https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng lò xo

Thông cống bằng lò xo là ra sao, có dễ dàng hay không và nguyên lý của nó ra sao thì hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Hầu hết thì các đường cống của nhiều gia đình đều sẽ thường xuyên xảy ra vấn đề là hiện tượng cống nghẹt. Chắc hẳn là ai ai cũng sẽ từng nhìn thấy một tình trạng là ống thoát nước bị tràn nước lên trên sàn nhà, bồn cầu bị tràn ra nước và bồn rửa tay thì nó bị ứ đọng nước lại bên trong bồn. Làm cách nào để xử lý tình trạng này hoàn toàn triệt để một cách thật dễ dàng mà không cần đến việc sử dụng hay là liên lạc với các dịch vụ thông cầu cống nghẹt?
 

cách thông cống bằng lò xo hiệu quả
Dây lò xo thông cống
 

> > Xem thêm: Bột thông cống nghẹt mua ở đâu?

Cách thông cống bằng lò xo có hiệu quả không ?

Cách thông cống bằng lò xo này nghĩa là khi bạn sẽ phải sử dụng một loại công cụ là dây lò xo dùng để thông tắc các đường ống cống mà bị nghẹt. Dụng cụ dùng để thông cống bị nghẹt bằng lò xo sẽ có 2 dạng là dạng máy móc và dạng bằng thủ công. 

Dây lò xo: đây là một loại công cụ lò xo mà bạn sẽ cần phải thao tác trực tiếp bằng tay để có thể thông được cống đang bị tắc nghẹt.

Máy lò xo: đây là một loại dụng cụ được sử dụng hoàn toàn tự động, bạn chỉ việc là lấy hết dây ra bên phía ngoài máy sau đó bạn hãy bật công tắc lên là máy đã có thể tự động giúp thông cống nghẹt cho bạn rồi.

1. Cấu tạo, nguyên lý của dây và máy lò xo khi thông cống bằng lò xo

Trước tiên thì chúng ta sẽ trực tiếp phân tích về thành phần cấu tạo và nguyên lý để vận hành của loại đầu tiên là dây lò xo. Dây lò xo sẽ có một đầu để thông và một đầu để quay. Chiều dài của một chiếc lò xo trung bình là khoảng 30m (có rất nhiều loại kích cỡ chiều dài). Đầu thông của dây lò xo này sẽ có hai dạng nữa là đầu mũi nhọn và đầu mũi lò xo.
 

Dùng dây lò xo để thông cống
Đẩy dây lò xo vào để thông cống
 

Nguyên lý khi hoạt động của loại dây lò xo: Bạn đưa phía đầu thông trực tiếp vào bên trong của đường ống, thả dài cho đến điểm đang bị nghẹt. Khi đó thì dùng tay bắt đầu xoay đầu quay. Đầu quay sẽ sẽ tác động vào để tạo một lực xoay và lúc này nó sẽ khiến cho đầu thông khoan thẳng hướng vào các chất thải đang gây nghẹt ở bên trong đường ống. Đối với các đầu thông mà dạng lò xo thì sẽ được dùng cho việc là thông và móc các loại rác là tóc hoặc là những loại rác không thể nào mà phân hủy ra khỏi đường ống. Còn nói về loại đầu thông dạng mũi nhọn thì bạn có thể dùng để khoan phá các chất thải mà nó đang bị đọng lại bên phía trong đường cống.

Máy lò xo sẽ có các cấu tạo bao gồm như sau: một tay cầm, thân máy có gắn động cơ, chân máy để làm cố định và một máy ép làm gia tăng lên lực ép, khoan và để thông cống bị nghẹt. 

Nguyên lý khi hoạt động của loại máy lò xo nó cũng sẽ tương tự như loại dây lò xo. Tuy nhiên thì khi đối với dạng máy lò xo thì ta chỉ việc cho dây vào bên trong đường ống nước đang bị tắc nghẽn sau đó bạn khởi động máy lên là sẽ có thể dễ dàng để thông tắc cống đang nghẹt. Sau khi bạn đã đưa dây lò xo vào trong đường ống rồi thì những động cơ phía  bên trong của máy lò xo sẽ được lập tức vận hành, máy ép sẽ tạo một tác động và gây ra một lực đẩy khiến cho phía đầu thông sẽ có thể dễ dàng để thông được những chất thải gây tắc nghẽn đường cống bị nghẹt.

2. Hướng dẫn cách thông cống bằng lò xo

Mỗi một dạng công cụ đều luôn có một phương pháp để thông cống nghẹt khác nhau và đối với dây lò xo cũng sẽ là như vậy. Tuy nhiên thì hầu hết nó đều sẽ có một trình tự cơ bản là  tương tự nhau. Do đó thì chỉ cần bạn nắm rõ được các quy trình để vận hành là có thể sẽ áp dụng được phương pháp thông cống bị nghẹt bằng lò xo này một cách được hiệu quả hơn.

Đầu tiên thì bạn cần phải xác định được chính xác nơi bị nghẹt và nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn là do các vật thể cứng hay là giấy vệ sinh để có thể đưa ra được lựa chọn sử dụng đầu thông cho phù hợp.

Bạn bắt đầu thả đầu thông cống vào bên trong đường ống cống cần thông cho đến khi nào nó bị cản lại do các vật gây ra nghẹt cống thì bạn hãy dừng lại. 
 

Cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả
Một trong các loại dây lò xo thông cống
 

Khi đầu thông mà bạn đang sử dụng đã chạm được vật gây ra nghẹt cống thì lúc này bạn cần phải xoay phía đầu quay. Lúc đầu khi bạn quay thì bạn cần phải dùng một lực mạnh để cho phía đầu thông cống có thể khoan cho nó thủng, phá được các vật cản gây nghẹt bên trong đường ống. 

Sau khi bạn đã làm thông thoát đường ống rồi thì lúc này bạn có thể tiếp tục kéo phía đầu thông bị nghẹt lên để giải quyết tiếp các vật thải ở bên trong.

Sau khi bạn đã hoàn thành được quá trình thông cống nghẹt thì sau đó bạn cần phải làm vệ sinh lại cho sạch sẽ dây lò xo tránh để không cho các vật thải hay là các chất bẩn đóng cặn và bám lên phía đầu thông. Điều này nó sẽ khiến cho những vi khuẩn gây tích tụ nhiều hơn lên trên đầu thông và sẽ khiến cho độ bền của dây lò xo bị giảm một cách đáng kể và rất khó để mà sử dụng lại trong một thời gian dài được.

Quy trình để sử dụng loại máy lò xo này cũng sẽ tương tự như việc bạn sử dụng dây lò xo nhưng sẽ có một vài lưu ý như sau để cho bạn cần nhớ và không để làm hỏng máy lò xo:

Bạn hãy kéo hết dây lò xo ra để tránh cho làm hỏng đi máy ép của máy lò xo này do nó sẽ bị quá tải.

Để có thể dùng được thì bạn sẽ chỉ việc bật công tắc lên, máy ép và các động cơ sẽ sẵn sàng giúp bạn thực hiện quá trình thông cống nghẹt. 

Cũng tương tự như dạng dây lò xo thì khi bạn đã hoàn thành việc làm thông cống nghẹt rồi thì bạn cần phải vệ sinh lại một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh đi sự hư hao và độ bền của nó. 

3. Một số lưu ý khi dùng phương pháp thông cống bằng lò xo

Đối với loại máy lò xo: thì sau khi bạn sử dụng bạn cũng cần làm vệ sinh nó lại cho cẩn thận để có thể đảm bảo được độ bền của máy, tránh để cho các vết bẩn bị đóng cặn phía trên thân máy làm cho máy dễ dàng xuống cấp.

Đặc biệt nếu khi bạn thường xuyên sử dụng nó hoặc sử dụng ở trong một thời gian dài thì bạn nên tra dầu vào những bánh răng và các ổ trục bên trong của động cơ để cho máy lò xo có thể được hoạt động trơn tru hơn, chống làm rỉ sét. Khi bạn dùng máy lò xo thì bạn hãy nên cẩn thận tra hết tất cả đường dây ra trước khi bạn khởi động máy lên vì nếu như vẫn còn các dây ở bên trong động cơ thì sẽ khiến cho máy bị quá tải và gây ra tổn thất.
 

Cách thông cống bằng lò xo có tốt không?
Cấu tạo của dây lò xo
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Tags: Dây thông cống lò xo, Thông cống bằng lò xo, Dây thông tắc cống 5M, Dây thông cống lò xo 20m, Dây thông cống lò xo 5m, Giá dây lò xo thông cống, Mua máy thông cống lò xo, Dây lò xo thông cống tphcm

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh