https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt gián bằng bột giặt

Gián là một loài sinh vật rất gớm ghiếc và ta cũng phải luôn có biện pháp để xử lý chúng. Cách diệt gián bằng bột giặt ngay sau đây sẽ giúp cho bạn.

Cách diệt gián bằng bột giặt
 

Diệt gián bằng bột giặt hiệu quả
Dùng bột giặt để diệt gián


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Ngoài các cách để diệt gián hay là bẫy gián từ một lon bia uống dở, bột baking soda, từ vỏ chanh, tinh dầu... thì chị em cũng có thể tham khảo ngay một cách để diệt gián cực đơn giản chỉ với vài thìa bột mà ở nhà nào cũng sẽ có: diệt gián bằng bột giặt.

Bột giặt là một nguyên liệu mà thiết nghĩ là hộ gia đình nào cũng sẽ có với công dụng của nó là làm sạch hết những vết bẩn, mùi hôi ở trên quần áo. Bên cạnh đó thì nó còn có một khả năng để diệt gián mạnh hơn cả các thuốc để diệt côn trùng mà có chứa nhiều chất hóa học. Chỉ với một vài cách cực kỳ đơn giản dưới đây, chị em sẽ chẳng phải tốn một giọt mồ hôi nào mà vẫn có thể diệt được hết lũ gián bên trong nhà.

1. Diệt gián bằng bột giặt đơn giản và nhanh chóng

Cách 1:

Sử dụng bột giặt và đường hạt và bạn trộn theo tỉ lệ cho nó bằng nhau, sau đó thì bạn đổ hỗn hợp này vào trong một chiếc đĩa rồi đặt ở nơi có gián hay đi qua. Đường bên trong đĩa sẽ thu hút lũ gián đến ăn, khi chúng ăn phải bột giặt mà có lẫn trong đường thì chúng sẽ chết.

Cách 2:

Bạn trộn hỗn hợp của bột giặt cùng với nước, cho vào trong bình và xịt trực tiếp lên trên tổ gián sẽ khiến cho chúng chết đi nhanh chóng. Ngoài ra thì bạn có thể rắc một ít bột giặt ở ngay nơi gián thường hay xuất hiện, gián ăn bột giặt này vào thì sẽ chết.

2. Các cách khác ngoài diệt gián bằng bột giặt

- Phèn chua diệt gián

Ngoài các cách trên, thì bạn cũng có thể tự sử dụng phèn chua để xua đuổi gián cũng sẽ rất là hiệu quả bằng cách hòa chung phèn chua vào cùng với nước nóng để phèn chua được tan ra, sau đó bạn sử dụng nước này để lau sàn. Khi sàn khô lại thì phèn chua trắng sẽ kết tinh lại và sẽ ngấm vào những kẽ nứt ở trên sàn nhà làm cho gián sẽ không dám đến gần. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể rắc phèn chua ở xung quanh chỗ để đựng thức ăn hay là tủ quần áo để đuổi gián đi.
 

Ngoài diệt gián bằng bột giặt có thể sử dụng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu để diệt gián
 

- Lá tía tô và lá nguyệt quế

Hoặc là bạn cũng có thể diệt gián khi sử dụng lá tía tô hoặc là lá nguyệt quế. Đây là một cách diệt gián mà người Mỹ thường hay dùng. Bạn hãy trộn hỗn hợp đường cùng với lá tía tô và xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1 rồi đặt vào các nơi mà gián thường hay xuất hiện. Còn đối với lá nguyệt quế thì bạn chỉ cần vò các lá nguyệt quế rồi bỏ vào bên trong nước lau nhà rồi lau nhà lại như bình thường, khi chúng ngửi thấy mùi của lá nguyệt quế thì nó sẽ bỏ đi hết. Bằng cách làm đơn giản này thì chỉ sau khoảng một thời gian ngắn, thì nó sẽ không còn xuất hiện ở bên trong nhà bạn nữa.

- Vỏ cam chanh để diệt gián

Bạn có thể dùng vỏ cam chanh để tiêu diệt gián với các cách sau:

Mang vỏ cam hoặc vỏ chanh phơi khô hoặc là đốt rồi bỏ vào trong những góc bếp, tủ bếp nơi mà gián thường hay xuất hiện và cũng ẩn náu. Với cách này thì tủ bếp của bạn sẽ luôn có được một mùi thơm dễ chịu.

Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh pha loãng đi để lau bếp hoặc là xịt vào các nơi mà có gián thường hay xuất hiện để tiêu diệt gián được nhanh chóng vì loài này sẽ rất sợ các hương thơm.

- Lá bạc hà diệt gián

Theo như một nghiên cứu ở tại Đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990 đã từng chỉ ra: Mùi hương của bạc hà có thể giúp xua đuổi gián được hiệu quả. Thế nên thì các cách sau cũng sẽ được liệt vào các mẹo để diệt gián được rất nhiều người sử dụng:

- Trồng các cây bạc hà xung quanh vườn nhà.

Pha một chút tinh dầu bạc hà cùng với nước muối hoặc là giấm trắng để xịt lên các khu vực hay vị trí mà hay có gián ở trong bếp.

Xịt một ít trà bạc hà không đường xung quanh căn bếp của bạn.
 

Ngoài diệt gián bằng bột giặt có thể sử dụng vỏ cam
Dùng vỏ cam để diệt gián
 

- Bột gia vị tiêu diệt gián

Mùi hương của những gia vị ở châu Á rất nồng ấm là thứ mà được nhiều người ưa thích nhưng nó lại là mùi bị loài gián rất ghét bỏ. Hỗn hợp của bột tiêu, bột ớt, bột hành tây, bột tỏi sẽ là các thứ mà nó sẽ có thể giết chết được toàn bộ lũ gián ngay lập tức. Tuy nhiên, với những ai mà có khứu giác hơi nhạy cảm thì hãy nên cân nhắc đối với phương án này.

- Hành tây tiêu diệt gián

Tương tự như là vỏ cam chanh, thì hành tây cũng sẽ mang một mùi hương mà lũ gián ghét. Mùi hăng nồng rất đặc trưng của món này có thể sẽ giúp bạn đuổi gián đi nhanh chóng. Để nhanh gọn hơn, thì bạn hãy đặt một đĩa có hành tây cắt lát vào các nơi mà gián thường hay xuất hiện. Bạn cũng có thể đặt một ít hành bên cạnh các thức ăn khi bảo quản để khiến cho gián không dám lại gần và giữ được thực phẩm lâu bị hỏng hơn.

3. Lưu ý cần biết khi diệt gián bằng bột giặt

Trong quy trình tiến hành cách để diệt gián bằng bột giặt, bạn cần nên tuân thủ các nguyên tắc cho an toàn. Cụ thể hơn thì bạn hãy dùng bao tay khi phải tiếp xúc một cách trực tiếp cùng với bột giặt. Lớp bao tay này nó sẽ bảo vệ cho làn da của bạn tránh khỏi các tác hại của các hoạt chất giặt tẩy.

Sau khi bạn phun xịt hỗn hợp của bột giặt, sau đó thì bạn cần lau lại với chiếc khăn mềm cùng với nước sạch. Bằng cách này thì mọi người cũng sẽ tránh được tình trạng bị trơn trượt cho những thành viên trong gia đình. 

Nếu như bạn chọn phương pháp diệt gián cùng với đường, hãy dọn sạch các mồi nhử sau khi bạn đã diệt được côn trùng thành công. Tuyệt đối không nên để mồi nhử được tiếp xúc gần với các trẻ nhỏ trong nhà, nếu như không muốn các bé ăn phải. 

Điều quan trọng hơn nữa là hãy dọn dẹp sạch sẽ tất cả những xác gián xung quanh khu vực nhà. Đây là một cách để mọi người được tránh khỏi sự tấn công của lũ kiếm hoặc là những loài côn trùng mà gây hại khác.

Đảm bảo là chỉ cần bạn thực hiện theo đúng như trong hướng dẫn diệt gián bằng bột giặt. Thì mọi người sẽ xóa sổ thật nhanh chóng được lũ côn trùng gây hại cho căn nhà bé xinh của mình. Theo đó thì bạn cũng sẽ bảo vệ được sức khỏe của tất cả những thành viên trong gia đình bạn.
 

Ngoài diệt gián bằng bột giặt có thể sử dụng hóa chất
Dùng hóa chất diệt gián


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh

Tags: Diệt gián bằng bột giặt, Cách diệt gián bằng hành tây, Cách diệt gián tận gốc, Cách diệt gián dưới cống, Cách đuổi gián bằng tỏi, Cách đuổi gián, chuột, Cách diệt gián trong bể nước, Cách tìm ổ gián

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh