Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột bằng tỏi

Có rất nhiều cách đuổi chuột từ các nguyên liệu tự nhiên thì trong đó cách để đuổi chuột bằng tỏi cũng được áp dụng rất phổ biến tại các hộ gia đình.

Chuột là một trong các loài động vật gây phá hại và khá là khó chịu nhất. Chúng không những gây tàn phá hết các đồ đạc ở bên trong nhà mà nó còn gây ô nhiễm các đồ ăn thức uống và còn chính là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả
Dùng tỏi để đuổi chuột

> > Xem thêm: 10 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống

Tuy nhiên, lũ chuột cũng rất khôn ngoan nên để mà đánh bẫy được chúng hoặc là đuổi chúng ra khỏi nhà thì việc này không dễ dàng gì. Nhiều khi, chính chiếc bẫy chuột mà bạn đã sắm về không hề làm suy chuyển và tất nhiên thì cũng chẳng có con chuột nào sẽ mắc bẫy vì chúng đã thừa hiểu là mối nguy hiểm sẽ đến từ các chiếc bẫy. Sau đây là cách để đuổi chuột bằng tỏi và các cách tương tự.

Cách đuổi chuột bằng tỏi ra khỏi nhà nhanh chóng

Tỏi là một gia vị mà sẽ có mùi rất nồng, không phải là ai cũng sẽ thích mùi tỏi, nhưng chắc chắn là tỏi sẽ khiến cho loài chuột cảm thấy vô cùng khó chịu.

Để một vài tép tỏi tươi (bạn cũng có thể đập dập) ở các nơi mà loài chuột hay ghé qua.

Rắc một chút bột tỏi ở các góc tối hay là vết nứt để khiến cho lũ chuột bỏ đi.

Trồng vài cây tỏi ở bên trong vườn xung quanh của nhà bạn cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa loài động vật gặm nhấm này.

Sử dụng tinh dầu tỏi Garlic bởi vì nó có một mùi đặc trưng. Bằng cách là bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu cho thấm đẫm vào bông gòn và đặt ở các nơi mà lũ chuột từng xuất hiện qua.

Dùng quế để đuổi chuột
Dùng quế để đuổi chuột

Các cách đuổi chuột ngoài đuổi chuột bằng tỏi khác

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng ớt bột

Sử dụng ớt bột để diệt chuột là một trong các cách đơn giản mà cũng rất hiệu quả. Nếu như bạn tiêu diệt chuột và khiến cho chúng sợ hãi thì chỉ trong một thời gian thôi thì chúng sẽ quay trở lại và càng thêm cắn xé các đồ vật nhiều hơn. Vậy nên chỉ có cách một cách tốt hơn là đuổi chuột một cách thật tận gốc ra khỏi nhà bạn và khiến chúng không dám bén mảng quay trở lại nhà của bạn nữa.

Chỉ cần bạn rắc một ít ớt bột xung quanh các góc nhà hoặc là các nơi mà lũ chuột thường hay ghé qua ở trong nhà bạn để đuổi được chuột. Với số lượng nhiều chuột trong nhà, thì bạn cũng có thể pha hỗn hợp dung dịch cùng với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi ở bên trong nhà. Trong dung dịch pha sẽ bao gồm nước cùng với 2 muỗng bột ớt và thêm một chút dầu thực vật cùng với chất tẩy rửa. Vậy là bạn đã có thể yên tâm là sẽ không còn xuất hiện chuột trong nhà.

Dùng lá bạc hà hoặc là tinh dầu bạc hà:

Cũng như các loại côn trùng và nhiều loài động vật gây hại khác, chuột sẽ rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà hoặc là vài lá bạc hà tươi và khô để đuổi chuột.

Nếu như là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào các miếng bông gòn rồi để vào các chỗ nơi mà chuột trú ẩn hoặc hay chạy qua lại như là tủ quần áo, các ngăn đựng thức ăn…

Nếu như bạn không có tinh dầu bạc hà, bạn cũng có thể thay thế bằng vài lá bạc hà phơi khô hoặc là 1 bó lá bạc hà tươi cũng sẽ rất là hiệu quả.
 

Dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột
Dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Trồng những khóm bạc hà xung quanh nhà cũng là một cách để đuổi chuột hữu hiệu.

Dùng dầu mazut để đuổi chuột

Bạn có thể dễ dàng kiếm một ít dầu mazut ở các cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc là tại một nơi tương tự. Loại dầu này có một mùi khó chịu làm cho lũ chuột rất sợ hãi.

Đổ dầu mazut xuống dưới chỗ chuột mà hay đi lại, sinh sống sẽ làm cho chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu như loài chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ cần phải liếm lông cho thật sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut này sẽ khiến cho lũ chuột bị ngộ độc mà chết.

>> Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Bông và giấm để đuổi chuột

Chuột sẽ không còn dám lại gần nhà bạn nữa nếu như bạn dùng cách này. Chuột là một loại động vật sinh sản rất nhanh nên thường khi nhà bạn đã có sự xuất hiện của chuột thì sẽ rất khó để đuổi hết hoàn toàn chúng đi. Nhưng có một điều mà ít người sẽ biết đó là chuột rất ghét mùi giấm. Vì thế chỉ với một cục bông gòn đã ngâm giấm đặt ở nơi mà chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi được chuột ra khỏi nhà mình vô cùng đơn giản.

Để đạt được hiệu quả hơn, bạn có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm và đặt chúng ở nhiều nơi khác nhau bên trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét đi. Đầu tiên bạn hãy thử kiểm tra trong nhà xem là có chỗ nào chuột hay ghé qua vò nó còn sót lại các mẫu thức ăn hay các vết dầu mỡ nấu ăn không, và lau sạch chúng. Sau đó thì bạn lau lại chỗ đó một lần nữa nhưng là bằng giấm để đảm bảo sẽ không còn thức ăn còn sót lại để có thể thu hút chuột ở nơi đó nữa.

Chuẩn bị các cục bông được tẩm giấm cho ướt đẫm và đặt ở các chỗ mà chuột có thể ghé qua. Cẩn thận hơn, bạn có thể nhét các cục bông này ở các lỗ nhỏ nơi mà chuột có thể sẽ chui qua được. Khi những cục bông này trở nên khô đi và nó không còn nghe mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay thế bằng các cục bông tẩm giấm mới để giúp xua đuổi chuột.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi thì bạn có thể đuổi chuột bằng tỏi thành công. Để chúng không còn xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nữa.