https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Thông bồn cầu bằng nước sôi

Nước sôi có thể thông bồn cầu vậy có thể kết hợp việc thông bồn cầu bằng nước sôi với các chất khác được không thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả tại nhà
 

Đun nước sôi để thông bồn cầu
Đun nước sôi để thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Cách thông cống thoát nước tại nhà

Tại sao ta phải sử dụng nước sôi để thông bồn cầu trong khi đã xả nước bao nhiêu lần thì nó vẫn không hết bị tắc bồn cầu? Sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Bạn hãy yên tâm bởi vì nước nóng sẽ rất khác biệt so với nước lạnh mà bạn thường hay sử dụng vì vậy nó sẽ không thể nào tràn ra được. Khi nước nóng lên thì có nghĩa là nó đã được tác dụng bởi một nhiệt độ nhất định và từ từ thì nước sẽ sôi lên ở một nhiệt độ cao nhất là 100 độ C. Tuy nhiên thì với chất liệu men sứ bồn cầu thì nó sẽ không thể chịu được với một sức nóng như thế nên bạn chỉ cần để nó sôi từ khoảng 60 - 70 độ C là được rồi.

Lúc này thì nhiệt độ của nước sôi sẽ tiếp xúc trực tiếp với các chất thải bên trong và nó sẽ khiến cho các chất thải bám cứng ở bên trong bồn cầu bị phân rã ra rồi lúc này thì bạn có thể dễ dàng đẩy nó xuống dưới cống. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một xô nước nóng thật lớn rồi dội thẳng nó xuống dưới bồn cầu, tiếp theo thì bạn chỉ cần chờ trong khoảng 30 phút để cho nước sôi thực hiện công đoạn phân rã rồi tiếp đến thì bạn tiến hành dội nước cho nó xuống hết là xong.

1. Cách thông bồn cầu bằng nước sôi cùng với nước rửa chén
 

Thông bồn cầu bằng bột baking soda
Thông bồn cầu bằng bột baking soda
 

Hai vật dụng này đều có một đặc điểm chung là lúc nào nó cũng sẽ có ở hầu hết tất cả mọi nhà. Bạn dùng nước lạnh bắt lên bếp chờ một chút thôi là đã có ngay nước nóng còn về phần dùng nước rửa chén thì nó vẫn luôn hiện diện ở ngay trong bếp của bạn. Và lúc này bạn đã chuẩn bị hết rồi thì chỉ việc bắt tay vào áp dụng mà thôi.

Bạn cần nên nấu nước nóng cho thật nhiều rồi để cho nó nguội xuống bớt sau đó thì bạn cho một lượng nước nóng đã chuẩn bị vào trong bồn cầu bị nghẹt trước tiên để cho nó làm các chất thải ở bên trong được mềm ra. Sau đó thì bạn hãy cho một ít nước rửa chén xuống dưới bồn cầu và lúc này thì nước rửa chén sẽ nhanh chóng tan đi rồi lại bám vào các chất thải, làm nó dễ trôi tuột vào bên trong của hầm cầu hơn. Khoảng sau 5 phút thì bạn tiếp tục việc cho nước nóng thêm vào rồi hãy chờ tầm 30 phút nhé. Với cách thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà này thì bạn cần có thời gian để chờ đợi cho chúng được hoàn toàn phát huy được tác dụng. Sau khi đã hết thời gian rồi thì bạn hãy xả nước lại một lần cho sạch là được.

2. Cách thông bồn cầu bằng nước sôi, bột baking soda và giấm ăn tại nhà

Cũng không cần nói lại về công dụng của bột baking soda và giấm nữa bởi 2 nguyên liệu này ai cũng đều sẽ biết được công dụng của nó cực kỳ tốt trong việc thông bồn cầu à ai ai cũng đã áp dụng thành công. Cho nên, việc mà ba nguyên liệu này nếu kết hợp lại thì sẽ cho ra được một hỗn hợp thông bồn cầu cực kì tốt.

Bạn hãy trộn và hòa tan bột baking soda và giấm ăn vào nhau với tỉ lệ đều nhau. Phụ thuộc vào đường ống bồn cầu nó đang bị nghẹt như thế nào thì bạn hãy điều chỉnh cho hợp lý, nhìn chung thì nó cũng sẽ không gây hại gì đối với bồn cầu cả. Cho hỗn hợp đã trộn vào bên trong bồn cầu bị nghẹt khoảng 30 phút. Lúc này do phản ứng của hóa học nên hiện tượng sủi bọt sẽ bắt đầu xuất hiện và khiến cho các chất thải bị sủi lên, nó sẽ không còn bị cứng như lúc đầu nữa. Vào ngay lúc này thì bạn hãy đổ một xô nước nóng vào nó sẽ khiến cho tất cả chất thải bị cuốn hết xuống phía dưới hầm cầu.
 

Thông bồn cầu bằng nước ngọt coca
Thông bồn cầu bằng nước ngọt coca
 

3. Những lưu ý khi thông bồn cầu bằng nước sôi phù hợp:

Mặc dù thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi này rất nhanh chóng nhưng bạn cũng cần phải chú ý các điều sau để được đảm bảo rằng trong lúc quá trình thông bồn cầu được diễn ra một cách an toàn nhất nhé.

Nếu bạn áp dụng nước nóng quá nhiều lần và đổ trực tiếp vào bề mặt mặt sứ của bồn cầu sẽ có thể làm cho bồn cầu bị hư hại, nặng hơn là nó sẽ nứt hay sẽ bị vỡ sứ bồn cầu. Cho nên là bạn không nên làm với cách này quá thường xuyên mà hãy khoảng vài tuần thì mới nên làm một lần. Ngoài ra thì bạn cũng có thể áp dụng với các chất tẩy rửa để làm sạch sẽ bồn cầu thường xuyên hơn.

Trong lúc bạn sử dụng nước nóng thì bạn phải làm sao để được đảm bảo rằng mình sẽ không hề bị ảnh hưởng gì. Tốt nhất là bạn hãy nên sử dụng một miếng nhắc nồi hoặc là mang bao tay vào để phòng tránh tình trạng nước nóng sẽ làm bỏng tay.

Tương tự cách như trên thì để bảo vệ cho đôi tay của mình thì bạn cũng cần phải chú ý đến các bộ phận khác như là da hay là mắt để tránh cho nó bị tổn thương vì rất là nguy hiểm. Hãy mang mắt kính bảo hộ vào hay khẩu trang để bảo vệ cơ thể nhé.
 

Mang bao tay khi thông bồn cầu tại nhà
Mang bao tay khi thông bồn cầu tại nhà
 

> > Xem thêm: Cách thông ống nước thải bị tắc

Tags: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng Coca, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, Cách sử dụng nước thông bồn cầu, Viên thông bồn cầu

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh