https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống thoát nước tại nhà

Bài viết dưới đây sẽ tập hợp các cách cũng như là nguyên nhân để thông cống thoát nước tại nhà để cho bạn tiết kiệm được thời gian nhiều nhất.

Cách để thông cống thoát nước tại nhà
 

Thông cống thoát nước tại nhà bằng dây lò xo
Thông cống thoát nước tại nhà bằng dây lò xo
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối

1. Nhận biết việc tắc cống và cách thông cống thoát nước tại nhà

Bộ phận ống cống là một trong các bộ phận nằm bên trong của hệ thống thoát nước mà luôn được trang bị trong mỗi gia đình, từ đó nó sẽ giúp cho số lượng nước thải trong lúc sinh hoạt được thải ra ngoài và đi vào bể chứa.

Nhung nếu như bạn sử dụng lâu dần thì sẽ có các loại rác thải bám vào bên trong cống, từ đây sẽ khiến cho những vấn đề dần dần sẽ xuất hiện và từ đây thì nó sẽ biểu hiện ra ngoài bằng việc cống bị tắc nghẽn.

Vì vậy mà trước khi bạn tìm hiểu các cách thông tắc cống thoát nước, bạn cần phải biết được những dấu hiệu khi cống bị nghẹt là ra sao?

Nước thải từ cống thoát nước rút chậm dần

Trong lúc bạn sử dụng nguồn nước để rửa bát hay là tắm gội,… dù cho là lượng nước không phải quá lớn nhưng nguồn nước nó rút quá chậm, và từ đó nó sẽ khiến cho việc thoát nước bị ngăn lại và gây ùn ứ rác thải lên.

Hay nói theo một cách khác, thì lúc này bên trong đường cống sẽ cần một khoảng thời gian rất dài thì nó mới có thể đưa hết toàn bộ số lượng nước trên để dẫn ra ngoài bể mà chứa nước thải. Và đây chỉ là trường hợp ống cống bị tắc ở một mức nhẹ và nếu như bạn biết cách để thông cống thoát nước, bạn sẽ rất dễ dàng để khắc phục được các tình trạng này.

Nước thải khi sử dụng hoàn toàn không rút được vào đường cống

Ở trường hợp này, thì nước không chỉ là chảy vào cống rất ít, mà thậm chí là nó không thể chảy vào được trong đường ống thoát nước. Do đó, nếu như bạn gặp phải tình trạng nghẹt cống quá nặng, khiến cho nước thải bị dội ngược trở lại thì lúc này bạn cần phải có một giải pháp phải thật sự hiệu quả.

Đối với tình trạng này, chắc chắn là đường cống trong nhà bạn cần phải được làm thông ngay lập tức, bằng một hay là nhiều cách để thông tắc cống kết hợp lại thì mới có thể mang lại hiệu quả cao như ý muốn.
 

Thông cống tại nhà bằng muối
Thông cống tại nhà bằng muối
 

2. Nguyên nhân và cách để thông cống thoát nước tại nhà?

Sau khi bạn đã nhận ra được các dấu hiệu đường cống bị nghẹt thì một điều quan trọng kế tiếp mà bạn cần tìm hiểu đó là: nguyên nhân gì hay là vì sao mà dẫn đến tình trạng nghẽn cống như trên?

Nghẹt cống là do rác thải từ các thức ăn thừa

Tắc cống ở trong bồn rửa tay là việc sẽ dễ dàng xảy ra thường xuyên nhất, do là trong quá trình lúc bạn rửa chén bát, bạn sẽ hay quên việc đổ rác thừa hoặc là bạn sẽ nghĩ rằng những rác như một ít cơm nó sẽ không gây nghẹt. Tuy nhiên thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn là sai lầm, bởi thực tế thì việc cống bị tắc nghẽn như vậy vẫn sẽ diễn ra đều đặn và khiến cho bạn phải mệt mỏi trong việc tìm cách để thông tắc cống.

Nghẹt cống là do những mảnh vụn của các vỏ trứng

Một trong các nguyên nhân thường rất phổ biến tiếp theo mà khiến cho đường cống bị tắc, chính là những mảnh vụn nhỏ của vỏ trứng sau khi bạn đã lấy đi phần lòng trứng ở bên trong.

Theo đó thì sẽ có nhiều người nghĩ là với các mảnh vụn trứng sẽ có một kích thước nhỏ như vậy, thường thì nó sẽ có thể dễ dàng khi đi qua các đường ống thoát nước. Nhưng thực tế thì với cấu tạo rất bền chắc của vỏ trứng thì nó sẽ không hề bị phân hủy và nó cũng sẽ không thể trở nên mềm hơn khi nó trong nước. Vì vậy mà nó thường sẽ khó đi vào trong bể chứa một cách được thuận lợi hơn.

Thêm nữa thì với một mảnh vỡ của các vỏ trứng thì nó sẽ xuất hiện những góc cạnh khá nhọn, dễ làm nó trở thành các vật cản đường và cũng hút luôn và xoắn lại hết tất cả những loại rác thải hay tóc,… bị đan vào nhau. 

3. Cách để thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả?

Dùng các dụng cụ câu rác để thông cống thoát nước tại nhà

Bạn dùng một dụng cụ mà có một lưỡi móc chuyên dụng và đẩy vào trong đường cống thoát nước. Lúc này thì bạn dùng một tay để giữ lấy phần đầu, còn tay còn lại của bạn thì bạn đỡ lấy trên phần thân của dụng cụ, rồi bạn cho lưỡi móc đó và di chuyển hết toàn bộ vào trong đường cống thoát nước.

Tiếp theo thì bạn cần phải thực hiện những động tác để kéo đầu móc vừa lên vừa xuống nhiều lần giống như động tác để thụt rửa, nhằm lấy sạch hết các chất thải mà đang tích tụ bên trong bồn cầu mà nó đang gây ra tình trạng bị nghẹt cống.
 

Dùng nước sôi thông cống thoát nước tại nhà
Dùng nước sôi thông cống thoát nước tại nhà
 

Cách làm này sẽ rất là hiệu quả với các nguyên nhân làm tắc nghẽn cống là do tóc bị rụng, các loại thức ăn thừa và các vật dụng vệ sinh cá nhân sau khi dùng bị mắc kẹt.

Dùng nước sôi để thông cống thoát nước tại nhà

Bạn hãy đun sôi một lượng nước vừa đủ ở một nhiệt độ cao vừa và để trực tiếp vào bên trong đường ống nghẹt, điều này nó sẽ giúp cho những chất cặn bã và các vụn giấy sẽ được làm sạch. Từ đó sẽ giúp cho cống thoát nước tại nhà bạn trở nên được thông thoáng hơn rất nhiều.

Để áp dụng được cách thông cống này, đầu tiên thì bạn cần sử dụng một chiếc nồi loại cỡ vừa sau đó thì bạn cho vào một lượng nước cần để sử dụng, bạn bật bếp lên và đun nước. Đến khi sôi lên, bạn hãy tắt bếp rồi dùng nước sôi vừa đun này cho từ từ vào bên trong bồn cầu, bạn cứ đổ cho đến khi nào bạn nhận thấy được rằng lượng nước ở bên trong đã chảy được mạnh hơn và đường cống thoát nước được tốt hơn thì bạn ngừng lại. Bởi lúc này những tạp chất đã hoàn toàn được làm sạch.

Sử dụng các sản phẩm vi sinh để thông cống thoát nước tại nhà

Đây là một trong những cách mà được nhiều chuyên gia đã đánh giá là rất thân thiện đối với môi trường.

Việc dùng những sản phẩm vi sinh cho việc thông cống nghẹt thường được dùng trong các trường hợp cống bị tắc là do một lượng dầu mỡ bám trên thành ống và nó khó tan.

Theo đó, những vi sinh vật này sẽ thâm nhập vào bên trong của đường ống và ăn hết toàn bộ những chất cặn bã và dầu mỡ bên trong cống, do đó mà khi bạn thông tắc cống thì nó sẽ trở nên được thuận lợi hơn rất nhiều.

Đối với cách làm này, bạn hãy đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng và hãy pha chế theo tỷ lệ mà nó đã ghi sẵn trong đó.

Sau khi bạn đã có được một lượng vi sinh được pha như ý rồi thì bạn hãy đổ trực tiếp cho chúng vào bên trong bồn cầu và lúc này hãy chờ đợi trong một chút thời gian. 

Cách thông cống thoát nước tại nhà theo kiểu truyền thống

Cách để thông tắc cống thoát nước cuối cùng này sẽ khiến cho bạn khá ngạc nhiên nhưng cũng sẽ không kém đi phần thú vị, đó chính là bạn hãy dùng một con cá lóc hoặc là con lươn cho vào trong bồn cầu chúc đầu nó xuống hay bỏ vào nơi cống bị nghẹt.

Đây là một cách làm truyền thống mà rất nhiều người đã áp dụng rất thành công ngoài mong đợi. Bởi vì những bã thức ăn vụn hoặc là lượng dầu mỡ mà nó đang ứ đọng ở bên trong đường cống chính là các thức ăn yêu thích của chúng.
 

Thông cống tại nhà bằng máy nén khí
Thông cống tại nhà bằng máy nén khí
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng nước rửa chén

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống bằng coca, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước sinh hoạt

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh