https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt gián bằng hành tây

Gián là một sinh vật vô cùng gây hại và cũng sẽ mang nhiều bệnh cho gia đình nếu như không tiêu diệt hết chúng. Cách diệt gián bằng hành tây dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cách diệt gián bằng hành tây
 

Diệt gián bằng hành tây
Dùng hành tây để diệt gián
 

> > Xem thêm: Cách diệt gián bằng bột giặt

Lũ gián nếu bạn thấy nó xuất hiện một con thì chắc chắn là đang có một ổ gián được hình thành bên trong nhà bạn rồi và đây là một tin tức không hề vui vẻ gì cả. Chúng sẽ luôn xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nếu như nhà bạn là nơi tạo điều kiện hay cơ hội thuận lợi thành môi trường sinh sống của bọn chúng. Ngoài việc chúng gây hại thì nó còn là trung gian cho các căn bệnh và nó cũng mang được một mùi hôi đặc trưng mà chỉ chúng mới có được. Vậy làm sao để có thể tiêu diệt được chúng một cách dễ dàng nhất?

Chúng ta luôn có rất nhiều cách để tiêu diệt gián ở bên trong nhà nhưng mà để triệt tiêu được một cách hoàn toàn chúng đi mà không cần phải để ảnh hưởng cho sức khỏe của gia đình thì ta sẽ có một cách tốt nhất là nên dùng các nguyên liệu an toàn tại nhà từ tự nhiên. Điển hình thì dưới đây là một cách để tiêu diệt gián từ hành tây an toàn mà cũng rất tiết kiệm.

1. Cách diệt gián bằng hành tây là như thế nào?
 

Dùng hành tây và baking soda để diệt gián
Dùng hành tây và baking soda để diệt gián
 

Hành tây là một trong các nguyên liệu mà chúng có thể gây ra sự kích thích khứu giác và đồng thời nó cũng sẽ làm tăng được độ vị giác để cảm nhận của con người trong các món ăn. Hành tây thì nó còn là một trong các vị thuốc thật sự tuyệt vời ở trong ngành y học. Nó đồng thời cũng là một phương thuốc phòng và giúp chữa nhiều bệnh nổi tiếng. Không chỉ vậy thì cha ông ta truyền miệng rằng hành tây còn dùng như là một vũ khí để có thể tiêu diệt được lũ gián đáng ghét. Hành tây nó vốn mang theo một mùi hăng cùng với mùi nồng cay đặc trưng và đây cũng là một trong số các mùi hương vô cùng tối kỵ của loài gián. Theo như những nhà khoa học thì loài gián sinh sống ở trong môi trường bẩn thỉu và chúng rất thích các mùi hôi thối. Dựa theo đặc tính này, nhờ đó mà ta đã sáng tạo nên cách để tiêu diệt gián với hành tây. Để có thể đạt được một kết quả tốt nhất thì các bạn hãy áp dụng theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng khoảng từ 1 - 2 củ hành, lột sạch vỏ rồi sau đó hãy thái nhỏ nó ra (không cần phải thái quá bé).

Bước 2: Bạn ép lấy hết nước hành tây rồi lọc sạch bã. Sau đó bạn đổ nước ép vào trong bình xịt để cho tiện sử dụng.

Bước 4: Bạn hãy tìm kiếm những khu vực mà lũ gián thường hay tụ lại, nếu như bạn tìm được ổ của chúng thì càng tốt.

Bước 5: bạn tiến hành xịt nước hành tây vào các khu vực mà đã đánh dấu.

Cách diệt gián bằng hành tây này sẽ rất đơn giản và đồng thời nó cũng không tốn kém quá nhiều chi phí. Mùi hương đặc trưng của hành tây sẽ khiến cho lũ gián cảm thấy khó chịu và chúng sẽ tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên thì mỗi phương pháp đều sẽ có một vài hạn chế nhất định.

2. Những chú ý khi bạn diệt gián bằng hành tây
 

Diệt gián bằng bia ngoài sử dụng hành tây
Diệt gián bằng bia
 

Mặc dù đối với cách để tiêu diệt gián một cách tận gốc bằng hành tây này sẽ khá đơn giản, nhưng bạn cũng phải cần có lưu ý một vài vấn đề quan trọng để đảm bảo được tính hiệu quả và an toàn cho bạn và người nhà. Trong đó thì các điều mà bạn cần phải lưu ý sẽ bao gồm:

Trong lúc quá trình để chế biến hành tây và ép chúng lấy nước, bạn không được để cho nước của hành tây bắn vào trong mắt. Bởi vì điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn bị cay rát và sẽ bị chảy nước mắt không ngừng.

Bạn hãy sử dụng nước của hành tây để tiêu diệt gián chỉ với một lượng vừa đủ dùng. Tuyệt đối bạn không được lạm dụng nó và phun xịt một cách bừa bãi, điều này sẽ khiến cho không gian ở bên trong của căn nhà sẽ nồng nặc mùi hành tây. Chỉ khi làm như vậy thì bạn mới có thể tránh được một cảm giác thấy khó chịu khi phải diệt gián bằng hành tây.

Tiến hành làm vệ sinh thật kỹ lưỡng sau khi bạn đã tiêu diệt được lũ gián gián cùng với nước dung dịch hành tây. Tốt nhất là bạn nên sử dụng thêm nước dung dịch lau sàn để khử hết sạch được mùi hôi của loại nguyên liệu này với một mùi hương nồng nàn.

Ngoài ra, thì việc áp dụng hành tây đây chỉ là một giải pháp tạm thời, không thể nào mà giải quyết được một cách hoàn toàn triệt để. Vì mùi hành tây này không thể nào lưu được một cách lâu ngày và lan tỏa được trên diện rộng. Nếu như trong một khoảng thời gian dài mà bạn không thực hiện nó, rất có thể sẽ khiến cho lũ gián sẽ quay trở lại căn nhà của bạn.

Qua cách diệt gián bằng hành tây như trên thì ta cũng đã nắm rõ thêm một cách để diệt được gián rất dễ dàng mà cũng đỡ phải mất nhiều chi phí và thời gian. Do đó, trước khi bạn áp dụng và thực hành quy trình cũng phải nên tìm hiểu cho thật kỹ càng các bước cũng như những lưu ý khi sử dụng để tránh phải gặp những vấn đề không đáng có. Chúc bạn thành công với các giải pháp trên đây.
 

Phương pháp diệt gián hiệu quả
Giữ vệ sinh để xua đuổi gián


> > Xem thêm: Cách diệt gián bằng bia

Tags: Cách diệt gián bằng hành tây, Thuốc diệt gián, Cách đuổi gián, chuột, Diệt gián bằng bột giặt, Thuốc diệt gián không độc hại, Gián kỵ mùi gì, Gián con, Thuốc diệt gián đất

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh