Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột trong khoang máy ô tô

Việc đuổi chuột trong khoang máy ô tô là một việc làm cần thiết để giúp cho bạn không phải tốn một khoản chi phí cũng như thời gian để đi sửa chữa ô tô.

Chuột chui vào trong khoan máy ô tô rất dễ gây ra tình trạng cắn đứt các loại dây hay làm máy móc trong ô tô. Dưới đây là những cách xử lý để bạn có thể đuổi chúng đi nhanh chóng

Đuổi chuột trong khoang máy ô tô hiệu quả
Chuột cắn phá khoang máy ô tô

Các dấu hiệu chuột trong khoang máy ô tô và cách đuổi chuột

- Xuất hiện các loại rác bẩn trên xe ngày càng nhiều mà bạn không rõ được nguồn gốc rác bẩn này là đến từ đâu.

- Khi bạn mở nắp ca pô của xe ô tô thì sẽ ngửi thấy mùi hôi khó chịu từ phân và nước tiểu của lũ chuột gây nên.

- Trong xe sẽ phát ra các âm thanh lạ trong đó sẽ có tiếng chuột chạy, chuột đang cắn phá các dây điện và nội thất của ô tô.

- Xe bị rơi vào tình trạng đèn sẽ không sáng, còi xe không phát ra tiếng hay là cần gạt mưa không hoạt động, … thì bạn cần phải nghĩ ngay đến trường hợp là đã xuất hiện chuột trong xe phá hoại đến các thiết bị này.

Vậy thì ta cần phải có biện pháp để đuổi chuột trong khoang máy ô tô ngay lập tức.

> > Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng xà phòng

Các cách đuổi chuột trong khoang máy ô tô hiệu quả

Vệ sinh khoang máy của ô tô

Khoang máy ô tô là một nơi cư trú yêu thích của lũ chuột đặc biệt là đối với các ô tô ít được sử dụng hay là ít được vệ sinh. Chúng sẽ cắn phá và có thể sinh nở ngay trong khoang máy của xe– điều này sẽ rất nguy hiểm nếu đối với xế yêu của bạn.

Đuổi chuột bằng cách vệ sinh ô tô
Vệ sinh sạch sẽ ô tô

Chính vì vậy mà để ngăn chặn cho tình trạng này xảy ra thì bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khoang máy ô tô. Cách vệ sinh có thể được dùng là sử dụng cọ, chổi hoặc là khăn lau các bụi bẩn, dầu nhớt ở trong khoang. Sau đó thì bạn dùng máy bơm xịt hết sạch lại mặt của khoang máy hoặc là bạn cũng có thể đưa xe ra trung tâm để chăm sóc xe cho khoang xe được vệ sinh đúng cách.

Vệ sinh nội thất của ô tô, ghế ngồi

Việc bạn thường xuyên ăn uống ở trên xe hơi là một yếu tố để thu hút sự xuất hiện của lũ chuột. Chuột rất yêu thích đồ ăn dư thừa, chúng có khả năng nhận biết được các mùi đồ ăn rất nhanh nhạy. Thức ăn mà rơi vãi trong xe sẽ khiến cho chúng sớm tìm đến và sẽ cư trú dài hạn ở bên trong xe bạn. Sau đó sẽ là hàng loạt các rác thải chúng mang từ môi trường bên ngoài vào khiến cho xe bạn luôn trong tình trạng bị ngập rác.

Do vậy bạn phải thường xuyên vệ sinh nội thất của ô tô, dùng bơm nước xịt thật sạch nội thất xe nhằm để tiêu diệt chuột được tận gốc nơi cư trú của chúng. Và cũng để hạn chế tối đa được việc ăn uống ở trên xe hoặc là vệ sinh thật sạch sẽ xe sau khi bạn ăn đồ ăn để tránh thu hút lũ chuột.

Đóng cửa xe ô tô thường xuyên

Việc mà bạn thường xuyên quên đóng của xe sẽ là một việc gián tiếp giúp cho lũ chuột tiếp cận được vào bên trong xe của bạn. Vây nên sau khi bạn đã sử dụng xe thì hãy nhớ đóng cửa cẩn thận để đảm bảo rằng lũ chuột sẽ khó mà có thể thâm nhập được vào nội thất xe.

Dùng long não, băng phiến để xua đuổi chuột

Long não hay là băng phiến được biết đến như là một khắc tinh của gián, chuột. Chính vì vậy mà bạn có thể tham khảo cách để sử dụng long não hoặc là băng phiến để chống lũ chuột trong thời gian đầu. Tuy nhiên thì phương pháp này chỉ có thể phát huy được tác dụng trong thời gian đầu, sau đó thì lũ chuột sẽ dễ bị quen với mùi của long não và chúng sẽ lại phá phách trở lại.

Giải pháp để đuổi chuột trong ô tô
Chuột phá hoại ô tô

Treo tinh dầu trong xe để chống chuột

Nhiều người chủ lái xe đã thành công trong việc chống loài chuột xâm nhập vào ô tô với tinh dầu bạc hà, cát để vệ sinh cho mèo, lông chó mèo hay là ớt đỏ… Bạn có thể đặt chúng vào bên trong khoang máy hoặc là có thể rải xuống dưới chỗ đỗ xe.

Sử dụng máy để đuổi chuột

Đuổi chuột bằng sóng âm là một phương pháp được đánh giá có sự hiệu quả tốt nhất hiện nay. Loại máy này sẽ phát ra một tần sóng với tần số gây hại cho lũ chuột khiến cho chúng phải tránh xa những thiết bị bảo vệ. Đặc biệt là thiết bị này rất an toàn đối với sức khỏe con người. Phương pháp này rất hay vì vậy bạn hãy tìm hiểu và áp dụng thiết bị này thật đúng cách để có được một hiệu quả tốt nhất nhé!

Đuổi chuột bằng tinh dầu
Đuổi chuột bằng tinh dầu

Lắp thêm lưới lọc gió để chống chuột

Chuột thường sẽ dễ thâm nhập vào trong khoang máy qua một bộ phận lọc gió. Chính vì vậy mà việc để lắp thêm một lưới lọc gió sẽ hạn chế được tối đa con đường khiến cho lũ chuột có thể dễ dàng thâm nhập vào bên trong nội thất xe. Phương pháp này không chỉ sẽ chống chuột được hiệu quả mà nó còn giúp cho bạn bảo vệ xe không bị các loại côn trùng khác như là rắn rết, lá hay là rác bẩn thâm nhập vào xe.

Hạn chế để xe ô tô trong tình trạng ít được sử dụng

Xe ô tô ít sử dụng là một trong các điều kiện khiến cho chuột lấy làm nơi trú ngụ trong xe do vậy thì chủ xe cần phải hạn chế được tình trạng này bằng cách là hãy sử dụng xe thường xuyên hơn để cho lũ chuột khó có cơ hội được tiếp xúc với xe của mình.

Tin liên quan