https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng nước rửa chén

Thông cống bằng nước rửa chét hẳn là sẽ có không ít bạn nghe qua nhưng cách sử dụng của nó là ra sao hãy cùng đi vào tìm hiểu.

Cách thông cống bằng nước rửa chén

Việc bể phốt và đường cống bị nghẹt, bị tắc gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Và trước khi đi vào cách thông cống bằng nước rửa chén ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân trước.
 

Thông cống bằng nước rửa chén
Nước rửa chén để thông cống
 

> > Xem thêm: Sửa van xả nước bồn cầu đơn giản làm tại nhà dễ dàng nhất

1. Nguyên nhân gây nghẹt và cách thông cống bằng nước rửa chén

Nghẹt cống do rác thải

Loại rác thải được đề cập ở đây sẽ rất phong phú và đa dạng, có thể là tóc rối rụng của bạn, xà phòng, các chất béo, các chất dầu mỡ, những thực phẩm, giấy vệ sinh,…chúng bị mắc kẹt giữa những ống thoát nước và các đường ống ở phía bên dưới dòng chảy. Ban đầu, khi số lượng rác thải này trong nhà bạn còn ít thì nó vẫn sẽ chưa ngăn chặn được đường chảy của nước thải ở bên trong ống cống. Nhưng theo thời gian, số lượng rác thải lớn dần rồi tích tụ thành các cục lớn bên trong vòng quanh miệng cống thì chính lúc này nó sẽ ngăn chặn dòng nước chảy ở bên trong ống cống, cuối cùng sẽ là gây nên tình trạng bị tắc cống.

Tắc nghẽn ống cống có thể được tích tụ theo một thời gian nhất định và bạn sẽ có thể nhận biết ra được một vài dấu hiệu cảnh báo của nó sớm hơn như là: âm thanh rít rít của nước sau khi bạn xả nước trong nhà vệ sinh, mực nước mà bạn sử dụng trong bồn rửa sẽ thoát chậm, mùi hôi bốc lên từ trong bồn rửa hoặc là dưới cống rãnh…

Nghẹt cống do mưa bão

Mỗi một trận bão cùng với mưa lớn sẽ luôn kéo theo rất nhiều lá cây, các bụi bẩn, những loại rác thải đến và làm chặn kín đi những cống rãnh, sau đó thì lượng nước lớn sau những trận mưa sẽ đổ về đây thì lúc đó sẽ không có cách nào làm thoát chúng đi được. Hiện tượng bị ngập lụt nước ở đa số những tuyến phố tại TPHCM, các cống rãnh sẽ bị tắc nghẽn một cách nặng nề sau mỗi một trận mưa bão như vậy là hiện tượng đã khá phổ biến, gây nên sự cản trở giao thông cùng với gây nhiều thiệt hại khác cho mọi người dân.
 

Sử dụng bao tay khi thông cống bằng nước rửa chén
Nhớ mang bao tay khi thông cống
 

Nghẹt cống do đường ống thoát nước bị hỏng

Bị hỏng đường ống thoát nước đó cũng là một trong các nguyên nhân gây ra sự tắc cống. Đường ống sẽ bị hỏng, bị sụt lún hoặc là bị vỡ do khi trong quá trình lắp đặt các đường ống cống không theo tiêu chuẩn, sử dụng các loại đường ống kém chất lượng, rẻ tiền hoặc là do các rễ cây phía sâu dưới lòng đất phát triển nhanh và nhiều gây nên thiệt hại cho các đường ống.

Để sửa chữa lắp đặt lại đường ống ngầm đã bị hỏng chắc chắn là sẽ gây ra nhiều khó khăn, đủ phiền phức và tốn kém. Giữa các hệ thống đường ống quá chằng chịt và đầy rẫy như vậy và ta có thể xâm nhập được vào trong đường ống mà đang bị hỏng quả thật không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy thì chúng ta hãy nên sử dụng những đường ống ngầm mà có chất lượng tốt hơn để khi nó đã nằm trong lòng đất, nó sẽ chịu nhiều sự tác động từ khí hậu, các loại rác thải và các nhân tố khác thì nó vẫn sẽ có một sức bền, dẻo dai và không bị vỡ nứt.

Nghẹt cống do lắp đặt đường ống không chính xác

Khi bạn lắp đặt các đường ống có thể đã xảy ra một tình trạng là lắp chệch đi các đường ống hoặc là lắp đặt các đường ống không được chính xác…Không phải bất cứ người nào cũng sẽ hiểu rõ được nguyên lý lắp đặt của các đường ống và các công việc cần thiết khi bạn phải lắp đặt đường ống. Chúng ta nên nhờ đến các thợ chuyên dụng và có kinh nghiệm trong việc lắp đặt đường ống cống đến tận nhà bạn để hỗ trợ thay vì bạn phải tự lắp đặt, vì nếu như làm công việc này không chính xác được thì nó sẽ làm hỏng luôn đến những bộ phận khác trong đường ống và sẽ gây ra hiện tượng tắc cống sau này.
 

Ngoài thông cống thì có thể thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Nước rửa chén còn có thể thông bồn cầu
 

Nghẹt cống do vấn đề về lưu lượng nước

Nước không hề được chảy lên dốc và vấn đề về việc thoát nước đều thuộc về một loại lực là lực hấp dẫn. Một điều quan trọng là ống phải được lắp đặt một cách thật chính xác để đảm bảo được lưu lượng nước cung cấp được đầy đủ. Còn việc cống rãnh bị tắc còn là vì nhiều lý do, vì vậy một điều quan trọng là bạn phải hiểu được các nguyên nhân cơ bản khi lắp đặt của một hệ thống thoát nước thông thường.

Tuy nhiên, nếu trường hợp vào ngay mùa mưa lũ, lượng nước thải quá lớn thì hệ thống cống rãnh không thể nào dung nạp hết được, chưa kể đến việc những nhân tố như là rác thải góp phần làm ngăn chặn các dòng chảy của nước thải trong những đường ống cống. Vì vậy mà chỉ trừ các cống lớn mà nó có khả năng thoát nước được nhanh hơn thì đa phần còn lại các đường ống nhỏ tại những ngõ ngách của những hộ gia đình thì thường xuyên sẽ bị tắc nghẽn nếu như lưu lượng nước của nó quá lớn.

2. Mẹo để thông cống bằng nước rửa chén

Đây cũng là một trong các phương pháp mà nó sẽ hoàn toàn được miễn phí. Nếu như bồn cầu ở trong nhà bạn mà nếu có bị tắc thì hãy trộn ngay 1/4 ly nước rửa chén hòa cùng vào trong một chiếc bát. Rồi sau đó bạn đun lên một chút nước sôi. Nước rửa chén nó sẽ có tác dụng giống như một chất bôi trơn giúp bạn loại sạch được các cặn bẩn. Sau đó thì bạn cũng nên dội lại sơ qua nước nóng xuống để hoàn tất được quá trình này.
 

Có thể thông cống bằng nước ngọt coca
Ngoài nước rửa chén thì nước coca cũng có thể thông cống
 

> > Xem thêm: Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu?

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh