https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt côn trùng trong bếp

Thông qua các cách diệt côn trùng trong bếp dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú vì công năng vô cùng hiệu quả mà dễ tìm ra những nguyên liệu xử lý.

Cách diệt côn trùng trong bếp

1. Tác hại của các loại côn trùng
 

diệt các côn trùng trong bếp
Bếp là nơi trú ngụ của các loại côn trùng


> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Ngoài các loại côn trùng mà có lợi cho ngành nông nghiệp thì còn lại đa số là những loại côn trùng sẽ gây ảnh hưởng đến với sức khỏe của bạn và cho cả gia đình như sau: 

+ Muỗi là nguyên nhân sẽ gây ra bệnh sốt rét và sốt xuất huyết ở cơ thể người.

+ Ruồi là nguyên nhân gây ra bệnh đường ruột rất nguy hiểm.

+ Các con châu chấu, cào cào, ve sầu tuy nó sẽ không gây ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sức khỏe của con người nhưng nó cũng sẽ gây hại cho các loại cây trồng mà ảnh hưởng đến đời sống.

+ Loài kiến sẽ gây ảnh hưởng cho cây trồng, các vật nuôi và sức khỏe của con người.

+ Gián hay là chuột đều cũng sẽ có thể mang đến các loại bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm.

2. Cách diệt côn trùng trong bếp bằng các nguyên liệu có sẵn 

Thông thường thì bạn vẫn thường sẽ sử dụng những loại thuốc để diệt côn trùng và tiêu diệt chúng. Thế nhưng các chất hóa học mà nó có trong thuốc sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn sử dụng một cách không đúng.

- Vỏ của dưa chuột để đuổi côn trùng 

Sau khi bạn ăn dưa chuột rồi thì bạn đừng vội vứt bỏ vỏ đi. Hãy tận dụng lại chúng và đặt ở bên trong góc nhà. Đặc biệt là ở bên trong không gian bếp, nơi mà các loại gián hay là loại côn trùng khác mà chúng thường bén mảng đến. Theo như những chuyên gia, những loại gián sẽ rất ghét mùi của quả dưa chuột. Do đó thì đối với cách làm này sẽ giúp cho bạn đuổi chúng nhanh và gọn các loại côn trùng gây khó chịu, khiến cho chúng sẽ không còn dám bén mảng đến nữa. Khi bạn thấy rằng vỏ của dưa chuột đã se lại rồi thì bạn sẽ có thể tiếp tục thay thế một lượt mới để làm duy trì được hiệu quả hàng ngày.
 

Dùng các mùi hương để diệt côn trùng trong bếp
Dùng các mùi hương để diệt côn trùng trong bếp
 

- Củ hành tây để đuổi côn trùng

Ngoài việc sử dụng vỏ của quả dưa chuột, thì bạn cũng có thể sử dụng hành tây để đuổi gián.

Với một mùi cay nồng và sự hăng đặc trưng của hành sẽ khiến cho lũ gián và các loài côn trùng sẽ không bao giờ dám bén mảng đến gần.

Bạn hãy cắt một vài lát hành tây và hãy để vào các chỗ mà bạn hay cho là có sự xuất hiện của gián và các côn trùng. Mùi hương của hành sẽ khiến cho chúng khiếp sợ và sẽ bỏ chạy.

- Cà phê nghiền để đuổi côn trùng

Một vài vị chuyên gia cho rằng, chất caffeine có trong cà phê sẽ có thể làm giết chết gián. Mùi thơm đặc trưng của cà phê thì lại có tác dụng làm thu hút lũ gián. Vì vậy bằng cách trộn hỗn hợp của bột cà phê cùng với nước bên trong một chén nhỏ. Sau đó thì bạn hãy chia hỗn hợp vào cho từng lọ và đặt chúng ở những góc trong không gian của nhà bếp. Lũ gián chắc chắn sẽ bị thu hút bởi mùi thơm nên vì vậy chúng sẽ chui vào bên trong lọ và sẽ không thể nào ra bên ngoài được nữa.

- Dùng lá dứa để đuổi côn trùng

Ngoài việc dùng lá dứa để nấu ăn, thì nó còn có một tác dụng là đuổi được các loại côn trùng khá là hữu hiệu. Bạn hãy cắt một đoạn của lá dứa và hãy buộc chúng thật chặt lại với nhau. Sau đó bạn đặt bó lá dứa ở xung quanh của tủ, các ngăn kéo, phía dưới bàn ăn... để cho lũ gián sẽ không dám bén mảng đến gần nữa. Việc này sẽ còn giúp cho căn nhà của bạn sẽ luôn có một mùi thơm dễ chịu nữa.

- Dùng tía tô để đuổi côn trùng

Lá tía tô ngoài việc nó là một loại thức ăn dùng làm gia vị thì nó còn có một công dụng là đuổi các côn trùng và đặc biệt là loài gián khá là hiệu quả. Cụ thể thì bạn hãy xay đường kính trắng cùng với lá tía tô theo tỷ lệ đều là 1:1 và đặt ở các nơi mà gián hay ra vào bên trong phòng bếp. Mùi hương của lá tía tô sẽ giúp cho bạn đuổi sạch loài gián và các côn trùng đáng ghét ra khỏi nhà bạn.

- Dùng tỏi để đuổi côn trùng

Hương vị vừa cay mà vừa nồng của tỏi sẽ là một trong các lý do khiến nó sẽ có thể đuổi được các loại côn trùng, trong đó thì sẽ có loài gián. Bạn đặt một bát nước tỏi hoặc là rắc bột tỏi vào các khu vực mà côn trùng và loài gián thường hay xuất hiện để đuổi hết chúng đi.
 

diệt côn trùng trong bếp bằng cách sắp xếp gọn gàng
Sắp xếp gọn gàng vật dụng trong bếp
 

- Dùng chanh để đuổi côn trùng

Bạn nên vắt hết nước chanh hoặc là băm nhỏ đi vỏ chanh và cho vào nơi mà kiến đã làm tổ và lúc này thì chúng sẽ tự bỏ đi, và đây cũng chính là một cách để tiêu diệt đi bọn côn trùng trong bếp nhanh gọn.

- Dùng giấm để đuổi côn trùng

Bạn hãy pha một ít nước giấm ăn cùng với nước rồi đổ vào bên trong một bình xịt vào các nơi mà có loài kiến xuất hiện và khi nghe được mùi giấm thì nó sẽ khiến chúng bỏ đi. Đây là một cách dùng vô cùng đơn giản mà lại không kém đi phần hiệu quả đâu nhé.

- Dùng bột mì để đuổi côn trùng

Bạn hãy rắt bột mì vào các nơi mà có kiến và các nơi để đựng các thức ăn gây ngăn cản các bọn kiến bò vào bên trong.

- Dùng bạc hà để đuổi côn trùng

Lá bạc hà có một mùi hương rất thơm và nó sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái nhưng bù lại nó là khắc tinh của loài ruồi muỗi. Khi chúng hít phải mùi hương này thì chúng sẽ “tức tốc” mà bay ra khỏi nhà bạn ngay. Bạn cũng nên treo hay là trồng bạc hà ở tại nơi ra vào hoặc là các cửa bếp, cửa sổ thì nó sẽ đuổi được ruồi.

- Dùng vỏ trứng để đuổi côn trùng

Dùng vỏ trứng mà bạn đã vứt đi rồi tiếp đến bạn rang khô vỏ trứng và giã nhuyễn cho nó thành bột rồi rắc vào ở tại các góc nhà hoặc là nơi mà kiến sẽ làm tổ, việc này sẽ làm cho chúng bỏ đi ngay lập tức.

- Dùng phèn chua để đuổi côn trùng

Nếu như các loại côn trùng cứng đầu mà nó vẫn chưa chịu rời đi khỏi gian bếp của bạn thì hãy áp dụng việc rải phèn chua ngay xung quanh nơi mà để các thức ăn hoặc là tủ bếp thfi gián sẽ không thể bò vào.

- Dùng tiêu để đuổi côn trùng

Sử dụng một ít tiêu cho vào phía các góc bếp hoặc là tủ bếp để ngăn cho kiến không bò vào.

- Dùng húng quế để đuổi côn trùng

Bạn cũng phải nên trồng hoặc là đặt cây húng quế khô ở ngay gần cửa bếp nơi mà có nhiều ruồi thì chúng chắc chắn sẽ bay đi.

Trên đây là các cách để diệt côn trùng trong bếp với những nguyên vật liệu mà dễ dàng được tìm thấy ngay trong nhà bếp của bạn. Hãy áp dụng ngay nào!
 

Dùng hành để diệt côn trùng trong bếp
Dùng hành diệt côn trùng


> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước sôi

Tags: Cách diệt dĩn trong bếp, Cách đuổi côn trùng ra khỏi nhà, Cách diệt ruồi giấm, Chất xua đuổi côn trùng, Cách diệt côn trùng trong đất, Cách không cho côn trùng vào nhà, Diệt côn trùng tại nhà, Hương đuổi côn trùng

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh