https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt gián bằng bia

Cách diệt gián bằng bia cũng như gợi ý thêm các cách đơn giản khác để đuổi gián dưới đây sẽ giúp ích cho bạn ngay tại nhà.

Cách diệt gián bằng bia

Cách để diệt gián bằng bia
Dùng bia để diệt gián


> > Xem thêm: Cách diệt đuổi gián và côn trùng

Loài gián được coi là một loài gây hại vì chúng rất bẩn thỉu, có mùi hôi khiến ta rất khó chịu, huỷ hoại các thức ăn, là loài gặm nhấm các đồ vật thậm chí sẽ gây ra các bệnh truyền nhiễm, gây dị ứng cho con người. Nếu như bên trong nhà có gián nhưng có điều là bạn lại không muốn dùng các hóa chất vì sợ nó có tác dụng phụ thì tại sao bạn lại không tự mình làm một chiếc bẫy thật đơn giản để tiêu diệt được chúng như là diệt gián bằng bia.

1. Cách làm bẫy để diệt gián bằng bia

Ai cũng đều biết, loài gián chính là một loài sống cực dai ở ngoài đời thực, bởi vì chúng có thể sống đến tận một tháng mà không cần phải ăn thậm chí là không cần đầu mà chúng vẫn có thể sống được nhưng loài gián lại không thể sống được một tuần mà lại thiếu nước.

Vì vậy nếu chỉ sử dụng với 1 lon bia thì bạn cũng có thể tiêu diệt được hàng chục con gián chỉ trong vòng một đêm. Bạn hãy cho một mẩu của bánh mì vào bên trong lon bia cũ cùng với một chút bia hoặc sử dụng luôn lon bia mà bạn chưa uống hết rồi hãy đặt ở nơi mà loài gián sẽ thường xuyên xuất hiện, lúc này chúng sẽ tự động mò vào trong đó và "bỏ mạng" lại nơi đây.

Do loài gián rất thích ở môi trường nước và đặc biệt là chúng sẽ rất thích mùi thơm của bia. Những protein mà được toát ra từ bia sẽ kích thích đến khứu giác của gián và sẽ báo hiệu cho chúng rằng đây là một miếng mồi ngon. Vì vậy mà ở các chỗ nào mà có thơm mùi lúa mạch cùng với có nước thì đây sẽ là một mục tiêu mà chúng không thể bỏ qua. Và với dạng cấu trúc của lon bia như vậy sẽ khiến cho lũ gián chúng một khi đã đi vào rồi thì khó có thể sẽ trở ra được.
 

Diệt gián bằng bia nhanh chóng
Diệt gián bằng bia nhanh chóng
 

2. Các cách khác ngoài việc tiêu diệt gián bằng bia

Nếu như bạn không có sẵn bia thì bạn cũng có thể sử dụng một vài cách sau để tiêu diệt gián:

- Xà phòng tiêu diệt gián

Bạn có thể tiêu diệt gián với xà phòng bằng 2 cách sau:

Bạn cho 1 ít xà phòng vào trong bát hoặc là đĩa nhỏ và để nó ở chân tủ, trong kệ bếp, lũ gián nhất định sẽ tránh xa khi chúng ngửi thấy được mùi xà phòng.

Bạn hòa nhiều xà phòng vào trong nước và hãy phun trực tiếp vào lũ gián. Hầu hết thì lũ gián đều sẽ chết do xà phòng sẽ khiến cho chúng bị ngạt thở.

- Tía tô để diệt gián

Bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp đường cùng với tía tô. Xay nhuyễn đường cùng với tía tô thành dạng bột đều theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi mà lũ gián hay ra vào. Sau khoảng 3 -14 ngày, thì lũ gián sẽ biến mất hoàn toàn.

- Vỏ cam, vỏ chanh để diệt gián

Bạn hãy lưu giữ lại vỏ cam hay vỏ chanh đã dùng rồi đem chúng mang đi phơi khô, để ở cạnh tủ bếp. Mùi hương của cam, chanh không chỉ mang lại một mùi thơm mà sẽ còn khiến cho lũ gián sợ hãi và bỏ chạy.

- Phèn chua để diệt gián

Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để làm tan phèn chua, rồi bạn lấy giẻ lau nhúng vào nước phèn chua để lau nhà. Đến khi mặt sàn được khô lại, thì nước phèn chua trắng mà kết tinh lại sẽ thâm nhập vào trong những kẽ nứt của sàn nhà và khiến cho lũ gián, kiến sợ sệt mà bỏ đi hết.

- Dung dịch bạc hà + muối để tiêu diệt gián

Bạn cũng có thể tự tạo ra dung dịch để đuổi gián bằng các vật liệu từ tự nhiên như là bạc hà và muối ăn. Cụ thể là bạn có thể cho tinh dầu của bạc hà vào trong nước muối hoặc là nước mà pha giấm trắng để tạo thành một dung dịch để chống gián. Chỉ cần bạn xịt dung dịch này tại nơi mà lũ gián thường hay lui tới, do gián không ưa mùi của bạc hà nên vì vậy chúng sẽ ngay lập tức rời bỏ đi "địa bàn" của mình.
 

Ngoài diệt gián bằng bia có thể sử dụng vỏ chanh
Diệt gián bằng vỏ chanh
 

- Dùng bột baking soda để tiêu diệt gián

Một trong số các cách đuổi gián khá là hiệu quả và để tiết kiệm đó chính là dùng bột baking soda hay là bột muối nở. Trộn đều bột baking soda cùng với một ít bột bánh, hoặc là đường để dụ cho gián ăn, sau đó thì lũ gián sẽ bị trương phình bụng vì có phản ứng với bột baking soda mà chết.

Lưu ý rằng bạn tuyệt đối không nên dùng dép hay là những vật dụng khác ở trong nhà để đập chết gián, bởi khi đó có những loại vi khuẩn, các tế bào gây bệnh hay là các ký sinh trùng ở trên cơ thể gián, cùng với đó là các chất bẩn từ trong phân hay ruột gián chúng sẽ phát tán trực tiếp vào bên trong không khí, nếu chẳng may mà bạn hít hay là nuốt phải sẽ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như là kiết lỵ, thương hàn hay là hen suyễn,…

Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng bột baking soda trộn cùng với đường đều theo tỉ lệ 1:1 và cho vào trong một chiếc chai hoặc là lọ cao để tiêu diệt được gián. Vị ngọt và thơm của đường sẽ luôn hấp dẫn được lũ gián, trong khi đó thì bột baking soda sẽ tạo ra một phản ứng đối với đường tiêu hóa của lũ gián, khiến cho chúng gục tại chỗ.

Bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu vào bên trong miệng của chai lọ vì nó sẽ tạo ra một bề mặt trơn và làm cho lũ gián sẽ dễ dàng bị rơi xuống nếu như chúng bò vào trong chai.

- Diệt gián từ băng dính và củ hành

Hành có mùi đặc trưng rất lâu và mùi hắc nên cũng có thể sử dụng để làm bẫy tiêu diệt gián bên trong nhà rất tốt.

Bạn lấy một miếng hành đã thái nhỏ đặt vào ngay chính giữa của miếng băng dính dài khoảng từ 20-30 cm để chúng thu hút gián. Sau đó thì bạn đặt miếng băng dính đã có hành vào một nơi mà có ánh sáng kém, nơi mà gián thường xuyên xuất hiện.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuộn băng dính và tốt nhất là để đảm bảo rằng khi gián đã đặt chân lên băng dính rồi thì chúng sẽ không thể thoát ra được nữa. 

Lưu ý: Nếu như bạn không dùng hành thì cũng có thể sử dụng những thực phẩm khác để làm thu hút gián như là bơ, đậu phộng hay là các thức ăn có mùi thơm và có vị ngọt.
 

Ngoài diệt gián bằng bia có thể dùng bột giặt
Diệt gián bằng bột giặt


> > Xem thêm: Cách diệt gián bằng baking soda

Tags: Cách bẫy gián của người nhất, Gián thích ăn gì, Cách diệt gián nhỏ, Bẫy gián bằng baking soda, Thuốc diệt gián không độc hại, Giết gián

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh