https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu.

Có nên đổ bột giặt xà phòng vào bồn cầu không hay tại sao không được đổ bột giặt vào bồn cầu là các câu hỏi mà công ty chúng tôi nhận được khá nhiều trong quá trình tư vấn cho khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẽ qua bài viết sau đây mời các bạn cùng tham khảo.

Thói quen đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu .

Trước tiên chũng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nước xà bông giặt đồ có tính chất như thế nào. Nước xà bông giặt đồ gồm tổng hợp nhiều chất hóa học có nồng độ tẩy rửa cao, nhằm tẩy rửa những vết bẩn trên quần áo, vải vóc và nhiều chất liệu khác. Chính vì tính chất trên, nên nước xà bông giặt đồ thường được các mẹ, các chị tận dụng để cọ rửa nhà vệ sinh, đồng thời đổ vào bồn cầu để đánh rửa bồn cầu. Đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu tuy tiện nhưng thực chất lại không hề lợi,mà còn vô cùng nguy hại. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu ngay sau đây nhé!
 
Có nên đổ bột giăt vào bồn cầu hay không
Có nên đổ bột giăt vào bồn cầu hay không

Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu.

Một lần nữa, cong ty thong cong nghet Quan Binh Thanh Cuong Phat muốn khẳng định rằng: đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu là một thói quen xấu, gây nhiều tác hại cho công trình vệ sinh tự hoại của gia đình. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề đó ngay sau đây nhé.
 
Nước xà bông giặt đồ với nồng độ tẩy rửa cao có thể nhất thời giúp cho bồn cầu của gia đình bạn sạch sẽ và thơm tho hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng chất tẩy rửa có trong nước xà bông giặt đồ lại là nguyên nhân dẫn đến các loại vi khuẩn yếm khí có lợi bị tiêu diệt. Nếu thiếu đi loại vi khuẩn yếm khí này, chất thải có trong bồn cầu sẽ khó bị phân hủy, từ đó gây ra mùi hôi khó chịu cho khu nhà vệ sinh của gia đình bạn. Tác hại của việc đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu là khiến cho hầm cầu đầy lên nhanh, dẫn đến tắc bồn cầu, bể phốt,… gây ra nhiều mùi khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mọi thành viên trong gia đình. 
 
Không chỉ tiêu diệt hết những vi khuẩn có lợi, nước xà bông giặt đồ lại còn không có khả năng diệt những vi khuẩn gây hại, tạo điều kiện cho nhiều căn bệnh truyền nhiễm phát tán, mang đến nhiều hiểm họa cho môi trường sống của mọi người xung quanh.
 
Bồn cầu bị nghẹt do bột giặt phải xử lý thế nào
Bồn cầu bị nghẹt do bột giặt phải xử lý thế nào
 
Giải pháp.
 
Sau khi đã hiểu tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu, chúng ta sẽ cùng đi tìm giải pháp để tránh thói quen này lặp lại, gây hảnh hưởng đến công trình vệ sinh của gia đình bạn.Nếu các bạn thường xuyên đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu để tiện lợi trong quá trình vệ sinh đánh rửa bồn cầu, thì bây giờ hãy sắm cho gia đình mình sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng đối với nhà vệ sinh. Khi bồn cầu được tẩy rửa bằng đúng sản phẩm chuyên tẩy rửa, nó không chỉ thơm tho sáng bóng mà còn giúp hạn chế những sự cố liên quan đến bồn cầu và hầm cầu như: tắc bồn cầu, đầy hầm cầu, …đồng thời còn giúp tiêu giệt triệt để các loại vi khuẩn có hại.
 
Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu tại nhiều của hàng, siêu thị cạnh nhà, với mức giá phải chăng, dao động từ 25.000 đồng đến 60.000 đồng. Ngoài ra, các sản phẩm này cũng rất dễ dàng trong cách sử dụng. Chỉ cần xịt dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bồn cầu và trong bồn cầu với một lượng vừa phải, để yên sau 5 phút rồi dùng bàn chà đánh rửa kỹ lại bằng nước sạch. 
 
Cách xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất
Cách xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Nên làm gì khi bồn cầu bị nghẹt do nước xà bông giặt đồ.

Đây chính là lý do tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu. Nhưng nếu lỡ đổ nhiều lần nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu rồi, khiến cho bồn cầu bị nghẹt, thì các bạn vẫn có thể tự xử lý sự cố trên bằng các loại men vi sinh hoặc bột thông cống. Các loại men, bột này được bày bán rộng rãi với giá cả hết sức phải chăng và cách sử dụng vô cùng đơn giản.
 
 
Hy vọng, những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi: Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu? Sau khi sử dụng men vi sinh hoặc bột thông cống mà bồn cầu của bạn vẫn chưa hết tắc, hãy liên lạc với công ty vệ sinh môi trường Long Phát chúng tôi để được tư vấn và sử dụng những dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp với giá cả phải chăng nhé!
Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh