https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng giấm

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thông cống bằng giấm ra sao thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để áp dụng cho mình nhé.

Cách để thông cống bằng giấm
 

Kết hợp giấm và baking soda để thông cống
Kết hợp giấm và baking soda để thông cống
 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng dây lò xo

Khi đã sử dụng lâu ngày rồi, nếu như gia đình của bạn không dọn dẹp theo định kỳ hay làm cho bồn cầu thông thoát thì ở các hệ thống cống nước trong nhà sẽ rất có thể xuất hiện các hiện tượng bị nghẹt và bốc mùi hôi của cống. Nếu như bạn để cho việc tắc nghẽn này quá lâu thì sẽ gây ra nhiều sự bất tiện trong cuộc sống của mọi người trong nhà bạn vì vậy hãy nên lập tức tìm những biện pháp để khắc phục ngay khi bạn thấy các hiện tượng này xuất hiện. Có nhiều giải pháp để làm thông thoáng đường cống hay là các đường ống nước hiện nay, trong đó thì có một cách đo là cách thông cống bằng giấm nhanh chóng mà lại hiệu quả mà mọi người vẫn thường hay áp dụng.

1. Lưu ý khi áp dụng cách thông cống bằng giấm

Trước khi bạn áp dụng bất kì biện pháp nào cho việc khắc phục hiện tượng nghẹt đường cống, những đường ống nước thì bạn hãy nên lưu ý các điều sau đây để trong khi quá trình thực hiện sẽ không gặp phải các khó khăn mà chúng sẽ khó giải quyết hơn nữa.

Hãy chắc chắn một điều rằng khi bạn biết chắc hoàn toàn đường cống đã bị nghẹt, hay là các đường ống để dẫn nước trên bồn rửa mặt bị nghẹt thì bạn không nên liên tục làm mọi cách để xả nước nữa. Điều này sẽ không chỉ khiến cho ống cống bị ngập nước, không thể thoát được mà còn mang lại sự khó khăn trong việc để khắc phục, đẩy các vật cản nước bị bám lại ở bên trong đường ống nước không thể nào trôi đi.

Trước khi bạn bắt đầu đi vào những biện pháp để khắc phục thì trước tiên bạn nên làm thông thoát các khu vực mà có không khí xung quanh đó bằng việc mở toang những cửa sổ và cửa chính ra. Việc này sẽ làm cho không khí ở phía bên trong và bên ngoài được thông thoáng, tránh cho việc các mùi hôi cống còn tồn đọng ở trong nhà, gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng cho mọi người.

Bạn hãy luôn đảm bảo rằng sẽ luôn có các dụng cụ để bảo vệ khi bạn thực hiện việc thông cống nước như là mang theo găng tay, mang vào khẩu trang,... để bảo vệ cho sức khỏe của bạn tránh khỏi các ảnh hưởng xấu.

Thông cống bằng kết hợp của giấm và muối
Kết hợp muối và giấm để thông cống
 

2. Những cách để thông cống bằng giấm dễ dàng

Vẫn còn nhiều người chưa biết đến phương pháp để thông cống bằng giấm này, nhưng đây vốn là một trong các cách đơn giản nhưng nó lại đem lại một hiệu quả rất tốt và cũng đã được nhiều người áp dụng thành công.

Hầu hết thì các cách để thông cống hiện đại như bây giờ đều sẽ rất tốn kém mà lại còn chứa những chất có thể làm gây hại cho sức khỏe của những ai thực hiện lẫn các hệ thống đường ống nước ở trong nhà của bạn nữa. Khi biết được các cách để làm sạch hiệu quả mà nguyên liệu lại từ tự nhiên lại vừa rẻ tiền đã có sẵn ở trong gia đình thì đây chính là một lợi ích cực kỳ tốt.

3. Quy trình để thực hiện cách thông cống bằng giấm

Ta sẽ có nhiều cách để pha chế các hỗn hợp thông cống với giấm bằng các nguyên liệu mà đã có sẵn trong nhà của bạn như là chanh tươi, bột baking soda hay là muối,... Các nguyên liệu này đều có thành phần khử trong đó, nếu như chúng kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp vô cùng tốt để làm thông các đường ống cống bên trong nhà bạn.

Đối với bột baking soda, bạn pha hỗn hợp giấm ăn cùng với baking soda theo tỉ lệ ngang bằng là 1:1 nhé.

Hãy kết hợp trái chanh tươi và giấm ăn cùng với muối cũng theo tỉ lệ 1:1:1 để nó sẽ cho ra một dung dịch sẽ không quá là đặc cũng sẽ không quá loãng, nó kết hợp vừa đủ để có thể đẩy cực nhanh đi hết các chất bẩn mà bị bám bên trong thành của đường ống cống.
 

Có thể dùng dây lò xo để thông cống
Ngoài giấm thì dây lò xo cũng có thể thông cống

Bạn đồng thời cũng có thể kết hợp loại nước chanh tươi và bột muối nở để nó làm thành dung dịch thông ống cống rất tốt. Với việc sử dụng hỗn hợp này thì bạn nên cho 1 cốc nước chanh pha cùng với 1 cốc bột muối nở.

Sau khi đã hoàn thiện hết các quá trình pha các hỗn hợp, lập tức thì bạn cứ đổ thẳng trực tiếp hỗn hợp xuống đường cống thoát nước. Dung dịch trên đồng thời nó sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Các phản ứng này đồng thời sẽ có tác dụng làm cho sạch và thông thoát đi các đường ống cống.

Tiếp theo thì bạn nên để yên như vậy để cho hỗn hợp làm việc trong khoảng tầm 30 phút. Bạn có thể dùng các nút chặn nước để đậy ống cống lại hoặc là cũng có thể dùng một cái khăn vải mà đã thấm nước ấm để bịt kín lại miệng của cống thoát nước. Điều đó sẽ giúp cho hỗn hợp làm việc được hiệu quả hơn, chúng sẽ gây phân hủy các cặn bã mà nó bám bên trong các thành của những đường ống nước.

Sau khi đã hết 30 phút rồi thì bạn cho hỗn hợp giấm ăn để làm thông cống thì bạn hãy trực tiếp  xả nước xuống đường ống cống thoát. Thứ nhất thì nước sẽ làm cuốn trôi đi các cặn bã mà chúng đã bám lại vào bên trong các thành của đường ống, và thứ hai là để cho chúng làm sạch sẽ các dung dịch để làm sạch của bạn, trả lại cho bạn một đường cống nước sạch sẽ và thông thoáng.

Nếu như bạn muốn lấy sạch hết các chất bẩn mà nó bám bên trong thành của các đường ống nước, bạn hãy dùng thêm móc sắt hoặc là có thể sử dụng dụng cụ xương cá nó có bán trên thị trường hiện nay để móc hết các chất bẩn ra phía bên ngoài. Điều này sẽ có thể làm hạn chế được tối đa các tình trạng bị nghẹt cống sẽ xuất hiện trở lại.
 

Thông cống bằng giấm
Dùng giấm trắng để thông cống
 

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Thạnh Cường Phát

Tags: Thông cống bằng giấm, Cách thông cống bằng coca, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống nước sinh hoạt, Ống nước bị tắc nghẽn, Dung dịch thông cống

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh