https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Nếu như bạn muốn thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng một cách dễ dàng và nhanh chóng thì hãy tham khảo ngay thông tin của bài viết dưới đây.

Cách để thông bồn cầu bị tắc bằng cách sử dụng nước nóng  

Hiện tượng bị tắc nghẽn của bồn cầu là một vấn đề cũng không phải là hiếm gặp gì, thậm chí là nó sẽ xảy ra như chuyện thường ngày ở trong một số hộ gia đình, nhất là các gia đình có làm về kinh doanh như các nhà trọ, quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ, hay là nhà mà có nhiều thành viên hoặc nhà có nhiều trẻ em nhỏ. Khi xảy ra sự cố bồn cầu bị tắc nghẽn, lúc này bạn cần phải có một phương pháp để thông tắc bồn cầu một cách đúng đắn và phải thật hiệu quả để tránh gây ra ảnh hưởng đến sinh hoạt của những thành viên bên trong gia đình.
 

dùng nước nóng để thông bồn cầu bị tắc
Dùng nước nóng để thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Thông tắc chậu rửa bát giá rẻ, uy tín tại TPHCM

1. Bí quyết cho việc thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Bạn cần phải chú ý rằng chúng ta chỉ nên áp dụng nước ấm với nhiệt độ từ 50 độ C tới 70 độ C. Vì nếu như bạn sử dụng nước sôi đến mức 100 độ thì sẽ có các trường hợp sau đây đột nhiên sẽ xảy ra khi bạn đang thông tắc bồn cầu:

Làm hư hại các lớp men sứ bên trong bồn cầu khiến cho bồn cầu trông sẽ kém thẩm mỹ, điều quan trọng nhất là sẽ khiến cho bồn cầu bị nứt ra.

Làm hư hại đến đường ống ở bên trong bồn cầu nếu như đường ống mà dẫn các chất thải từ bồn cầu xuống dưới bể phốt đã được xây dựng trong nhiều năm và nó đã cũ kỹ.

Nếu như bạn xối thẳng nước sôi từ trên cao xuống phía dưới với một lực mạnh thì có nguy cơ nó sẽ làm cho bạn bị bỏng do nước sôi bị văng ngược lên, thậm chí là gây mất vệ sinh.

Bạn cần phải nên mang đôi găng tay cao su vào, áo mưa để sử dụng trong 1 lần rồi vứt bỏ cho tiện lợi hơn và để đảm bảo giữ được vệ sinh cho cơ thể của bạn không bị các chất bẩn từ bên trong của bồn cầu làm dính vào quần áo.

Mở hết tất cả các cửa sổ để giữ cho nhà vệ sinh được thông thoáng. Do là khi bạn đổ trực tiếp nước sôi vào trong bồn cầu, khi đó nó sẽ làm xuất hiện các mùi hôi bốc lên nồng nặc do hơi nước sôi bị bốc thẳng lên.

2. Kết hợp với các chất khác để thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng
 

dùng nước nóng để thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng
Đổ trực tiếp nước nóng vào bồn cầu để thông nghẹt

- Sử dụng kết hợp các hỗn hợp baking soda + giấm + nước nóng

Đầu tiên thì bạn đổ bột baking soda trực tiếp vào bên trong bồn cầu, tiếp tục bạn đổ nước cốt chanh vào chung bên trong. Lúc này thì nó sẽ xảy ra một phản ứng làm sủi bọt lên giữa hai loại là baking soda và nước chanh.

Chúng ta hãy để yên loại hỗn hợp này ở phía dưới bồn cầu và để qua đêm. Sáng sớm dậy thì bạn đổ một thau nước ấm vào bên trong bồn cầu một cách từ từ và chậm rãi. Sau đó thì bạn nhấn nút để xả nước của bồn cầu và để tiện cho việc kiểm tra bồn cầu nó có còn bị tắc nghẽn hay không.

- Sử dụng kết hợp hỗn hợp coca + nước nóng

Vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ, thì lúc này bạn hãy đổ 2 lon coca vào bên trong bồn cầu rồi để yên như vậy tới sáng sớm thì bạn đổ tiếp ấm nước sôi vào bên trong bồn cầu cho thật chậm rãi. Sau đó thì bạn nhấn nút để xả nước của bồn cầu và lúc này hãy kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc một cách hoàn toàn hay chưa.

- Sử dụng kết hợp hỗn hợp bột thông tắc + nước nóng

Ở bên ngoài cửa hàng điện nước và trong siêu thị cũng sẽ bán rất nhiều loại bột dùng để thông bồn cầu. Bạn hãy mua 1 gói bột về và đọc kỹ hết những bước sử dụng để đảm bảo cho việc phát huy được các hiệu quả của phương pháp thông tắc bồn cầu này.

Khi về thì bạn đổ trực tiếp bột thông tắc vào trong bồn cầu và nên để cho nó qua đêm. Buổi sáng thì bạn đổ chậm rãi từ từ nước sôi vào bên trong bồn cầu rồi xả lại với nước lạnh để xem thử bồn cầu đã được thông tắc hiệu quả hay chưa.

- Thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng và nước rửa chén

Khi nghe đến hai loại vật dụng này thì bạn cũng có thể thấy được rằng nó sẽ có một đặc điểm chung đó chính là có thể sẽ được chuẩn bị bất kỳ khi nào ở trong nhà bạn. Sử dụng nước lạnh rồi bắt lên trên bếp một chút là đã có ngay một bình nước nóng còn về chai nước rửa chén thì nó vẫn luôn ở ngay bên cạnh bồn rửa chén của bên trong nhà bạn đấy thôi.

dùng nước nóng để thông bồn cầu bị tắc hiệu quả
Sau khi đổ nước sôi thì hãy xả lại nước
 

Nếu như bạn đã có hết sẵn tất cả thì việc lúc này của bạn chỉ là bắt tay vào để thực hiện mà thôi.

Để thực hiện được thì lúc này bạn hãy nên nấu nước nóng cho thật nhiều và rồi hãy để cho nó được nguội xuống một chút. Cho một số lượng nước nóng vào phía bên trong bồn cầu đang bị nghẹt trước để cho nó làm các chất thải bên trong được mềm ra. Sau đó thì bạn cho nước rửa chén vào trực tiếp bên trong bồn cầu và lúc này thì nó sẽ nhanh chóng được tan ra rồi sẽ bám vào các chất thải, việc này sẽ làm cho nó dễ trôi hơn vào bên trong xuống dưới hầm cầu. Khoảng chừng 5 phút sau thì bạn lại tiếp tục việc cho nước nóng vào thêm và rồi chờ đợi trong khoảng 30 phút nhé. Đối với các cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng ngay tại nhà này thì bạn nên cần phải có một ít thời gian chờ đợi để cho chúng được hoàn toàn phát huy tác dụng. Sau khi đã hết thời gian rồi thì bạn cứ việc xả nước lại nhé.

3. Nếu như bạn không thể thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng được?

Nếu như bạn đã làm thử hết tất cả mọi cách để thông bồn cầu bị tắc mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên nhưng cũng vẫn không thể nào để làm cho bồn cầu nhà bạn hết nghẹt thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến các dịch vụ thông bồn cầu mà nó uy tín nhất. Tại đây thì lúc này họ sẽ dễ dàng trong việc nhận biết được bồn cầu của nhà bạn đang gặp phải tình huống nào và sẽ đưa ra được các phương pháp để xử lý cho phù hợp và thích đáng nhất.

Trên đây là những lưu ý cũng như cách để thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy áp dụng ngay nhé.
 

thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng và cách khác
Dùng cây thụt để thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Cách xử lý nghẹt đường cống thoát nước bồn rửa chén

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu bị tắc, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Viên thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Dung dịch thông tắc bồn cầu

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh