https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt đuổi gián và côn trùng

Diệt đuổi gián và côn trùng không thể nào chỉ trong một thời gian ngắn. Do đó, bạn phải có được một cách xử lý để diệt hết triệt để chúng trong nhà.

Cách diệt đuổi gián và côn trùng
 

dùng hành tây để diệt đuổi gián và côn trùng
Dùng hành tây để diệt đuổi gián và côn trùng


> > Xem thêm: Cách diệt côn trùng trong đất trồng cây

Khi bạn chỉ cần thấy một con gián xuất hiện, thì chắc chắn là sẽ có cả một ổ gián trú ngụ ở bên trong nhà bạn, đôi khi sẽ rất khó để loại bỏ hoàn toàn chúng. Gián là một loài gặm nhấm các thức ăn, sách vở, các đồ điện tử, thậm chí là một số còn sẽ mang đến các mầm bệnh cho con người. Mùi hôi đặc trưng của loài gián cũng như là phân gián khi vương trên đồ đạc cũng sẽ khiến ta rất khó chịu. Vậy có cách nào để diệt đuổi gián và côn trùng không thì bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây.

1. Các cách để diệt đuổi gián và côn trùng

- Triệt tiêu hoàn toàn môi trường sống, nguồn nước và các nguồn thức ăn của chúng

Gián sẽ sống được phải ở khu vực có nước. Chúng sẽ có thể sống đến cả một tháng mà không cần ăn nhưng nó sẽ không thể nào mà sống một tuần nếu như thiếu nước. Tìm tất cả những nguồn nước mà bị rò rỉ ở bên trong nhà bạn và hãy sửa chữa lại chúng. Khi mất đi nguồn để cung cấp nước, lúc này lũ gián sẽ dễ sa vào cạm bẫy của bạn hơn.

Giữ và dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ: Hãy lau nhà thường xuyên bằng các loại nước để lau sàn. Địa điểm trước tiên mà bạn cần phải chú ý đó chính là nhà bếp. Sau bữa ăn thì bạn hãy rửa sạch hết bát đĩa và hãy cất giấu các thức ăn thừa cho thật cẩn thận. Đặc biệt là hãy chú ý lau hết dầu mỡ mà vương vãi ở trên bếp vì lũ gián rất thích món này.

Giữ các thức ăn ở trong hộp kín, không được lưu trữ thức ăn đã quá hạn sử dụng. Không nên để các trái cây ở trên mặt bàn

Bạn hãy thu dọn thùng rác một cách thường xuyên và nên sử dụng thùng rác mà có nắp đậy kín.
 

Vỏ cam để diệt đuổi gián và côn trùng
Vỏ cam để diệt đuổi gián và côn trùng
 

- Sử dụng bả gián để xử lý

Dùng những bả, mồi gián mà có bán sẵn ở những cửa hàng bán thuốc thú y. Trộn lẫn bả cùng với thực phẩm mà loài gián yêu thích (như là bột bánh, dầu ăn, mỡ hay là đường) và đặt ở gần ngay tổ của chúng. Khi một con gián mà đã ăn phải bả, sau đó thì nó sẽ bài tiết chất độc ở trong tổ sẽ khiến cho những con gián khác chết theo. Để giết được hết sạch loài gián bằng sử dụng phương pháp này thì có thể sẽ mất đến vài tuần với một vài ba đời gián.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự mình làm bả gián: bạn trộn một phần của bột axit boric (rất dễ tìm mua ở những cửa hiệu thuốc) cùng với đường hoặc là bột mì nhằm để thu hút loài  gián. Hỗn hợp này sẽ nhanh chóng đóng bánh ở bên trong khu vực có môi trường ẩm ướt vì vậy mà bạn có thể sẽ bỏ vào trong khay hoặc là giấy nếu như bạn đặt trong tủ bếp trong nhà bạn. Dù cho chất axit boric, fipronil không quá độc đối với con người nhưng hãy nên đặt ở các nơi mà chỉ có loài gián tiếp cận được, điều này cũng để phòng cho trẻ nhỏ và thú nuôi của bạn lỡ ăn phải.

- Áp dụng những loại thuốc để xịt côn trùng

Bạn có thể xịt bằng những loại thuốc để xịt côn trùng vốn cũng được bán sẵn ở những cửa hàng thuốc cho thú y. Chú ý hãy làm theo kỹ hướng dẫn sử dụng vì có rất nhiều loại thuốc độc hại đối với không chỉ loài gián mà cho cả con người. Hoặc là bạn cũng có thể tự chế thuốc để xịt côn trùng bằng cách dùng hỗn hợp để pha xà phòng, nước lau sàn cùng với nước lã theo tỷ lệ đồng đều 1:1, hoặc là bạn xay nhuyễn hết 4 quả chanh (cả vỏ) cùng với hai lít nước thường rồi xịt trực tiếp vào tổ gián.

- Áp dụng bẫy gián để tiêu diệt

Các chiếc bẫy gián đã được bán sẵn ở những cửa hàng mà có chất dính khiến cho lũ gián chui vào đây rồi sẽ không ra được. Bạn cũng có thể tự mình làm một cái bẫy nhỏ đơn giản và cực hiệu quả bằng cách là đặt một cái lọ nhỏ, bên trong đó thì có chứa bã cà phê hoặc là nước để sát bên tường khiến cho gián rơi vào rồi nó sẽ không ra được

2. Các cách khác để diệt đuổi gián và côn trùng
 

Dùng tinh dầu và quế để diệt đuổi gián và côn trùng
Dùng tinh dầu và quế để diệt đuổi gián và côn trùng
 

Đặt các viên băng phiến hay gọi là long não ở ngay những góc nhà, gián sẽ rất sợ các mùi này.

Nếu như bạn muốn giết chết gián ngay lập tức, bạn cũng có thể xịt cồn.

Chất để có thể đuổi gián tự nhiên như là các tinh dầu bạc hà, các vỏ dưa leo, vỏ cam quýt hay là vỏ tỏi, cùng với dầu đinh hương. Để cho các thứ này bên trong nhà cũng sẽ khiến gián không muốn lại gần.

Lắp đặt đèn huỳnh quang vào những tủ bếp và bật đèn sáng lên, hoặc là bạn bật sáng bất cứ vị trí khu vực nào mà bạn không muốn có sự xuất hiện của loài gián. Chúng rất sợ nơi có ánh sáng.

3. Các lưu ý để diệt đuổi gián và côn trùng

Hãy luôn đóng nắp của những lỗ thoát nước ở bên trong phòng tắm, vì thế loài gián sẽ không thể từ những cống rãnh mà chui lên được.

Không được để quần áo đồ đạc mà chất đống, lộn xộn. Gián sẽ có thể lấy làm tổ ở bất cứ nơi nào, từ một đống giấy báo cho tới quần áo hay là giẻ lau. Nó cũng có thể làm tổ ở ngay trên tầng áp mái, trong tầng hầm hay nhà kho...sẽ không có một giới hạn nào ở đây cả.

Khi bạn sắp xếp các nồi niêu xoong chảo, bát đĩa... để trên giá, thì bạn nên úp ngược nó xuống, để cho các vật này sẽ không thể trở thành nơi để chứa đựng phân hay là trứng gián.

Nếu như bạn giẫm nát hay là đập chết bẹp một con gián, hãy nhớ nên lau sạch lại khu vực xung quanh cũng như là đế của giày dép hay là dụng cụ dùng để đập gián. Bởi khi gián bị giết chết, trứng của nó bên trong vẫn sẽ có thể nở được nếu như bạn không xử lý một cách nhanh chóng.

Nếu bạn muốn dùng bả và các bẫy gián hiệu quả thì bạn hãy nên đặt nó ở nhiều khu vực hay nhiều vị trí, đặc biệt là ở ngay gần đường đi của chúng hoặc là nơi có các phân gián. Khi bạn đã đặt bả và cạm bẫy, hãy lưu ý là không nên làm sạch ở khu vực đó quá, kẻo loài gián sẽ di chuyển đường đi khác.

Dọn sạch hết các phân chó và phân mèo ở bên trong sân, vì đây rất có thể sẽ trở thành một loại thức ăn cho gián hoặc là chúng sẽ đi qua và mang các vết bẩn vào bên trong nhà.

Hãy trét kín hết những lỗ nhỏ, các vết nứt, khe hở mà ở dọc tường và ở chân tường, nơi mà các con gián nhỏ hoặc là trứng gián vẫn đang ẩn náu.
 

dùng hóa chất để diệt đuổi gián và côn trùng
Dùng hóa chất để diệt đuổi gián và côn trùng


> > Xem thêm: Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Tags: Cách tìm ở gián, Cách đuổi gián, chuột, Cách đuổi gián bằng tỏi, Tinh dầu đuổi gián, Cách diệt gián dưới cống, Cách diệt gián bằng hành tây, Cách đuổi gián trong tủ quần áo, Máy diệt gián

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh