Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả mà lại nhanh chóng với những nguyên liệu được tìm thấy dễ dàng.

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh
 

Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả
Ruồi giấm là côn trùng hay xuất hiện trong nhà vệ sinh


> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Sẽ là một nỗi lo âu khi các loài côn trùng hay gây hại như là loài ruồi, kiến hoặc là gián đang hoành hành bên trong căn phòng vệ sinh của bạn. Liệu rằng ta sẽ có cách nào để diệt hoàn toàn các con côn trùng bên trong nhà vệ sinh của bạn mà không cần phải sử dụng đến thuốc để diệt mối, côn trùng hay là những loại hóa chất gây độc hại hay không? Tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh là một điều cần thiết để tránh gây ra các cảm giác khó chịu khi bạn đi vệ sinh, đồng thời thì nó cũng sẽ đề phòng được chúng mang theo trong mình các loại vi khuẩn gây lây nhiễm các nguồn bệnh cho cơ thể con người. Do đó sau đây sẽ mách với bạn một số cách xử lý đơn giản mà khi áp dụng thì lại rất hiệu quả.

1. Lợi ích của cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Hiện nay trên thị trường sẽ có khá nhiều cách để diệt côn trùng bên trong nhà vệ sinh với sự đa dạng và khác nhau, bằng những loại hóa chất hiện đại hay là những loại bẫy thông thường, đồng thời thì những mẹo hay mà các ông cha ta truyền miệng lại cũng sẽ được tận dụng một cách triệt để.

May mắn là vẫn sẽ có một vài cách để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà sẽ không cần phải áp dụng đến những sản phẩm gây độc hại. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà bạn sẽ lựa chọn ra phương pháp để diệt côn trùng cho phù hợp, giúp làm nâng cao được hiệu quả để tiêu diệt côn trùng

Bởi một khi bên trong căn nhà của bạn sinh sống xuất hiện rất nhiều loại côn trùng thì chúng sẽ  mang lại cho bạn rất nhiều sự phiền toái. Không những vậy mà chúng còn có thể gây ra những mầm bệnh và làm lây nhiễm qua các đồ ăn hay là những vật dụng của bạn khi mà bạn đặt chúng ở bên trong nhà vệ sinh.
 

Sử dụng tinh dầu để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh
Sử dụng tinh dầu để diệt côn trùng 
 

2. Các cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh nhanh chóng 

- Sử dụng các tinh dầu thơm hay là quế thơm

Tinh dầu sẽ có khả năng làm cho bên trong không gian nhà vệ sinh trở nên mát mẻ hơn, thư giãn, làm an toàn và đặc biệt là sẽ khử được mùi rất là hiệu quả cùng với hương thơm có từ tự nhiên. Khi thực hiện thì bạn chỉ cần sử dụng trực tiếp tinh dầu hoặc là dùng máy để khuếch tán tinh dầu, những loại thiết bị này sẽ giúp cho những hạt tinh dầu được lan tỏa ra mọi ngóc ngách để tạo ra được mùi thơm, làm sạch bầu không khí, giúp diệt khuẩn, tiêu diệt và xua đuổi các loại côn trùng như là: gián, kiến, nhện, bướm, chuột cùng với đánh bay đi các mùi khó chịu.

- Hãy thường xuyên lau chùi thật sạch sẽ bên trong nhà vệ sinh

Các bạn hãy nên ưu tiên việc chà rửa cho nhà vệ sinh thật sạch sẽ, hạn chế dùng những loại sáp để khử mùi. Vì nếu như bạn lựa chọn các sản phẩm mà không phù hợp, những sáp hóa chất dùng để khử mùi thì nó sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và đến người thân ở trong gia đình. Tốt nhất là bạn hãy nên thiết kế bên trong nhà vệ sinh có cửa sổ để cho không khí bên trong có thể thông thoáng từ bên trong ra phía ngoài và ngược lại.

Lỗ thoát của nền sàn bên trong nhà vệ sinh chính là vị trí mà sẽ thường phát sinh ra các loại ruồi, gián… vì ở bên trong lỗ thoát của sàn này thường sẽ đọng lại một lượng nước nhất định cùng với đó là việc những chất thải như là tóc bị vướng, rác rưởi hay là bụi bẩn xà phòng hóa… khiến cho cống sẽ có một mùi hôi do các loại vi khuẩn sinh sôi. Đây là một  điều kiện vô cùng lý tưởng để cho các con côn trùng như ruồi, gián chúng sẽ ẩn náu và hoạt động. Cách để thoát khỏi các con côn trùng bên trong nhà vệ sinh ở trong trường hợp này một cách hiệu quả nhất đó là hãy làm sạch hệ thống cống rãnh.
 

Vệ sinh sạch sẽ để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh
Vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ
 

- Cách để tiêu diệt côn trùng bên trong nhà vệ sinh bằng bột baking soda

Đây là một trong các cách để tiêu diệt côn trùng bên trong nhà vệ sinh mà nó sẽ cực kỳ hiệu quả, bạn chỉ cần trộn bột baking soda cùng với đường ở trên một chiếc nắp nhỏ, sau đó bạn mang nắp này đặt vào các vị trí mà loài gián chúng thường lui tới . Đường sẽ làm mồi nhử cho chúng còn bột baking soda sẽ là một chất độc để tiêu diệt gián.

- Sử dụng phèn chua để xua đuổi loài gián

Gián sẽ thường hay xâm nhập vào bên trong nhà vệ sinh thông qua những đường ống thoát nước ở bên trong phòng. Vì thế mà bạn cũng có thể rải phèn chua vào các nơi và các con đường mà chúng nó có thể đi vào.

- Sử dụng chất axit boric

Cách dùng chất axit boric để tiêu diệt và giúp ngăn chặn đám côn trùng bên trong nhà vệ sinh được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc chất bột axit boric trong những khe nứt sẽ giúp tiêu diệt được những loại côn trùng khi đi qua. Bột axit boric có thể sẽ hoạt động một cách hiệu quả trong vòng nhiều tháng nếu như nó không bị tiếp xúc chung với nước.

- Ngăn chặn loài kiến

Bạn hãy khoanh tròn vị trí hay là khu vực của nhà vệ sinh bằng một vài thứ gì đó mà chúng có một mùi hương tự nhiên mà lại mạnh mẽ như là quế, bạc hà, một chút ớt bột hoặc là bột  cà phê. Loài kiến sẽ không đi qua các nguyên liệu này.

Dùng hóa chất để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh
Sử dụng hóa chất để diệt côn trùng


> > Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng muối

Tags: Cách diệt gián, Nhà vệ sinh có muỗi trong, Cách làm thuốc diệt ruồi, Thuốc diệt ruồi, muỗi, Cách tiêu diệt côn bồ hóng, Cách diệt gián trong nhà vệ sinh, Thuốc xịt ruồi giấm, Ruồi giấm, Điều hướng trang

Tin liên quan