https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Khi xử lý đường ống thoát nước bị tắc thì bạn cần phải biết chọn một cách phù hợp đối với tình trạng bị tắc trong ống thoát nước nhà bạn. Sau đây là những cách để bạn tham khảo

Cách để xử lý đường ống thoát nước bị tắc

1. Các nguyên do gây ra và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc
 

Xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Đường ống thoát nước bị tắc sẽ bốc mùi hôi
 

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Thạnh Cường Phát

Nếu như bạn đang trong quá trình sử dụng thì nhận thấy rằng nước ở trong bồn tắm hoặc là trong chậu rửa bị thoát rất chậm, có thể là do đường ống trong nhà bạn đã bị tắc. Và nguyên nhân chủ yếu mà gây ra hiện tượng như vậy là do khi tắm tóc bạn bị rụng, bọt xà phòng nhiều cùng với các rác thải sau nhiều tháng ngày mà bạn sử dụng hoặc là do các lần bạn vô ý đổ nước thải xuống phía dưới đường ống tạo cơ hội cho các loại dầu mỡ bám lại vào thành bên trong của đường ống. Khi mà đường ống thoát nước bị tắc, ngoài việc làm cho nước thải không thể được thông thoát nhanh mà còn làm cho nhà tắm có một mùi hôi rất là khó chịu. Điều này thì chắc hẳn nó sẽ không quá là xa lạ đối với chúng ta, vì vậy thì bạn cũng không nên quá lo lắng và hoang mang. Thay vì bạn phải bỏ tiền của mình ra để gọi thợ đường ống hoặc là các dịch vụ tới sửa chữa, thì trước tiên bạn cũng có thể tự thông đường ống nước cho nhà mình bằng các chất mà đã có sẵn trong nhà. Giấm ăn, bột nở baking soda hay là hàn the và nước sôi là những chất đơn giản nhưng công dụng của nó lại rất hiệu quả để làm thông đường ống thoát nước bị tắc.

2. Các cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Phương pháp xử lý 1: Chuẩn bị một hỗn hợp để thông đường ống thoát nước

1. Xả hết nước thải trong bồn rửa hoặc trong bồn tắm

Nếu như bạn nhận thấy rằng việc xả hết nước thải trong bồn tắm hoặc là trong chậu rửa bị chảy quá chậm, có thể thì bạn sẽ cần phải đợi mất một lúc. Tuy nhiên, nếu như bạn xả hết nước đi, hỗn hợp để thông ống thoát nước sẽ có tác động một cách nhanh chóng và càng hiệu quả hơn.
 

Sử dụng baking soda để xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Sử dụng baking soda để xử lý đường ống thoát nước bị tắc
 

2. Sử dụng những chất tẩy rửa đã có sẵn trong nhà bếp của bạn

Sẽ có rất nhiều lựa chọn trong việc làm dung dịch để thông ống thoát nước tự chế và tạo ra một phản ứng hóa học khi bạn kết hợp chúng lại với nhau. Hầu hết thì đều có liên quan đến giấm ăn kết hợp cùng với một loại chất khác để nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học khi chúng được kết hợp với nhau. Hãy kiểm tra lại xem bạn đã có những chất thông tắc ống thoát nước sau đây hay không:

Giấm (giấm ăn trắng hoặc là giấm táo) là một trong các dung dịch axit cơ bản làm gây ra một phản ứng tạo bọt.

Nước chanh cũng là một chất có tính axit giống như giấm ăn nhưng nó lại có mùi thơm mát hơn. Nước chanh sẽ là một lựa chọn phù hợp dùng để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp hay xử lý ống thoát nước bị tắc.

Bột nở baking soda ta đã quá quen thuộc vì chúng thường được sử dụng giống như là một loại chất tẩy rửa chuyên dụng và đa năng.

Muối ăn sẽ giúp ăn mòn hết các chỗ bị tắc bên trong đường ống.

Hàn the cũng sẽ thường được dùng như một chất tẩy rửa đa năng chuyên dụng.

3. Đổ giấm ăn và những chất thông tắc xuống dưới đường ống

Bạn không cần phải trộn hết những chất trước khi đổ xuống dưới, hỗn hợp sẽ tự động tạo bọt và đồng thời sẽ xảy ra các phản ứng hóa học.

Đối với việc hòa trộn hỗn hợp giữa bột baking soda và giấm ăn: dùng 1/2 cốc bột nở baking soda cùng với 1/2 cốc giấm ăn.

Đối với áp dụng hỗn hợp là nước chanh cùng với bột baking soda: dùng 1 cốc bột nở baking soda hòa cùng với 1 cốc nước chanh.

Đối với áp dụng hỗn hợp muối, hàn the cùng với giấm ăn: dùng 1/4 cốc bột hàn the, 1/4 cốc muối ăn và 1/2 cốc giấm trắng.
 

Hỗn hợp dấm và muối để xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Hỗn hợp dấm và muối để xử lý đường ống thoát nước bị tắc
 

Phương pháp xử lý 2: Hãy tác động vào điểm bị tắc bên trong của đường ống

1. Bạn hãy đậy kín và để y nguyên hỗn hợp tại chỗ đó

Bạn cũng có thể dùng nút để chặn ống nước hoặc là một  miếng vải đã có ủ hơi nước nóng để bịt ngay đường ống lại.

Bịt đường ống trong vòng khoảng 30 phút. Lúc này thì bọt sẽ hoạt động ngay lập tức để ăn mòn điểm bị tắc.

2. Hút thông đường ống thoát nước

Dùng một dụng cụ thông ống mà làm bằng cao su nhỏ để cho vừa với kích thước của miệng đường ống để tạo một lực tác động lên vật để gây tắc ống. Bịt kín nó và bạn hãy ấn chặt phía đầu mút cao su xuống phía dưới miệng ống thoát nước và hãy đẩy dụng cụ lên xuống như vậy.

Dụng cụ để thông ống thoát nước hoạt động hiệu quả nhất là khi bạn đổ đầy nước vào bên trong bồn tắm hay là bồn rửa.

Nước sẽ làm tăng lên một áp lực và sẽ làm thông điểm tắc ngay.

3. Dùng móc quần áo để kéo rác làm tắc cống ra khỏi điểm tắc

Nếu như đường ống nhà bạn bị tắc do phần lớn là tóc, hãy sử dụng ngay một chiếc móc làm bằng kim loại và hãy bẻ nó thành một dây kim loại dài và có một móc nhỏ ở đầu. Cẩn thận luồn từ từ đầu móc của dây kim loại xuống phía dưới đường ống. Sau đó thì bạn xoay tròn dây móc để nó móc hết các rác ra. Khi rác đã bị vướng vào móc rồi thì bạn nhẹ nhàng rút dần dần dây ra ngoài.

Bạn hãy chú ý đừng để cho kim loại làm xước bên trong bồn tắm hoặc là chậu rửa. Hơn nữa, bạn cũng phải nên trang bị cẩn thận để uốn hoặc là bẻ móc bởi dây kim loại rất sắc nhọn.

4. Dùng các dụng cụ để xử lý thông tắc đường ống thoát nước dạng dây

Dụng cụ dùng để thông tắc đường ống thoát nước dạng dây sẽ có hình dáng như là một đoạn của dây thừng à làm bằng kim loại dạng dài. Bạn cần phải luồn dụng cụ này một cách thật cẩn thận vào bên trong đường ống thoát nước. Khi cảm nhận được đoạn dây bị mắc lại thì bạn hãy xoay nhẹ dây để cho rác trong ống bị mắc vào dây, rồi bạn hãy từ từ kéo dây ra ngoài, ống thoát nước sẽ được thông thoát. Sau đó bạn hãy xả nước rồi lặp lại quy trình một lần nữa.

Bạn hãy nên mang găng tay bảo hộ bởi vì các dụng cụ bằng kim loại sẽ rất sắc nhọn và hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khăn cũ, một chiếc chậu nhỏ để đựng rác mà bị tắc bên trong đường ống thoát nước thải. 
 

Nên mang găng tay khi thông đường ống thoát nước
Nên mang găng tay khi thông đường ống thoát nước bị tắc
 

> > Xem thêm: Cách xử lý nghẹt đường cống thoát nước bồn rửa chén

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Thông tắc đường ống thoát sàn, Cách thông ống nước sinh hoạt, Thông ống thoát nước thải

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh