https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Thông bồn cầu ngồi xổm cũng sẽ rất là dễ dàng nếu như bạn áp dụng đúng cách và phù hợp với từng loại hình trong nhà bạn.

Phương pháp thông bồn cầu ngồi xổm

1. Bồn cầu ngồi xổm là gì và cách thông bồn cầu ngồi xổm
 

Thông bồn cầu ngồi xổm
Bồn cầu ngồi xổm
 

> > Xem thêm: Cách xử lý nghẹt đường cống thoát nước bồn rửa chén

Bồn cầu dạng ngồi xổm là một thiết bị cầu xí sử dụng nước được đặt ở bên trong nhà vệ sinh hoặc là đặt chung với phòng tắm sử dụng cho việc đại tiện hoặc là tiểu tiện.
 
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại bồn cầu mà đa dạng về những mẫu mã và màu sắc. Loại bồn cầu xổm tự động ngày nay sẽ khiến cho người ta không cần phải chạm tay vào trên nắp bồn cầu khi mà cần mở ra. Loại bồn cầu này có cơ cấu có thể chống bẩn, để sưởi ấm và có thể tự động xả nước sau khi sử dụng xong, và đặc biệt là nó rất tiết kiệm nước. 


2. Các cách để thông bồn cầu ngồi xổm


Dùng cây thụt pittong bằng cao su để thông bồn cầu 
 
Trước khi bạn thông bồn cầu thì cần phải tránh việc xả nước gây tràn các chất thải ra bên ngoài bồn cầu, nếu như nó có tràn ra thì hãy nhanh chóng lấy khăn giấy hay báo… để lót xung quanh bên ngoài bồn cầu nhằm để không cho các chất thải tràn ra quá nhiều ra ngoài nền nhà vệ sinh, bởi vì nó có một mùi hôi khá khó chịu.
 
Sau đó thì bạn đưa cây thụt pittong bằng cao su vào phía bên trong bồn cầu, những mép vành trên cây thụt pittong cần phải bao trọn xung quanh của lỗ thoát để có thể tạo ra được một sức ép lớn.
 
Lúc này thì bạn thực hiện việc đẩy mạnh cây thụt từ bên trên xuống dưới, kéo lên trên rồi lại tiếp tục đẩy cây thụt thật mạnh xuống và đều đặn, lặp đi lặp lại công đoạn này cho đến khi bạn thấy nước ở bên trong bồn cầu ngồi xổm thoát dần.
 
Với công dụng của cách khắc phục này, thông thường thì bạn sẽ chỉ làm từ khoảng 10 đến 15 phút là sẽ có thể loại bỏ được hết sự tắc nghẽn bên trong toilet nhà bạn.
 
Lưu ý nếu như bạn thấy rằng mực nước thoát khỏi sự chạm ngưỡng của đầu thụt cao su thì lúc này bạn hãy cho thêm một ít nước để làm tăng hiệu quả cho việc thông tắc bồn cầu này bởi nếu khi nó có thêm nước thì áp lực đẩy sẽ được gia tăng mạnh hơn. 
 

Thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng
Một dạng bồn cầu xổm


Sử dụng baking soda, dấm và nước nóng để thông bồn cầu ngồi xổm
 
Cách làm sẽ được phổ biến như sau:
 
Bạn lần lượt đổ bột baking soda cùng với một ít giấm ăn vào bên trong bồn cầu. Hai chất này đồng thời sẽ tạo một phản ứng hóa học và làm tan đi các thành phần mà nó chắn ở bên trong đường ống của bồn cầu.

Nếu như có thể thì bạn hãy cho thêm một tí nước rửa chén vào chung, lúc này thì chúng sẽ làm tăng lên khả năng đạt được thành công cao hơn.
 
Tuy nhiên thì đối với cách này thì nó sẽ không có tác dụng khi đối với các vật dụng gây tắc nghẽn bằng các vật làm bằng kim loại, nhựa…
 
Dùng móc treo quần áo để thông bồn cầu ngồi xổm
 
Cách thực hiện sẽ được phổ biến như sau:
 
Bạn cần chuẩn bị để lấy một chiếc móc nhựa, rồi bạn hãy tháo ra, một đầu bên trên quấn giẻ vào để khi thông bồn cầu nó sẽ không gây ra sự trầy xước các men của bồn cầu. 
 
Tiếp đến bạn đưa đầu móc treo mà đã có buộc giẻ vào bên trong dưới họng của bồn cầu và đẩy sâu móc vào phía dưới bên trong, đẩy cho đến khi nào mà bạn cảm thấy được sự khó đẩy thì bạn cứ tiếp tục đẩy mạnh đi vì đó có thể là bạn đã chạm đúng vào vật làm tắc.
 
Kết hợp cùng với việc đẩy thì bạn hãy đồng thời lắc qua lắc lại để làm cho tan hết các kết cấu của vật bị tắc nghẽn, giúp cho bồn cầu ngồi xổm của bạn sẽ được thông nhanh hơn. Đối với cách này, bạn hãy nhớ đeo bao găng tay cao su vào để đảm bảo cho việc vệ sinh.
 

Dùng hóa chất để thông bồn cầu ngồi xổm
Dùng hóa chất để thông bồn cầu ngồi xổm

 
Dùng nước coca cola để thông bồn cầu ngồi xổm.
 
Bạn hãy mua một chai nước ngọt Coca Cola dung lượng là 1,5 lít và có giá là khoảng 18 nghìn đồng về.
 
Sau đó thì bạn mở nắp và đổ hết tất cả vào bên trong bồn cầu và chờ đợi trong vòng khoảng 2 tiếng.
 
Hết 2 tiếng rồi thì bạn hãy vào xả nước xuống là bồn cầu nó sẽ hết tắc ngay, tuy nhiên nếu như bạn muốn đạt được hiệu quả cao thì bạn cũng có thể dội nước sôi trực tiếp vào là tốt nhất.
 
Nước ngọt Coca Cola không chỉ làm thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh mà sẽ còn giúp cho diệt hết các vi khuẩn rất tốt.
 
Dùng máy nén khí, vòi xịt để thông bồn cầu ngồi xổm
 
Bạn đưa đầu vòi xịt vào bên trong miệng của bồn cầu toilet càng sâu thì càng tốt.
 
Sau đó thì bạn bật máy nén khí cho nước được đẩy vào sâu vào phía bên trong. Với một áp lực nước mạnh như vậy thì chắc chắn rằng mọi cặn bẩn mà bám phía bên trong của bồn cầu đều sẽ được loại bỏ hết đi.
 
Tuy nhiên thì đối với cách này thì bạn nên áp dụng cho cẩn thận để tránh đi nước phun tung tóe ở bên trong nhà vệ sinh và nó cũng sẽ rất dơ.
 
Máy bơm nước cùng với vòi xịt gây ra một áp lực lớn cũng sẽ khá là hiệu quả, nếu như nhà bạn có những thiết bị này thì hãy sử dụng chúng ngay.
 
Vòi xịt với một áp lực cao sẽ đủ gây sức đẩy hết những chất bẩn gây ra sự tắc nghẽn. Máy nén khí thường sẽ được các thợ thông tắc hay sử dụng.
 

Thông bồn cầu ngổi xổm bằng nước sôi
Thông bồn cầu bằng nước sôi
 

> > Xem thêm: Thông tắc chậu rửa bát giá rẻ, uy tín tại TPHCM
 
Tags: Cách thông bồn cầu ngồi bệt, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt tại nhà, Cách thông bồn cầu xổm, Cách thông bồn cầu bệt bị tắc, Cách thông tắc bồn cầu xổm, Cách thông tắc bồn cầu bệt

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh