking Soda, một vài tờ giấy báo hoặc là một miếng giẻ lau trong nhà bạn để hạn chế việc baking soda và các chất thải thoát ra phía bên ngoài.
 

baking soda kết hợp với dấm để thông cống
Baking soda kết hợp với dấm để thông cống
 

4. Phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda như sau:

Bạn phải chú ý rằng không được cho nước quá nóng hay là quá lạnh vì điều này rất là quan trọng vì khi bạn tiến hành việc thông bồn cầu khi áp dụng cách này vì khi nước bạn đang quá nóng có thể sẽ làm bể hay là làm nứt bên trong bồn cầu và hơn thế nữa là gây nổ rất nguy hiểm, còn nếu như nước lạnh quá thì có vẻ như bột baking soda sẽ không còn có tác dụng nữa.

Tiếp theo thì bạn đổ một nửa hộp bột baking soda và 2 ly nước giấm ăn vào bên trong của  bồn cầu và chờ đợi trong vòng khoảng 30 phút để cho các phản ứng hóa học ở bên trong bồn cầu giữa 2 chất là baking soda và giấm xảy ra với những chất gây nghẹt ở phía bên trong bồn cầu và sẽ làm mềm nó đi.

Đổ tiếp tục nước ấm vào phía bên trong bồn cầu để những chất trên được làm mềm nhanh hơn, bạn phải nên đổ thật từ từ và nhẹ nhàng không được đổ cùng một lúc hết tất cả xuống bồn cầu và để nước ở trong bồn cầu lên thấy gần đầy là được.

Bây giờ thì chúng ta chỉ cần có một việc là để đó và chờ đợi cho bồn cầu để qua đêm và tiến hành xả nước xuống, chờ đợi kết quả thôi.

5. Lợi ích của việc thông cống bằng baking soda

Khi bạn dùng bột baking soda để làm sạch trong đường cống của bạn và xử lý những rác thải bị tắc nghẽn ở phía bên trong cống và đây là 1 giải pháp vô cùng thân thiện với môi trường, hạn chế được việc mà bạn sử dụng những hóa chất khắc nghiệt khác. Bằng cách làm loại bỏ hết những hóa chất, bạn sẽ loại bỏ được những rủi ro mà nó có liên quan đến việc lưu trữ chúng ở bên trong gia đình nhà bạn.
 

Dùng bột baking soda để thông cống
Bột baking soda với nước
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắc

Tags: Thông cống bằng baking soda và dấm, Thông cống bằng baking soda và muối, Thông bồn rửa bát bằng baking soda, Baking soda thông bồn rửa, Baking soda thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bằng baking soda, Dụng baking soda thông bồn cầu, Khử mùi cống bằng baking soda

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh