Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Hãy tham khảo ngay các cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất dưới đây và chọn ngay cho mình một phương án phù hợp nhất nhé.

Có một số cách thông bồn cầu tại nhà mà bạn nên biết để tự giúp chính mình và gia đình trong những lúc khó khăn. Rất hiệu nghiệm và hiệu quả, tuy có tốn tiền một chút nhưng cũng chẳng đáng là bao so thuê đội thông tắc bồn cầu đến. Vậy đó là những cách nào bạn đã biết cách nào hiệu quả nhất chưa?

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất và hiệu quả
 

Có nhiều cách để thông tắc bồn cầu
Có nhiều cách để thông tắc bồn cầu
 

> > Xem thêm: Loại bỏ ba suy nghĩ này khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu tại nhà

Nguyên bồn cầu bị tắc

Tắc nghẽn bồn cầu do mắc các dị vật: Dị vật ở đây có thể kể đến là đồ chơi, bàn chải chà đồ  hoặc là đồ dùng ở bên trong nhà mà bị bạn hay là người nhà làm rơi xuống phía dưới bồn cầu.

Tắc nghẽn do bị nghẹt giấy vệ sinh: Nếu như bạn hoặc là các người thân trong nhà hay là sử dụng giấy vệ sinh trong một lần đi thì nó sẽ rất khó tan. Nó hoàn toàn có thể làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn khi mà phải sử dụng chúng quá nhiều. Vậy nên mà vẫn sẽ có rất nhiều những hộ gia đình lựa chọn việc vứt giấy vào trong thùng rác bên cạnh thay thế cho việc phải thả giấy trực tiếp xuống dưới bồn cầu.

Tắc nghẽn là do bể phốt: Nếu như mà bạn thấy bồn cầu sử dụng của gia đình bạn bị  nước thoát chậm, cứ sau khi thông xong rồi thì nó lại tắc thì đó chính là nguyên nhân từ bể phốt gây ra.

Tắc nghẽn do bạn đã đặt sai vị trí của đường ống: Vấn đề này thì bạn có thể nhận thấy trong lúc nhà bạn đang sử dụng bồn cầu ở trong một thời gian ngắn thì nó bị tắc hoặc là do nước bị chảy chậm.

Các cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Dùng dây thép để thông tắc bồn cầu 

Các bạn không nên sử dụng các cây gậy nhỏ để mà thông tắc bồn cầu vì bên trong ống của bồn cầu nó đã được thiết kế theo dạng kiểu gấp khúc, nếu dùng gậy thẳng thì nó sẽ khó mà luồn vào sâu bên trong được, nếu như bạn còn cố tình luồn vào thì nó sẽ làm gậy bị gãy, mà một phần cây gậy đã bị gãy đó sẽ nằm lại phía bên trong bồn cầu, lúc này sẽ rất khó để bạn thông tiếp. Vì vậy bạn hãy nên chọn các vật cứng nhưng cũng phải dẻo, có thể để nó uốn cong được như là cọng dây thép. Các bạn đưa cọng dây thép vào bên trong bồn cầu và hãy quay nó đều trong khoảng từ 15-20 phút sau đó bạn mới tiến hành xả nước cho thật mạnh.
 

Dùng dây lò xo để thông tắc bồn cầu
Dùng dây lò xo để thông tắc bồn cầu
 

Sử dụng băng keo dính để thông tắc bồn cầu

Đây là một trong những cách khá là tốn công, vì bây giờ đã có các miếng dán để thông bồn cầu rồi. Bạn chỉ cần mua vài miếng dán về là được. Tuy nhiên thì cũng cần nên giới thiệu qua một vài chú ý khi bạn chữa thông tắc bồn cầu bằng băng dính.

Đầu tiên bạn lau sạch vòng quanh miệng ở trên bồn cầu. Nếu như bạn không lau sạch ở vòng quanh miệng, rất có thể là khi bạn dán miếng băng dính vào thì băng dính sẽ không thể nào dính chặt vào miệng bồn cầu. Lúc đó, bạn ấn sẽ rất dễ bị tuột băng dính và dẫn đến tai nạn nghề nghiệp.

Khi bán băng keo dính thì bạn phải dán thật kín các vòng quanh miệng và cả trên mặt. Đảm bảo rằng không khí sẽ không thể thoát ra qua miệng của bồn cầu.

Sau khi bạn thông xong bồn cầu rồi thì chỉ cần bóc băng dính ra và vứt vào trong thùng rác để cho nó không bị vương vãi ra nhà.

Nước rửa chén + nước sôi dùng để thông tắc bồn cầu

Các bạn cho xuống bồn cầu khoảng một nửa cốc nước rửa chén, bạn để yên như vậy trong khoảng 15 phút rồi các bạn hãy dội nước nóng khoảng 70 độ vào xuống phía dưới bồn cầu, dung dịch của nước rửa chén sẽ tạo bọt, các bạn lúc này hãy nhấn xả nước của bồn cầu thật mạnh thì những cặn bã mà bị mắc trong bồn cầu sẽ theo đó mà thoát xuống phía dưới.
 

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén
Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén
 

Baking soda và giấm dùng để thông tắc bồn cầu

Đầu tiên thì bạn hãy đun sôi nước cho nóng khoảng 3 lít rồi sau đó bạn để cho nước nguội tự nhiên trở về một trạng thái âm ấm. Chú ý rằng nếu quá ít nước quá sẽ không thể giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu được hiệu quả cao và nếu như nước nóng quá thì sẽ rất dễ làm cho bồn cầu hay bể phốt trong nhà bạn bị nứt vỡ ra.

Khi bạn đã có đầy đủ một lượng nước ấm, bột tẩy Baking Soda và dấm ăn thì chúng ta tiến hành cho 1 cốc bột Baking Soda cùng với 2 cốc giấm ăn vào bên trong bồn cầu, bể phốt hoặc là bệ xí trong vòng khoảng 15 phút. Hỗn hợp này bên trong bồn cầu sẽ tạo ra một quy trình tạo các phản ứng hóa học làm cho mềm và làm tan các chất thải, giấy cùng với một vài chất rắn khác. Từ đó thì nó sẽ giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu trở nên được nhanh hơn và càng dễ dàng hơn.

Tiếp theo thì bạn đổ nước ấm đã chuẩn bị từ trước và đổ nhẹ nhàng, từ từ đổ vào bên trong  bồn cầu, bể phốt hoặc là bệ xí với một mực nước ngập đến 1 nửa của bồn cầu.

Chúng ta sẽ ngâm hỗn hợp bột Baking Soda và giấm ăn cùng với nước ấm ở yên như vậy trong vòng 1 đêm sau khi bạn đã đậy nắp của bồn cầu lại để cho quá trình phản ứng được thực hiện một cách nhanh hơn.

Sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn cầu
Sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn cầu.

> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng muối

Sử dụng cây lau nhà và túi nilon để thông tắc bồn cầu

Đây chắc chắn sẽ là hai vật dụng mà không thể nào thiếu trong các gia đình chúng ta, ngoài chức năng là chứa đồ và để lau dọn nhà cửa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp chúng lại thành một dụng cụ để thông tắc bồn cầu bị nghẹt mà chẳng cần phải mất tiền mua vì giá của các dụng cụ thông tắc bồn cầu này cũng không hề rẻ xíu nào.

Bạn đặt cây lau nhà ở bên trong một túi và buộc túi chặt vào cây lau. Bạn sẽ phải đeo găng tay cao su trong suốt quá trình làm việc này. 

Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo ư? Không thể nào. Tuy nhiên lại hoàn toàn có thể đấy bạn, móc treo quần áo sau khi được uốn cong như hình dưới đây sẽ đi len lỏi vào vị trí tắc và có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá khá đấy.

Chuẩn bị: 1 móc treo quần áo bằng nhôm được duỗi ra, 1 mảnh vải nhỏ và 1 bộ găng tay cao su nữa nhé!

Cách làm: Duỗi móc treo quần áo ra như hình dưới, 1 đầu được cuốn 1 miếng vải thật chặt, sau đó bạn luồn móc vào trong họng của bồn cầu đồng thời đẩy thật sâu vào xem cảm giác có vướng vật gì không? Kéo ra đẩy vào liên tục đến khi cảm thấy không còn vật gì ngăn cản thì bạn rút ra xả nước thật mạnh và tận hưởng thành quả.

Cách thông tắc bồn cầu bằng đá

Chuẩn bị khoảng 2 cân đá lạnh, bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua ngoài quán tầm 10k là đủ.

Sau đó bạn cho đá vào bồn cầu toilet bị nghẹt đồng thời xả nước mạnh 2 đến 3 lần. Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp ngay phần bị tắc nghẽn thì sẽ giúp thông luôn vị trí bị tắc ấy.

Nguyên lý của cách thông tắc này là nước sẽ cuốn đá lạnh vào đường ống, vì đá chưa tan nên rất cứng có thể thông mọi điểm tắc, những điểm tắc cứng đầu. Nhưng đá sẽ tan ngay sau đó nên sẽ trôi hết vào bể phốt và cách này đã đem lại thành công cho rất nhiều gia đình.

Tin liên quan