Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh

Người ta nói nếu như bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh không đúng phong thủy thì cũng sẽ mang theo rất nhiều tai hại. Vậy bố trí như thế nào mới là đúng.

Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh

1. Các lưu ý khi bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh
 

Lưu ý bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh
Lưu ý bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh


> > Xem thêm: 10 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống

- Không đặt phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Theo quan niệm trong phong thủy nhà ở, thì vốn nhà vệ sinh là một nơi mà sản sinh ra rất nhiều uế khí. Còn nhà bếp thì lại có vị Thổ công canh giữ nên nếu như bố trí để cho cửa bếp đối xứng với cửa của nhà vệ sinh thì sẽ phạm tội bất kính. Hơn nữa nếu như phòng bếp là một sự đại diện cho thuộc tính chất Hỏa ở trong nhà, còn phòng vệ sinh thì lại là thuộc tính Thủy thì nó sẽ rất xung khắc với nhau. Bên trong nhà bếp thì bạn cũng không nên thiết kế hay bố trí nhiều vật dụng mà thuộc tính Thủy như là bể cá hay lọ hoa...

Vì thế bạn cần nên tránh cách để thiết kế bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh có cửa mà đối diện với nhau. Trong trường hợp mà diện tích của nhà bạn quá nhỏ thì không bắt buộc là phải bố trí theo cách như vậy thì gia chủ cũng có thể hóa giải theo phương pháp sau: phía trước của cửa bếp hoặc là cửa nhà vệ sinh bạn có thể bố trí một bức bình phong hoặc một tấm màn thì nó sẽ hóa giải được việc xung khắc đó.

Hơn nữa, theo như khoa học thì trong nhà vệ sinh sẽ ẩn chứa rất nhiều vi trùng và vi khuẩn có thể gây ra các bệnh nên hãy tránh đặt ngay gần cửa bếp. Nếu như hai cửa đối xứng nhau có thể sẽ gây ra những bệnh về đường ruột cho những thành viên ở trong gia đình. Vì thế thì gia chủ cần phải thường xuyên làm vệ sinh thật sạch sẽ, sắp xếp lại những vật dụng cho gọn gàng để tránh việc sinh ra các bệnh tật cho những thành viên trong gia đình bạn. 
 

Sơ đồ bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh
Sơ đồ bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh
 

- Không bố trí nhà bếp cùng với nhà vệ sinh ở ngay giữa trung tâm nhà

Thông thường thì không ai mà bố trí căn nhà bếp và phòng vệ sinh ở ngay vị trí của trung tâm căn nhà. Thứ nhất, thì theo phong thủy trong nhà vệ sinh sẽ chứa rất nhiều ám khí sẽ gây lây lan sang những không gian khác trong cả ngôi nhà của bạn. Thứ hai, thì nhà vệ sinh sẽ chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn nếu bạn đặt ở ngay vị trí trung tâm thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đại gia đình bạn.

Còn nhà bếp nếu như theo phong thủy nhà ở thì cũng không nên thiết kế ở tại vị trí trung tâm của nhà, vì nó sẽ gây ra rất nhiều tiếng ồn, hơn nữa các mùi dầu mỡ cũng sẽ lan rộng ra cả ngôi nhà tạo sự ảnh hưởng đến cả bầu không khí chung. Vị trí ngay giữa trung tâm ngôi nhà nếu như không phải là ở phòng khách thì bạn nên bố trí sao cho nó được yên tĩnh và thật đẹp mắt, vì nơi đây chính là một điểm nhấn cực kỳ quan trọng cho cả ngôi nhà của bạn, do đó bạn nên sắp xếp sao cho nó thật thoáng đãng và độc đáo hơn.

2. Cách hóa giải phòng bếp và nhà vệ sinh khi đặt cạnh nhau

– Bạn phải luôn đóng cửa của nhà vệ sinh bằng cách là đặt thêm một chiếc rèm cửa trước cửa của nhà vệ sinh. Thực hiện điều này sẽ giúp giữ cho các năng lượng xấu của nó sẽ không bị lan rộng ra hết toàn bộ ngôi nhà của bạn, đặc biệt là ở vị trí trong nhà bếp.

– Luôn giữ gìn và hãy vệ sinh nhà vệ sinh đảm bảo luôn luôn được sạch sẽ.

– Nếu như việc tường bếp trong nhà bạn và tường của nhà vệ sinh làm chung với nhau thì lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn nên chọn một màu tường sơn mà nó khác nhau ở vị trí trên hai bức tường đối diện.

– Bên cạnh đó thì nếu như bạn có thể tạo ra được một điểm nhấn ở giữa hai khu vực này, thì nó cũng sẽ thu hút được một nguồn năng lượng từ sự hài hòa và đem lại cảm giác về vẻ đẹp của tính thẩm mỹ. Bạn hãy lựa chọn cho mình một màu sắc và thiết kế hình ảnh theo yêu cầu về phong thủy cho từng những khu vực cụ thể của không gian tại bếp và ngay sát của nhà vệ sinh.
|

bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy
Chọn tường sơn khác nhau cho 2 bên
 

3. Cách bố trí sao cho phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bếp nếu như đặt tại vị trí là cung Sanh Khí: nơi này sẽ khiến phụ nữ có khả năng dễ bị hư thai, có thể sẽ không sinh được con, hoặc nếu như có con thì cũng sẽ không được thông minh và tài lộc.

Cung Phúc Đức: đặt tại nơi này sẽ khiến cho tuổi thọ bị giảm, hôn nhân sẽ không thành. Nếu như có gia đình thì vợ chồng sẽ gặp bất hòa, hao tài tốn của, bệnh hoạn và túng quẫn.

Cung Thiên Y: đặt tại nơi này sẽ khiến cho gia chủ bị ốm yếu, lâm vào bệnh nặng, thuốc thang sẽ lâu khỏi, thầy thuốc thì khó mà tìm ra bệnh.

Cung Phục Vị: phòng bếp đặt tại nơi này sẽ khiến cho gia chủ vô tài, bị tổn thọ và cả đời sẽ nghèo túng.

Cung Tuyệt Mệnh: nơi này sẽ được gia đình bình an, không bị bệnh tật, làm tăng tuổi thọ, tạo phát tài, có được nhiều con và không bị Hỏa tai.

Cung Lục Sát: nơi này sẽ phát ở cả Đinh lẫn Tài, không bị bệnh tật, ít bị kiện cáo, cửa nhà sẽ luôn yên ổn.

Cung Ngũ Quỷ: đặt tại nơi này sẽ không bị trộm cướp, người giúp việc luôn trung thành, không bị bệnh hoạn, phát tài và lục súc được thịnh vượng.

Cung Họa Hại: đặt tại nơi này thì sẽ bất thoái tài, bất thương nhân, không bị bệnh hoạn và cũng không bị kiện tụng.

Như vậy thì khi mà bạn chọn vị trí để đặt bếp, bạn nên chọn ở các vị trí xấu (các hướng là Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Họa Hại) nhưng nhìn ra ở phía hướng tốt (các hướng là Sanh khí, Phúc Đức, Thiên Y và Phục Vị). Ngoài ra, tránh các lỗi trong phong thủy phòng bếp mà nhiều người cũng thường hay mắc phải. Ngược lại nếu như nhà vệ sinh của bạn nên đặt ở các vị trí xấu, đồng thời thì cũng nhìn ra các hướng xấu thì như vậy mới là tốt.
 

Bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh không nên đối diện nhau
Bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh không nên đối diện nhau


> > Xem thêm: Các nguyên nhân máy bơm không lên nước

Tags: Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh, Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống, Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau, Nhà vệ sinh đặt trên nhà bếp, Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, Nhà vệ sinh trên phòng khách, Cách hóa giải bếp sát nhà vệ sinh, Phong thủy nhà vệ sinh

Tin liên quan