Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột không cần dùng thuốc

Đuổi chuột không cần dùng đến thuốc đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, nhưng để áp dụng một cách hợp lý nhất cũng như đúng phương pháp thì ta cũng nên cần có một số lưu ý sau

Thay vì sử dụng các bẫy hoặc là những hóa chất độc hại để loại bỏ đi lũ chuột thì bên cạnh là bạn có biết được lũ chuột còn sợ mùi của những hương liệu, các gia vị mà có mùi nồng và cay hay không. Vậy tại sao ta lại không sử dụng đến các nguyên liệu từ thiên nhiên, giúp cho bạn xua đuổi chuột không cần dùng thuốc ra khỏi nhà, bên cạnh lại còn mang đến một hương thơm dễ chịu cho không gian của nhà bạn?
 

Đuổi chuột không cần dùng thuốc hiệu quả
Đuổi chuột bằng vỏ cam


> > Xem thêm: Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh

Các cách đuổi chuột không cần dùng thuốc hiệu quả

Việc bạn nuôi chó mèo là điều mà những hộ gia đình đã và đang làm thường xuyên hằng ngày. Chó mèo không chỉ là một loài động vật để trông giữ cho ngôi nhà mà nó còn làm bạn với chúng ta mỗi ngày, ngoài ra thì đồng thời chúng cũng có thể xua đuổi và tiêu diệt lũ chuột một cách hữu hiệu. Mèo và chó nói chung đều là kẻ thù số 1 của chuột vì thế nên có chó và mèo ở bên trong nhà cũng là một cách làm không thể thiếu.

Sử dụng củ hành tây trong việc phòng chống và tiêu diệt lũ chuột sẽ mang lại một hiệu quả rất bất ngờ. Hãy băm nhỏ củ hành tây ra rồi bạn hãy rải trước cửa hang hay là đường đi của chúng. Sau một khoảng thời gian chúng ăn vào các tạp chất mà chứa trong hành tây sẽ phá hủy đi các tế bào hồng cầu gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp và sau đó lũ chuột sẽ chết dần.

Đuổi chuột bằng mùi ớt bột

Ớt bột cay và có mùi nồng sẽ khiến cho lũ chuột phải tự động rời khỏi căn nhà của bạn trong tích tắc. Hãy rắc một ít bột ớt tại các ngóc ngách nơi mà có chuột, các khu vực bếp là cách để đuổi chúng đi nhanh nhất. Hơn thế nữa thì bạn cũng có thể cho một ít ớt bột vào bên trong túi và treo ngay tại những lỗ thông khí, lũ chuột sẽ không dám mò đến nhà của bạn nữa.

Đuổi chuột bằng ớt bột
Đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng mùi bột quế

Quế là một loại thảo dược có vị ngọt. So với ớt thì bột quế sẽ có hương nồng hơn và còn có một sự an toàn hơn đối với trẻ nhỏ. Ngoài việc là nó đuổi được chuột thì quế còn mang lại cho ngôi nhà của bạn một sự ấm cúng và dễ chịu. Có một vài cách bạn có thể sử dụng với quế như sau:

Dùng thanh quế đã khô, để vào trong những ngăn kéo, kệ bếp hay là tủ quần áo để tránh đi sự xâm chiếm của lũ chuột.

Rải bột quế ở phía dưới của chân tủ, chân bàn và những ngách có trong phòng để hạn chế được sự cắn hay phá của lũ chuột.

Đuổi chuột bằng mùi bạc hà, tinh dầu bạc hà

Bạc hà sẽ có một hương thơm dễ chịu, giúp thanh lọc được không khí, khử mùi cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên thì khi đối với lũ chuột, chúng sẽ xem đây như là một nỗi ám ảnh và sẽ có xu hướng tránh xa các khu vực mà có mùi hương bạc hà. Lá bạc hà tươi hay khô đều sẽ có thể sử dụng được trong việc đuổi lũ chuột phá phách đi.

Đuổi chuột bằng quế
Đuổi chuột bằng quế
 

Bạc hà đuổi chuột

Dùng lá bạc hà đã khô, cho vào bên trong một túi nhỏ và hãy đem treo chúng tại những kệ tủ, gầm bàn,… để cho bạc hà phát huy được tác dụng. Trồng 1 chậu cây bạc hà hoặc là cây húng lủi và đặt ở bên trong phòng, bạc hà sẽ tỏa một mùi hương thơm nồng, giúp cho lũ chuột không muốn đến gần. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà, các loại nến thơm bạc hà để xua đuổi lũ chuột, thanh lọc được không khí và mang đến cảm giác thoải mái cùng với hương bạc hà.

Đuổi chuột bằng bông gòn và giấm

Đây là một cách vô cùng đơn giản để đuổi chuột tránh xa ngôi nhà thân yêu của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng một ít bông gòn, thấm đẫm vào giấm, cho vào trong chén nhỏ và đặt trong những góc phòng, các nơi lỗ hổng mà lũ chuột có thể chui vào.

Mùi giấm quá nồng sẽ khiến cho lũ chuột phải tránh ra xa ngôi nhà của bạn. Bạn hãy nhớ, khi những cục bông đã khô lại rồi và không còn mùi giấm, hãy vứt chúng đi và thay thế bằng các miếng bông thấm giấm ăn khác. Hãy áp dụng cách này một cách thường xuyên để cho lũ chuột không còn phải ghé thăm ngôi nhà bạn nữa.

Đuổi chuột bằng tỏi
Đuổi chuột bằng tỏi

Dùng tỏi để đuổi chuột

Một cách làm mà cũng vô cùng đơn giản khác để giúp xua đuổi chuột đó chính là bạn chỉ cần để các tép tỏi tươi (hoặc là tỏi đã đập dập) tại nơi mà lũ chuột hay đi qua. Thêm vào đó thì bạn cũng có thể rắc một ít bột tỏi vào trong các góc tối để tránh cho lũ chuột phải ẩn nấp. Bạn cũng nên sử dụng một vài bông gòn mà đã thấm đẫm dầu tỏi, đặt tại những vị trí như là kệ bếp, góc của phòng hay tủ,… để khiến cho lũ chuột phải tránh xa. Hãy thường xuyên thay các bông gòn khi chúng đã khô hết dầu tỏi để ngăn chặn cho chuột không được quay trở lại. Trên đây là các cách để đuổi chuột không cần dùng thuốc một cách nhanh chóng.

Tin liên quan