https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Bạn đã biết cách để thông tắc bồn cầu hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
 

Nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu
Cấu tạo của bồn cầu
 

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Thạnh Cường Phát

1. Các nguyên nhân làm tắc và cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

+ Tắc nghẽn bồn cầu do lắp đặt vị trí bồn cầu bị sai.

+ Do sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh cho một lần của bạn và những người trong gia đình.

+ Vô tình đánh rơi vật gì đó và đặc biệt là các vật cứng xuống dưới bồn cầu.

+ Bạn vứt các thứ cấm kỵ vào bên trong bồn cầu như là các giấy báo, băng vệ sinh, các chất dầu mỡ,....

+ Bạn sử dụng bể phốt trong nhà đã lâu năm và nó đã bị quá đầy.

+ Do bị tắc ở đường ống thoát từ trên bồn cầu xuống dưới bể phốt .

+ Do sự thiết kế bể phốt làm cho không có đường thoát khí, bể phốt đã được xây dựng quá lâu cùng với đường thoát nước thấp khi so với mực nước ở cống chính.

2. Những bước cần làm để thông tắc bồn cầu hiệu quả

+ Bước 1: Bạn phải đưa ra chính xác được nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc: Do bồn cầu hoặc là do đường ống xả ở phía bên ngoài nhà bị tắc nghẽn.
 

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông
Thông tắc bồn cầu bằng bột thông
 

+ Bước 2: Nếu như bạn sử dụng các chất tẩy rửa để thông tắc bồn cầu thì trước tiên bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng ở trên bao bì, bạn cần phải đeo găng tay cao su và hãy luôn giữ cho phòng vệ sinh luôn được thông thoáng khi bạn thông tắc bồn cầu.

+ Bước 3: Bạn hãy áp dụng những cách để làm thông bồn cầu đã được gợi ý phía dưới đây. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể nào tự mình xử lý bồn cầu bị nghẹt ngay tại nhà thì cách tốt nhất là gọi thợ thông cống hoặc các dịch vụ để giúp bạn xử lý.

3. Các lưu ý trước khi bạn tự mình thông tắc bồn cầu tại nhà

Đầu tiên thì bạn hãy phủ các tờ báo hoặc là các giẻ lau lên sàn nhà vì do khăn hay báo đều sẽ có tác dụng là làm thấm nước nếu đang trong tình huống bồn cầu nhà bạn bị tràn.

Đảm bảo cho phòng vệ sinh của bạn luôn ở trong môi trường thoáng gió để cho các mùi nước thải hay là những mùi hóa chất được bay ra ngoài, tránh để cho bạn hít phải thì hãy nên có gắn thêm quạt thông gió khi bạn thông tắc bồn cầu.

Bạn cần phải đọc kỹ những chỉ dẫn được ghi trên các sản phẩm chất tẩy rửa mà bạn đang sử dụng.

Hãy mang găng tay cao su vào và nếu được thì bạn nên mặc quần áo dài trong lúc làm vệ sinh bồn cầu do đây là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, do đó thì bạn cần phải cẩn thận để tránh việc bị nhiễm khuẩn.

Bạn hãy tắt đường nước đi vào bồn cầu để giảm thiểu các tác nhân như nước sẽ đầy tràn ra ngoài bồn cầu.

Bạn không nên sử dụng cùng lúc 2 sản phẩm tẩy rửa do nếu như bạn dùng những chất tẩy rửa lẫn lộn vào nhau có thể sẽ tạo ra những phản ứng hoá học và gây ra sự nguy hiểm.
 

Hãy đeo găng tay khi thông tắc bồn cầu
Hãy đeo găng tay khi thông tắc bồn cầu
 

4. Các cách khác để thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả

Thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt Coca cola

Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu trước là 1 chai coca loại 1,5 lít lớn.

Đầu tiên thì bạn đổ toàn bộ chai nước ngọt Coca vào bên trong bồn cầu mà bạn đang chuẩn bị thông tắc, để yên như vậy trong vòng khoảng 2 tiếng để cho những chất thải gây tắc bồn cầu bị phân hủy hết do trong Coca có chứa axit. 2 tiếng sau đó thì bạn chỉ cần việc dội lại bồn cầu bằng nước sôi khoảng 60-70 độ C là được.

Thông tắc bồn cầu bằng nước đá nhanh chóng

Bạn hãy chuẩn bị khoảng từ 1,5 – 2kg đá lạnh (dạng đá viên nhỏ hoặc đá bi)

Đầu tiên, bạn hãy đổ đầy đá lạnh vào bên trong bồn cầu, sau đó thì hãy nhấn xả nước đến hết mức. Thực hiện công đoạn xả bồn cầu này lặp đi lặp lại khoảng 3 – 4 lần thì nó sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn được thông tắc một cách dễ dàng hơn.

Thông tắc bồn cầu bằng kết hợp giữa nước rửa chén và nước sôi

Bạn hãy chuẩn bị trước khoảng 200ml nước rửa chén và nước sôi.

Bạn đổ nước rửa chén cho trực tiếp vào bên trong bồn cầu. Tiếp theo thì bạn dùng một ít nước nóng và đổ từ từ cho nhẹ nhàng để nước được xoáy nhẹ những dầu rửa bát cho xuống phía dưới bồn cầu. Đợi trong khoảng thời gian tầm 20 phút rồi bạn thực hiện công đoạn xả nước như bình thường là được.
 

Thông tắc bồn cầu bằng nước sôi
Thông tắc bồn cầu bằng nước sôi
 

Thông tắc bồn cầu hiệu quả với băng dính

Bạn hãy chuẩn bị 1 cuộn băng dính loại khổ lớn.

Lúc này bạn sử dụng băng dính để che kín miệng của bồn cầu bị tắc rồi bắt đầu tiến hành việc xả nước như bình thường. Tuy nhiên thì do miệng của bồn cầu đã bị bịt kín nên nó sẽ tạo ra một áp lực rất lớn. Bạn cần phải vừa xả nước rồi vừa dùng tay để ấn đều và mạnh lên để tạo áp lực cho nước thải đi hết xuống phía bên dưới. Sau khi xong việc thì bạn bóc bỏ băng dính đi là đã hoàn tất.

Thông tắc bồn cầu bằng bột tẩy Baking Soda, giấm ăn và nước nóng đun sôi

Bạn hãy chuẩn bị trước 1 chai giấm ăn (loại 1 lít) cùng với 1 hộp bột Baking Soda (hay còn gọi là muối nở/ thuốc muối) và một nồi nước nóng.

Đầu tiên thì bạn đổ hộp bột Baking Soda vào bên trong bồn cầu, tiếp theo thì bạn đổ giấm ăn vào từ từ. Ban đầu thì bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của hiện tượng sủi bọt khí. Nếu như bạn thấy trong bồn cầu đã nổi quá nhiều bọt rồi thì bạn có thể tạm dừng để cho thêm giấm.

Sau khi bạn đã đổ hết giấm ăn đi, bạn hãy để nguyên như vậy trong khoảng một vài phút. Sau 5 phút thì bạn đổ thêm cho vào trong bồn cầu từ khoảng 3 – 4 lít nước nóng. Để nguyên như vậy và bạn cho qua đêm, hãy thực hiện lại quá trình này nếu như bạn cần vào sáng hôm sau.

Thông tắc bồn cầu bằng sử dụng cây thụt bồn cầu

Bạn hãy mua thụt pittong bằng cao su mà nó có kích thước phù hợp với ống bồn cầu trong nhà bạn ở bất cứ các cửa hàng điện nước nào. Do lúc bạn mua về thì pittong cao su sẽ khá cứng nên bạn hãy nhúng vào nước ấm trước hoặc là hơ qua lửa để giúp cho cây thụt bồn cầu được mềm ra và để đạt được hiệu quả cao hơn.

Tiếp tục thì bạn đặt pittong ở chính giữa bồn cầu sao cho nó sẽ bao quanh hết đầu ống nước thải. Bạn cầm vào cán cây thụt pittong và sử dụng một lực để đẩy mạnh nó. Thực hiện việc lặp lại thao tác này cho đến khi nó chảy hết nước ra thì thôi. Khi vật mà làm tắc bể phốt được đẩy ra khỏi đường ống dẫn các chất thải, thì bạn tiếp tục hãy tiến hành việc xả nước và thực hiện việc đẩy Pittong lại trong một vài lần để tạo một áp lực đẩy các vật thể lạ xuống phía dưới bể chứa.
 

Sử dụng cây thụt để thông tắc bồn cầu
Sử dụng cây thụt để thông tắc bồn cầu
 

> > Xem thêm: Thông hút bể phốt tại Hà Đông uy tín giá rẻ giảm 50%

Tags: Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh