Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng ớt bột ra sao và công dụng của nó như thế nào, có hiệu quả jay không thì ta hãy cùng đến với câu trả lời ngay sau đây.

Một trong các loài động vật mà hay gây rối trong những hộ gia đình đó là loài chuột. Chúng hay gặm nhấm những thức ăn trong phòng bếp gây ra các ảnh hưởng đến cho sức khỏe nếu như người ăn phải chúng. Ngoài ra, thì chúng còn làm hư hỏng các đồ đạc ở bên trong nhà, đặc biệt là các loại đồ gỗ và phá phách các vườn rau sạch trên sân thượng, v.v… Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách đuổi chuột bằng ớt đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Đối mặt với tình trạng đó, chúng ta cũng sẽ có các biện pháp để đáp trả như là các bẫy chuột, bả chuột hay là nuôi mèo,… Nhưng những biện pháp này cũng sẽ có kèm theo các hệ quả của nó, chẳng hạn như là khi sử dụng bả có thể gây ra các tai nạn bất ngờ cho thú cưng hoặc là trẻ nhỏ,…

Do vậy, có một ý tưởng mới đã được đề xuất ra để vừa đuổi được lũ chuột một cách tự nhiên nhất. Bạn chỉ cần rắc một trong các loại bột sau vào các chỗ mà lũ chuột thường hay lui tới như là vườn rau, bếp,... thì 2 ngày sau thì chẳng còn con chuột nào sẽ dám bén mảng đến nữa.

>> Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh trong

Đuổi chuột bằng ớt bột nhanh chóng
Ớt bột để đuổi chuột

Đuổi chuột bằng ớt bột và bột quế 

Ớt bột

Bột ớt sẽ làm đẩy lùi lũ chuột ra khỏi nhà của bạn. Với đặc tính vị giác vô cùng mạnh của bột ớt sẽ khiến cho các con chuột phải bỏ chạy đi và con người đôi khi cũng phải kiêng kỵ ớt bột. Nếu như lũ chuột ăn phải bột ớt, thì chúng sẽ bị tổn thương và sẽ không bao giờ dám quay lại nữa.

Bạn cũng có thể tự mình chế biến ra một chai nước xịt bằng bột ớt rồi phun xịt xung quanh nhà để đuổi chuột với các loại nguyên liệu vô cùng đơn giản bao gồm vài giọt nước rửa chén, 1 muỗng dầu thực vật và 1 hoặc là 2 thìa bột ớt để vào nơi chúng hay lui tới là bạn có thể đuổi chuột bằng ớt bột đơn giản tại nhà.

Đuổi chuột bằng bột quế
Đuổi chuột bằng bột quế

Bột quế

Quế sẽ có một mùi thơm và cay rất mạnh sẽ khiến cho các con chuột không dám bén mảng đến gần. Bạn cũng có thể gói bột quế vào bên trong túi rồi đặt ở các nơi mà lũ chuột thường hay lui tới. Ngoài ra thì bạn cũng có thể rắc bột quế ở ngay gần bếp và tủ để xua đuổi chuột.

Bạc hà

Mùi bạc hà là một mùi rất thơm và cũng rất dễ chịu. Thế nhưng đây lại là một mùi khiến cho lũ chuột sợ hãi và không dám tiến lại gần. Vì vậy bạn cũng có sử dụng cây bạc hà để đuổi chuột theo một trong các cách sau đây:

Cách 1: Lấy 1 túi nhỏ rồi bạn cho các lá bạc hà khô vào bên trong đó. Sau đó thì bạn đem treo vào các vị trí như là kệ tủ, gầm bàn,...

Cách 2: Bạn hãy trồng vào những chậu các cây bạc hà rồi đặt ở bên trong phòng như là đặt ở trên bàn, góc tường hay là kệ bếp…để cho mùi của bạc hà lan tỏa đến khắp mọi nơi khiến cho lũ chuột sợ hãi mà sẽ cao chạy xa bay.

Cách 3: Bạn hãy pha một vài giọt tinh dầu bạc hà vào trong nước và xịt xung quanh khắp nhà. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng nến thơm mà có mùi bạc hà hay là đèn để xông tinh dầu vừa giúp đuổi được chuột vừa cải thiện được không khí ở bên trong nhà được trong lành và dễ chịu.

Bạc hà không những chỉ có tác dụng để xua đuổi chuột mà nó còn có công dụng giúp xua đuổi loài muỗi và côn trùng. Đồng thời thì nó còn mang đến cho căn phòng một sự ấm cúng, trong lành và không khí thoáng đãng.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi chuột bằng ớt bột và phòng chống chuột quay lại  

Hãy luôn giữ cho nhà cửa của bạn được sạch sẽ và thông thoáng

Thông thường thì lũ chuột vào nhà để tìm kiếm các thức ăn hoặc là ẩn náu để chờ thời điểm thích hợp cho việc kiếm ăn trong nhà. Do vậy, bạn cần phải bảo quản các thức ăn ở trong bao bì, tủ bếp hoặc là trong tủ lạnh, đồng thời bạn cũng nên dọn dẹp nhà cửa một cách thường xuyên để không làm tổ cho lũ chuột.

Sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Đây là một trong các loại tinh dầu có mùi thơm rất mạnh sẽ khiến cho loài chuột không muốn đến gần. Mùi thơm của cây bạc hà cũng sẽ đẩy lùi được các mùi từ thức ăn mà chúng ta đã bỏ quên không thu dọn. Ngoài ra thì mùi hương này sẽ khá là dễ chịu và không chứa những chất độc hại, gây ra ảnh hưởng đến với sức khỏe của gia đình bạn.

Hãy sử dụng các cục bông gòn đã có thấm tinh dầu bạc hà và hãy đặt chúng ở gần thùng rác và các nơi mà chuột thường hay lui tới hoặc là trồng một vài cây bạc hà ngay trước cửa bếp để đuổi được lũ chuột và cũng có thể được dùng để làm nguyên liệu nấu ăn.

giữ nhà bếp gọn gàng để đuổi chuột
Giữ nhà bếp gọn gàng để đuổi chuột

Đặt thùng rác cách xa nhà của bạn

Tốt nhất là bạn nên thu gom hết rác và vứt ở khu vực cách xa nhà trước khi trời chập tối. Lũ chuột thường sẽ đánh hơi được và sẽ bị thu hút vào trong nhà bởi các mùi từ trong thùng rác bốc lên nên bạn phải dọn dẹp rác thường xuyên để đuổi chúng đi.

Thông qua cách đuổi chuột bằng ớt bột cũng như các cách khác thì ta cũng đã biết được nên làm như thế nào cho phù hợp để tiêu diệt hoàn toàn lũ chuột.

Tin liên quan