https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách xử lý nghẹt đường cống thoát nước bồn rửa chén

Đường cống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt do nhiều nguyên nhân, vậy cách xử lý đường cống thoát nước như thế nào là nhanh và hiệu quả nhất.
Trong quá trình sử dụng bồn rửa chén, có lúc nào bạn nhân thấy đường ống thoát nước bồn rửa chén bỗng thoát nước rất chậm chưa? Điều này là do đường ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt. Dầu mỡ, thức ăn thừa và những chất thải hữu cơ khác trong quá trình chế biến thức ăn và rửa chén đĩa sau mỗi bữa ăn không chỉ gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén mà còn khiến bồn rửa chén không thông thoát được nước thải, mùi hôi bốc lên rất khó chịu. Vậy cống bị nghẹt thì làm sao để xử lý? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông nghẹt bồn rửa chén mà không cần phải nhờ đến thợ thông nghẹt nữa.

Cống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt. 

Có rất nhiều phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén được chia sẽ trên internet nào là khơi thông bồn rửa chén bị nghẹt bằng các sản phẩm sẵn có trong nhà như: Giấm ăn, baking soda, nước nóng… hay áp dụng các phương pháp khơi thông cống thủ công như: Sử dụng móc phơi quần áo kim loại để khơi thông đường ống bồn rửa chén, hay một sợi dây kẽm để thông cống… các phương pháp này chỉ tổn làm mất thời gian của bạn mà hiệu quả lại không cao cho lắm. Vì thế hãy bỏ qua những mẹo vặt thông nghẹt này đi và hãy áp dụng phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén dưới đây:
 
Cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
 
Bạn biết rằng đa số những chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa chén gây nghẹt là do những chất thải hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa gây ra. Vì thế sử dụng những mẹo vặt thông cống không thể nào xử lý được vấn đề triệt để lâu dài giúp bạn.
 
Không tốn nhiều công sức, không lãng phí quá nhiều chi phí để gọi dịch vụ thông cống. Việc của bạn là chỉ cần bổ sụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away vào đường ống thoát nước của bồn rửa chén. những vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ và những chất thải hữu cơ chúng sẽ tiêu hủy những chất thải thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát và mùi hôi của cống thoát nước được khắc phục.
 
Sau khi tiêu hủy những chất thải bên dưới đường ống những vi sinh vật trong chế phẩm EcoCleanTM Clog Away sẽ phân bào, nhờ cơ chế này mà số lượng vi sinh trong đường ống được đảm bảo, giúp đường ống thông thoát và mùi hôi cống thoát nước được xử lý trong thời gian lâu dài.
 
Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away là sự phối trộn của những dòng vi sinh ăn mỡ chuyên phân hủy những chất thải hữu cơ như: chất béo, dầu, mỡ, protein, tinh bột, đường, cellulose, chất ổn định. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước. Rất thích hợp để xử lý những chất thải bên dưới đường ống thoát nước của bồn rửa chén.
 
Khi sử dụng EcoCleanTM Clog Away bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc vào việc hút dầu mỡ định kỳ, cũng như không cần lo ngại các hư hại về đường ống,… Sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý nghẹt bồn rửa chén vừa an toàn với người, không gây hư hại cho đường ống thoát nước và thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh Cường Phát
 
Phương pháp sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away cũng rất đơn giản

Bạn sử dụng 20 lít nước máy pha với một hộp EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.
 
Lưu ý: Nên bổ sung vi sinh vào đường ống thoát nước lúc buổi tối, mỗi đường ống thoát nước bồn rửa chén là khác nhau, nên liều dùng EcoCleanTM Clog Away để thông nghẹt bồn rửa chén cũng khác nhau. 
 
Mẹo thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất
Mẹo thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất

Một số phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén thông dụng.

Sử dụng baking soda và dấm

Trộn bột nở baking soda và dấm thành một hỗn hợp tùy theo mức độ nghẹt mà bạn phân chia liều lượng cho hợp lý, sau khi trộn điều và đường ống của bồn rửa chén bị nghẹt, sau đó để cho phản ứng xảy ra khoảng 1h sau bạn đun một bình nước nóng đổ vào đường ống, nước sẽ cuốn trôi những chất thải. Do phản ứng hóa học làm mềm và phân hủy những chất thải.

Sử dụng máy hút bụi đa năng có thể hút nước

Cho ống hút bụi vào đường cống bị nghẹt sau đó lấy khăn chặn kín xung quang tránh cho chất thải bắn ra ngoài Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bị nghẹt ở vị trí gần, nếu ở vị trí xa hơn thì máy sẽ không hút chất thải lên được. 

Sử dụng muối, bột nở và nước nóng

Phương pháp này cũng có tác dụng phân hủy những chất thải giúp hết bị nghẹt nhưng cũng chỉ áp dụng cho trường hợp bị nghẹt nhẹ. phương pháp dùng như sau trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở thành một hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp này vào đường ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt. Sau 30 phút đến 1 giờ sau đun 1 ấm nước nóng đổ vào đường ống sẽ cuốn trôi những chất thải.
 
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao​
 

Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén bằng chanh

Cũng giống như giấm và bột baking soda, nước cốt chanh có tính khử mạnh giúp bạn thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. phương pháp thông nghẹt cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần hòa trộn nước cốt chanh cùng với bột baking soda rồi đổ hỗn hợp đó vào đường ống dẫn nước. Sau đó, bạn đợi khoảng 30 phút rồi sử dụng bồn rửa chén như bình thường nhé. phương pháp làm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng nghẹt đường ống một phương pháp rất hiệu quả đấy.

>> Xem thêm: Nguyên nhân hầm cầu đầy và các biện pháp xử lý hiệu quả

Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất

Không cần phải mất thời gian lọ mọ, không phải dơ bẩn với cái Bồn rửa chén nhà bạn. Nhấc máy liên gọi ngay cho đơn vị chuyên nghiệp xử lý thông nghẹt đường ống chất thải uy tín nhất, ở gần mình  nhất để giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có. Bài viết trên là một số phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất mà công ty chúng tôi đã rút kinh nghiệm trong nhiều năm qua dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén giá rẻ cho quý khách hàng.
Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh