Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột bằng xà phòng

Thông qua cách đuổi chuột bằng xà phòng sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về cách để tiêu diệt được lũ chuột dơ bẩn đang trú ngụ trong nhà của bạn.

Việc tiêu diệt chuột bằng những phương pháp như là dùng bẫy, sử dụng keo dính hay là bả chuột… đều sẽ không thực sự an toàn (khi mà những vật nuôi trong nhà của bạn có thể sẽ vô tình ăn hoặc là giẫm phải) và điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng đối với sức khỏe của gia đình bạn. Vậy nên, phương pháp để đuổi chuột bằng xà phòng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây thực sự là một điều không thể nào bỏ qua.

Đuổi chuột bằng xà phòng
Đuổi chuột bằng xà phòng

> > Xem thêm: Cách đuổi chuột không cần dùng thuốc

Quy trình đuổi chuột bằng xà phòng

Đấu tiên bạn hãy chuẩn bị bột xà phòng, bột hoa tiêu cùng với cơm nguội rồi bạn hãy trộn đều cả 3 thứ trên lại cùng với nhau, sau đó bạn hãy mang nó đặt ở các nơi mà lũ chuột thường xuất hiện. Chỉ cần chúng ngửi thấy mùi của hỗn hợp này thì lũ chuột sẽ sợ khiếp vía và sẽ chạy dài.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tự mình chế ra "thuốc đuổi chuột" theo công thức sau đây: Cho một chút bột giặt vào trong chén, sau đó bạn cho thêm một ít nước và hãy đánh tan bột giặt. Sau đó bạn cho thêm vào dung dịch này 1 muỗng bột cà phê. Cuối cùng thì bạn trộn đều hỗn hợp này lên. 

Bạn hãy đặt "thuốc đuổi chuột tự chế" này trên các nơi mà lũ chuột thường hay lui tới, lập tức thì chúng sẽ vội vàng "dọn tổ" của mình đi ngay. Ngoài ra, thì bạn cũng có thể sử dụng bột ớt, bột quế hay là một vài lá bạc hà cũng có thể đạt một được hiệu quả tương tự nhé.

Đấy, chỉ với một vài bước đơn giản thôi là bạn đã đuổi sạch được bọn chuột ra khỏi nhà mình mà lại không hề sợ tốn sức. Không chỉ là loài chuột mà cả những loại côn trùng khác như là gián, sâu bọ hay là ruồi muỗi cũng sẽ rất sợ mùi hương của hỗn hợp trên.

Đuổi chuột bằng mùi quế
Đuổi chuột bằng mùi quế

Cách đuổi chuột bằng xà phòng và cách khác

Công thức để chế thuốc diệt chuột bằng xà phòng còn có thể được thực hiện với nhiều sự biến thể khác ví dụ như là bạn trộn xà phòng cùng với nước và bột cà phê hoặc là bột giặt cùng với nước và tinh dầu bạc hà.

Sử dụng dầu ma-dút để diệt chuột

Trộn đều dầu ma-dút cùng với dầu máy và một chút mỡ bôi trơn rồi bạn hãy đem rắc ở xung quanh hang chuột hoặc là các nơi mà lũ chuột thường hay chạy qua chạy lại. Nếu như chuột bị dính dầu mỡ, chúng sợ mùi và sẽ phải bỏ đi và khi đó chúng sẽ liếm sạch lông, chất này khi đi vào trong dạ dày sẽ làm cho chuột phải chết.

Dùng xi măng để diệt chuột

Bạn hãy lấy xi măng trộn lẫn cùng với 45% dầu thực vật rồi cho lên trên một miếng nhựa (nếu không thì xi măng sẽ dễ bị chảy nước) rồi đặt ở các chỗ mà chuột thường hay chạy qua lại. Nếu như lũ chuột ăn vào, khoảng chừng 12 giờ sau thì lông chuột sẽ bị dựng đứng lên rồi nó sẽ bỏ ăn và chết.

> > Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng hành tây
Đuổi chuột bằng hành tây

Áp dụng cách hun chuột

Ở những vùng nông thôn, người ta thường hay sử dụng phương pháp này để tiêu diệt được chuột. Sau khi đã tìm được hang hoặc là ổ của chuột, họ sẽ đốt lửa lên rồi sau đó hun khói vào bên trong làm chuột bị chết ngạt. Hoặc là họ có thể dùng phân bò trộn cùng với bùn và lấp kín ở cửa hang của chúng, vài ngày sau thì lũ chuột sẽ chết mà không cần phải sử dụng đến thuốc để diệt chuột.

Ưu điểm của đuổi chuột bằng xà phòng

Xà phòng là một trong các vật liệu đã sẵn có trong mỗi gia đình. Việc chế thuốc đuổi chuột bằng xà phòng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng đáng kể cho việc làm tiêu diệt và phòng chống nạn bị chuột quậy phá.

Diệt chuột bằng sử dụng bột xà phòng ngoài tác dụng giúp đuổi chuột ra thì nó còn làm cho những loài côn trùng có hại khác như là sâu bọ hay là rệp gián sẽ phải bị khiếp đảm mà sẽ biến mất hết. Và mùi thơm có từ xà phòng không những sẽ không có tác hại đối với sức khỏe của con người cùng với vật nuôi mà còn sẽ khiến cho không khí ở bên trong nhà của bạn sẽ trở nên được sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Lưu ý khi diệt chuột bằng xà phòng

Khi bạn tiêu diệt chuột bằng xà phòng thì bạn cần chú ý phải đặt để thuốc ở những nơi thoáng mát để cho mùi thuốc sẽ dễ dàng bị phân tán ra rộng hơn. Tuyệt đối không được để cho trẻ em phải tiếp xúc với thuốc. Vì nếu lỡ như trẻ uống phải thuốc thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Thông qua các thông tin trên thì ta cũng đã biết được toàn bộ về cách tiêu diệt chuột cũng như đuổi chuột bằng xà phòng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin khác để biết một cách chi tiết hơn nếu muốn tiêu diệt được hoàn toàn lũ chuột đang trú ẩn ở bên trong nhà của bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn thành công trong việc tiêu diệt và xua đuổi lũ chuột.

Tin liên quan