https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt gián dưới cống

Nếu như bạn đọc bài viết dưới đây thì sẽ chắc chắn có các thông tin cần thiết mà bạn có thể sử dụng để diệt gián dưới cống. Hơn nữa bạn có thể lựa chọn cho mình một cách phù hợp với đường ống cống ở bên trong nhà bạn.

Cách diệt gián dưới cống
 

cách để diệt gián dưới cống
Cần phải tiêu diệt loài gián phá hoại


> > Xem thêm: Cách diệt gián bằng baking soda

Loài gián sẽ làm ô nhiễm các thức ăn và làm lây lan những vi khuẩn gây ra các loại bệnh và thậm chí là nó sẽ còn gây ra những cơn hen suyễn. Nếu như bạn đã nhìn thấy chỉ có một con gián duy nhất đang xuất hiện ngay trong tổ ấm của mình thì điều đó cũng là đồng nghĩa với việc là đã có một ổ gián đang tấn công ngay bên trong ngôi nhà của bạn đấy. Việc để xử lý triệt để và diệt gián dưới cống có thể sẽ là một thách thức lớn bởi vì chúng là một loài sinh vật rất khỏe mạnh, nó có thể sống mà không cần phải có thức ăn trong vòng đến tận 1 tháng.

1. Những nguyên nhân và cách diệt gián dưới cống

Như các bạn đều biết thì ngay ở trong ngôi nhà hay ở các đường cống thoát nước là nơi mà chúng ta sẽ rất khó để vệ sinh một cách sạch sẽ nhất. Bởi vì sẽ rất khó để làm vệ sinh trước các nơi nhỏ hẹp như ở bên dưới cống. Và loài gián có thể nhịn ăn được trong tận một tháng, nhưng nó sẽ không thể nào mà nhịn uống nước được trong vòng 1 tuần. Chính vì lẽ đó mà ở dưới cống chứa nhiều nước là một nơi ở phù hợp để lũ gián làm tổ và sẽ đẻ trứng.
 

Diệt gián dưới cống hiệu quả
Cần giữ nhà cửa sạch sẽ
 

2. Các cách để diệt gián dưới cống hiệu quả

Hãy làm sạch vòi nước mà đang bị rò rỉ. Các bạn cần phải rửa sạch ống nước, tránh việc này sẽ thu hút lũ gián. Các chỗ bị rò rỉ cần phải được lắp lại và trùng tu lại sao cho nó được chặt chẽ để không bị rỉ nước.

Làm sạch các đường ống thoát nước ở bên trong nhà bếp. Bằng cách hãy dùng các chất tẩy rửa đổ vào bên trong của ống thoát nước ở ngay bếp, loại bỏ hết những cặn bã ở bên trong đường ống thoát nước. Làm sạch những cặn bã sẽ giảm thiểu đi loài gián sẽ tiến vào bên trong nhà bếp của bạn.

Mỗi ngày bạn hãy nên thu dọn rác ở trong nhà bếp ra ngoài để tránh thu hút loài gián. Hãy chủ động ở ngay bên trong khu vực bếp của nhà mình, nên quét dọn một cách thường xuyên để tránh cho gián chui vào bên trong phá hoại. Vì nếu như chỉ có một con thôi thì nó cũng sẽ không thành công trong việc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh nhà bạn.

Bạn cần bọc kín hết các chỗ bị cống nước rò rỉ. Tất cả các nơi mà có nước bị rò rỉ đều phải được bịt cho kín. Dùng keo dán nhựa để ngăn chặn việc nước chảy không đúng chỗ. Và hãy làm sạch hết tất cả các nơi đó để tránh làm cho lũ gián kéo tới.

Sử dụng các bẫy keo để khoanh vùng hay các vị trí của lũ gián. Làm cách này thì bạn sẽ xác định được là chúng nó có sống ở gần khu vực chỗ cống nước nhà bạn hay là không.

Tăng cường loại bỏ đi các sự ngưng tụ. Một vài nơi không thể sử dụng được keo dính thì bạn cũng nên cần phải bịt kín hết bằng loại xốp cách nhiệt hay là băng dính để tránh cho những đường ống bị ngưng tụ nước. Như vậy thì cũng giúp một phần tích cực để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước trong nhà bạn vì nếu không có nguồn thức ăn và nước.

Sử dụng chất Axit boric. Đây là một loại bả đang được sử dụng rất thông dụng trong những đường cống rãnh ở nước ta. Hãy chắc chắn rằng là bạn sử dụng loại bả này theo đúng như trên hướng dẫn sử dụng, nếu không thì sẽ rất nguy hiểm đối với bạn và cho môi trường xung quanh. 

Sử dụng chất Diatomite. Đây là một trong các loại đất có thể tiêu diệt được lũ gián, hãy rắc chúng xuống phía dưới bồn cầu, đường ống cống, các nơi mà bạn cảm thấy lũ gián sẽ đi qua bên dưới cống nước nhà bạn. 
 

giữ nhà bếp sạch sẽ để diệt gián dưới cống
Giữ nhà bếp sạch sẽ để gián không chú ý3. Cách để ngăn chặn và diệt gián dưới cống

Di chuyển hoặc là hãy loại bỏ đi hoàn toàn thùng rác. Rác khi nằm ở dưới bếp hay là chậu rửa sẽ có thể làm thu hút rất nhiều gián.

Hãy che cống bằng nút bịt vào lúc ban đêm. Bạn cũng có thể dùng nắp cống cao su hoặc là tấm chắn cống làm bằng kim loại. Gián là một loài động vật ăn đêm, vì thế mà việc ngăn chặn chúng khi xâm nhập vào ban đêm là một việc rất là quan trọng.

Nên làm sạch cống ở ngay khu vực bếp bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng mà dành cho nhà bếp sẽ  giúp loại bỏ được các thức ăn thừa mà thu hút gián.

Giữ cho bên trên kệ bếp và những vật dụng được sạch sẽ. Không được để cho thức ăn ở trên kệ bếp hoặc là bồn rửa ở bên trong khu vực bếp, đặc biệt là việc để nó qua đêm.

Sử dụng một tấm chắn chuyên dụng mà dành cho loài gián để khoanh vùng mà loài gián hay xuất hiện. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ chịu nhất nhưng việc mà quan sát được loại gián nào khi nó bị mắc bẫy sẽ có thể giúp cho bạn xác định được là chúng đã đến từ đâu. Chú ý:

Lũ gián non sẽ thường xuất hiện ở gần khu vực ẩn nấp với một khoảng cách tầm 70cm. Loài gián trưởng thành sẽ thường xuất hiện ở trong khu vực khoảng chừng 3m so với nơi mà ẩn nấp của mình.

Sử dụng bã hoặc là các hóa chất để tiêu diệt lũ gián. Không được dùng loại thuốc xịt côn trùng hay là bom khói. Ngoài các vấn đề an toàn thì chúng còn có thể sẽ khiến cho gián phân tán sang những khu vực khác.
 

dùng bột baking soda tiêu diệt gián dưới cống
Dùng bột baking soda tiêu diệt gián dưới cống


> > Xem thêm: Cách diệt đuổi gián và côn trùng

Tags: Cách diệt gián dưới cống, Cách diệt gián tận gốc, Cách diệt gián bằng hành tây, Cách diệt gián trong be nước, Thuốc diệt gián không độc hại, Máy đuổi gián có hiệu quả không, Cách diệt gián và kiến, Diệt trứng gián

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh