https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt gián bằng baking soda

Để diệt gián bằng baking soda ta cần phải có được một cách làm phù hợp để nâng cao được hiệu quả tối ưu nhất để xử lý triệt để loài gián.

Cách diệt gián bằng baking soda
 

Diệt gián bằng baking soda
Bột baking soda


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước sôi

Loài gián là một trong các sinh vật đáng ghét sẽ luôn xuất hiện ở bên trong ngôi nhà của bạn. Chúng sẽ thường chui rút ở các nơi mà ẩm thấp và cũng rất dơ bẩn như là bên trong nhà vệ sinh, các tủ bếp, tủ quần áo hay là dưới cống. Vì thế mà chúng cũng sẽ mang theo rất nhiều loại vi khuẩn rồi sẽ vấy bẩn vào bên trong các thức ăn của chúng ta và từ đó sẽ gây ra bệnh cho cơ thể con người. Ngoài ra thì loài sinh vật này cũng được xem như là một loài côn trùng mà chúng có một sức sống rất mãnh liệt và cũng khó để diệt trừ nhất. Vì thế mà việc để tìm cách diệt gián hoàn toàn triệt đổ sẽ luôn làm cho mọi người cảm thấy đau đầu. Tuy nhiên, hãy để nỗi lo lắng này sẽ hoàn toàn có thể bị loại bỏ nhờ vào cách để diệt gián bằng baking soda.

Chắc chắn là có rất nhiều chị em đã biết đến các công dụng tuyệt vời của bột baking soda như là làm tẩy trắng, làm đẹp,… Tuy nhiên nếu như bạn dùng bột baking soda để tiêu diệt loài gián thì không phải là người ai cũng biết.

Đây là một trong các phương pháp khá là đơn giản mà lại dễ thực hiện nhưng đồng thời nó lại mang đến một hiệu quả vô cùng bất ngờ. Vậy dùng bột baking soda để diệt gián là như thế nào thì chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu xem nhé.

Bột baking soda hay nó còn được gọi là bột nở thực chất là một chất hóa học thường có ở dạng bột mịn với màu trắng tinh, rất dễ hút ẩm nhưng lại có ít trong nước.

Chúng sẽ thường được dùng nhiều trong những ngành công nghiệp thuộc hóa chất, chế biến các thực phẩm, những dược phẩm,…Thân thuộc nhất là những chị em thường hay sử dụng bột baking soda với công dụng để tẩy trắng các bề mặt, làm tơi xốp món bánh trong nấu ăn và có thể bất ngờ nhất mà ta kể đến đó là với khả năng diệt gián.

1. Diệt gián bằng baking soda như thế nào?
 

Diệt gián bằng bia
Diệt gián bằng bia
 

Thay vì bạn sử dụng loại thuốc diệt các con côn trùng độc hại và nó sẽ có mùi khó chịu thì khi dùng bột baking soda thì lại là một trong các nguyên liệu khá là dễ tìm mà lại an toàn cho người sử dụng nên đây sẽ là một cách để diệt gián và các côn trùng mà sẽ có nhiều người tìm đến.

Tuy hoạt động ở trên dựa trên một nguyên lý khá là đơn giản nhưng mà bột baking soda sẽ đem đến một hiệu quả tiêu diệt loài gián khá bất ngờ.

Bột baking soda dùng để diệt gián hoàn toàn là dựa vào một cơ chế hóa học khi có một acid sẽ tác động với dung dịch muối kiềm. Cơ thể của loài gián không có bất cứ hệ thống thoát hơi như là loài chó mèo hay là con người, dịch bên trong dạ dày của chúng sẽ chứa một lượng acid với nồng độ cực kỳ cao. Khi gián hoặc là côn trùng khi ăn phải Baking soda nguyên chất thì hợp chất này nó sẽ kết hợp với dung dịch acid bên trong dạ dày của chúng và sẽ sản sinh ra một loại khí carbon dioxide (CO2) nên hệ tiêu hóa của chúng sẽ bị trương phình ra và sẽ phá hủy mà chết.

Khi bạn tiến hành cách để diệt gián bằng bột baking soda ngay tại nhà thì các bạn hãy chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và hãy thực hiện theo những bước như sau:

Nguyên liệu gồm có: 2 muỗng bột baking soda, dầu hành phi, 1 miếng bánh ngọt, 1 cái dĩa nhỏ (có thể được thay thế với 1 tờ giấy bìa cứng).

Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cho 2 muỗng cà phê của bột baking soda vào bên trong một chiếc bát.

Bước 2: Để dẫn dụ loài gián thì các bạn hãy tiếp tục cho vào bên trong bát một chút hành thơm đã được phi cùng với dầu và hãy thêm cùng với một chiếc bánh ngọt rồi hãy khuấy đều hết tất cả các nguyên liệu để tạo ra được một hỗn hợp sền sệt.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp đã pha vào trong một chiếc đĩa nhỏ. Sau đó thì hãy đặt chúng tại các khu vực mà thường xuyên có sự xuất hiện của lũ gián như là nhà bếp hay là góc kẹt và gầm tủ….

Sau khoảng từ 4 đến 5 ngày mà bạn sử dụng, đảm bảo rằng bạn sẽ thấy được sự hiệu quả bất ngờ khi bạn dùng cách diệt gián bằng bột baking soda. Lưu ý rằng bạn cần nên dọn dẹp sạch hết các xác gián chết để đảm bảo được vệ sinh và cũng loại bỏ được mầm bệnh cho gia đình.
 

Vỏ cam dùng để diệt gián
Vỏ cam dùng để diệt gián
 

2. Ưu điểm của cách diệt gián bằng baking soda

Những bước tiến hành cực kỳ đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm thấy được.

Tiêu diệt loài gián bằng bột baking soda sẽ đem đến một hiệu quả cao.

Chi phí mà bạn dùng để thực hiện cách để diệt gián này sẽ khá rẻ và sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá tiền để thuê mướn người diệt côn trùng.

So với cách để diệt gián bằng sử dụng thuốc để phun xịt độc hại thì việc mà bạn sử bột baking soda để tiêu diệt loài gián và côn trùng sẽ đem đến được sự an toàn một cách cao hơn cho ai sử dụng.

3. Diệt gián bằng baking soda: Phòng ngừa gián vào nhà

Loài gián là một trong các loài côn trùng thích sống dơ bẩn và sẽ rất kỵ sự sạch sẽ và thơm mát. Vì thế mà bạn dù có sử dụng thật nhiều các biện pháp đuổi gián đi nữa thì bạn vẫn hãy luôn:

Giữ cho nhà cửa được dọn dẹp thật sạch sẽ.

Thức ăn của loài gián là các thức ăn bị phân hủy vì thế mà bạn hãy đổ rác thường xuyên và không được để đồ ăn thừa một cách bừa bãi thì nó sẽ hạn chế được loài gián ghé thăm.

Thường xuyên quét và lau dọn, vệ sinh nhà cửa của bạn theo định kỳ để loài gián không còn nơi để trú ẩn và cũng sẽ loại bỏ được trứng gián.

Cất giữ các đồ ăn cho cẩn thận thì sẽ hạn chế được gián.

Đối với tủ quần áo thì bạn cũng có thể treo thêm long não hoặc là các túi thơm để hạn chế được loài gián và các con côn trùng.
 

tinh dầu để diệt gián
Tinh dầu có thể diệt gián


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Tags: Cách diệt gián, Cách diệt gián tận gốc, Thuốc diệt gián không độc hại, Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, Cách đuổi gián bằng tỏi, Mua baking soda ở đâu, Cách diệt gián dưới cống, Bách hoá XANH có bạn baking soda không

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh