https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông bồn cầu bệt bị tắc

Vẫn còn nhiều nhà sử dụng bồn cầu dạng bệt và nếu như nó bị tắc sẽ mang lại một nỗi ám ảnh không nhỏ. Vì vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn.

Cách để thông bồn cầu bệt bị tắc

Bồn cầu được thiết kế theo dạng ngồi xổm hoặc ngồi bệt ở trong nhà bạn mà đang bị tắc nghẽn là một trong các vấn đề mà nhiều bạn sẽ không muốn mắc phải ở trong gia đình của mình chút nào. Tuy nhiên thì tình trạng bồn cầu dạng bệt bị tắc nghẽn là một điều mà không thể nào tránh khỏi được. Và mỗi khi ta bắt gặp phải tình huống như vậy thì thông thường các bạn sẽ không biết nên xử lý như thế nào, cách để thông bồn cầu ngồi bệt sao cho nó đạt được hiệu quả. Thì để giải quyết được các vấn đề trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao khiến cho bồn cầu bệt bị tắc nghẽn. Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân mà ta thường hay bắt gặp:

1. Xác định đúng nguyên nhân trước khi thông bồn cầu bệt bị tắc
 

thông bồn cầu bệt bị tắc hiệu quả
Bồn cầu bệt
 

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Thạnh Cường Phát

Tắc do bị nghẹt giấy vệ sinh

Bồn cầu sẽ bị tắc nghẽn do nghẹt giấy là việc sẽ thường xảy ra nhất. Việc này có thể được xác định khá là đơn giản. Khi bạn sử dụng bồn cầu bệt và mọi người khác trong nhà đều dùng bình thường. Nước vẫn chảy xuống mạnh và cho đến khi bạn đi thì mới phát hiện là nó mới có hiện tượng bị tắc. Trong quá trình khi đi vệ sinh, bạn lại xả ra hoặc cho xuống bồn cầu quá nhiều giấy.

Do các dị vật bị rơi xuống dưới của bồn cầu

Dị vật rơi xuống bồn cầu ở đây thì có thể sẽ là một miếng giẻ rửa bát hoặc vật gì đó tương tự như vậy. Nó chui xuống dưới đường ống khiến cho đường ống và cả bồn cầu đều bị tắc nghẽn. Khi bạn muốn thông bồn cầu ngồi bệt thì việc mà các dị vật bị rơi xuống là một việc khá là nghiêm trọng. Vì đối với loại bồn cầu bệt này thì người ta sẽ phải cậy cả bồn cầu lên và thông nghẹt cho bạn. Nhưng đối với bồn cầu bệt khá mỏng, bạn sẽ phải đập nó đi để thay cái khác.

Tắc do bồn cầu bị bể phốt

Nếu như bị bể phốt thì bạn sẽ phải rất vất vả để xử lý nó đấy. Hiện tại thì bể phốt sẽ có những vấn đề xảy ra như: bị tắc đường ra, bể phốt bị đầy hoặc bị tắc đường thoát khí.
 

Nguyên nhân và cách thông bồn cầu bị tắc
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là gì?
 

2. Phương pháp để giải quyết khi thông bồn cầu bệt bị tắc

Sử dụng pittong để thông bồn cầu bệt bị tắc

Cũng như những phương pháp khác để thông bồn cầu bệt, sử dụng cây thụt pittong này cũng rất hiệu quả để thông được bồn cầu bệt. Đối với bồn cầu dạng ngồi bệt này thì thường được thiết kế chủ yếu là sử dụng nước để dội, nên việc dùng pittong để đẩy vật bị nghẹt ra nhẹ nhàng nếu như đang trong tình trạng bồn cầu bệt bị nghẹt thì sẽ rất là có hiệu quả đấy nhé.

Dùng móc phơi đồ để thông bồn cầu ngồi bệt

Với độ dẻo dai của tinh chất nhôm, móc phơi đồ cũng được rất nhiều dùng khá là phổ biến để thông những loại bồn cầu đặc biệt là dạng bồn cầu ngồi bệt, cách thông ở đây không phải là sẽ giống như thụt pittong là dùng cách đẩy nhanh những chất thải xuống dưới bể phốt. Mà là dùng để kéo các rác thải lên để cho nước được dội xuống tốt hơn, không còn bắt gặp những tình trạng bị mắc kẹt ngay ở chỗ lỗ thoát nước.

Sử dụng móc để phơi quần áo cho việc thông bồn cầu ngồi bệt, nhưng đối với loại bồn cầu này thì bạn cũng có thể dùng móc câu mà bị gãy ngang, thông bồn cầu xong thì để đó hoặc là bạn rửa lại sơ qua và nó có thể dùng được cho các lần sau.

Ngoài ra, nếu như chỗ thoát bị nghẹt cứng quá không thể lấy lên được thì bạn có thể quấn thêm các quần áo bị rách hoặc là miếng giẻ lau đã không xài nữa, cột chặt vào phần trên đầu móc nhôm có thể sẽ giúp bạn đẩy hết các chất thải xuống phía dưới bồn cầu tốt hơn và nhanh hơn thay vì bạn phải tốn công sức ngồi đó mà móc lên.

Dùng máy lò xo dây dài để thông bồn cầu dạng bệt

Nếu như thông bồn cầu bệt bằng loại móc phơi đồ mà nó không được dẻo dai cho lắm để lấy những chất thải từ sâu phía bên trong bồn cầu thì giải pháp sử dụng máy lò xo có dây dài để thông bồn cầu bệt này cũng sẽ rất là hiệu quả.
 

Dùng bột thông cống để thông bồn cầu bệt bị tắc
Dùng bột để thông bồn cầu
 

Với thiết kế đạt độ dài vài mét và nó có thể đi theo một chiều thoát nước dưới bồn cầu đỡ mất công cho bạn nếu phải ngại bị bẩn tay khi phải thông bồn cầu ngồi bệt trong nhà vệ sinh, chỉ cần bạn để dây lò xo của máy xuống phía dưới bồn cầu và kéo nhẹ lên vài lần thì bạn sẽ thấy nó hiệu quả rất nhiều.

Khi bạn sử dụng xong 3 cách thông bồn cầu ngồi bệt được chia sẻ ở trên thì bạn cũng nên chú ý rửa vệ sinh để sử dụng lại cho các đợt sau, lưu ý là hãy nên rửa thật kỹ càng khi mà lấy các chất thải hoặc đẩy những chất thải xuống phía dưới bồn cầu thì vi khuẩn sẽ bám vào xung quanh dụng cụ, bạn chỉ cần làm vệ sinh rồi lần sau cứ bị nghẹt rồi hãy đem ra dùng. 

3. Sử dụng bồn cầu ngồi bệt có hiệu quả hay không?

Bồn cầu dạng ngồi bệt tuy rằng sẽ rất tiện lợi cho các chị em phụ nữ khi đi vệ sinh, vì dạng này với tư thế ngồi sẽ rất thoải mái thay vì ngồi phải bồn cầu bệt khi dùng nhà vệ sinh công cộng mà phải sử dụng chung thì hơi có phần bất lợi, nhưng mà việc khó khăn nhất của loại bồn cầu bệt này là khi đi vệ sinh xong thì sẽ không nhấn nút để dội bồn cầu như loại bồn cầu có cần gạt nước mà ta phải tự dùng nước để dội xuống bồn cầu.

Nhiều lúc thì đối với những ai bị bệnh trĩ dù cho cả nam lẫn nữ thì nó sẽ luôn là một nỗi ám ảnh mỗi khi ngồi phải dạng bồn cầu xổm như thế này sẽ khiến cho bệnh tình càng ngày càng phức tạp hơn. Để tránh các trường hợp như vậy nên khuyên các bạn rằng nếu như nhà nào có thì nên ngồi bồn cầu dạng bệt sẽ giúp ích cho sức khỏe được tốt hơn.

Bài viết trên đây đã nêu ra các thông tin hữu ích cho bạn khi muốn thông bồn cầu bệt bị tắc. Hãy sử dụng đúng phương pháp và chuẩn bị các dụng cụ thật tốt cho việc xử lý để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bản thân và cho mọi người xung quanh. 
 

Thông bồn cầu bệt bị tắc như thế nào
Vệ sinh lại bồn cầu bệt sau khi đã thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu tại nhà bạn không ngờ tới

Tags: Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bệt bị tắc, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bệt tại nhà.

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh