Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà sẽ vô cùng nhanh chóng và hiệu quả nếu như ta biết cách áp dụng cũng như phương pháp phù hợp.

Nếu như bạn sử dụng những biện pháp diệt chuột như là bẫy chuột, dùng keo dính chuột, bả thuốc sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất phiền phức vì phải dọn xác của chúng và rất mất vệ sinh. Vậy thì hãy dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột sẽ giúp cho bạn đuổi lũ chuột ra khỏi nhà mà vừa hiệu quả lại vừa hợp vệ sinh. Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà nó đã được chứng minh rằng thật sự hiệu quả và là một giải pháp rất nhân đạo giúp cho loài chuột không quậy phá nhà bạn nữa.
 

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

> > Xem thêm: Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Quy trình đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Dùng bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột

Chỉ cần sử dụng 1 cục bông gòn và nhỏ 5 giọt tinh dầu để thấm vào bông gòn sau đó thì bạn đặt bông ở vị trí mà chuột thường hay xuất hiện. Mùi hương của bạc hà sẽ lan tỏa rộng ra khắp các nơi kích thích đến khoang mũi của chuột, khiến cho chúng không thể ngửi được các mùi thực phẩm và không tìm được thức ăn sau cùng là chúng sẽ bỏ đi.

Bạn cần lưu ý là khi sử dụng cách để đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà dùng bông gòn bởi vì tinh dầu sẽ nhanh chóng bị nhạt đi. Vì thế mà bạn cần phải thường xuyên thay các miếng bông gòn tẩm tinh dầu sau khoảng 2 ngày hoặc là sớm hơn để đuổi chuột được hiệu quả hơn.

Tinh dầu bạc hà pha cùng với nước tẩy rửa để đuổi chuột

Cách này được áp dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần có 1 chai nước xịt tẩy rửa cho gia đình và bạn cho thêm một chút tinh dầu bạc hà rồi lắc đều để tạo nên một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thì bạn tiến hành xịt và lau dọn những khu vực ngách tối, nơi mà lũ chuột thường xuyên đi qua để cho mùi hương của bạc hà kích thích đến khoang mũi của chuột.

Pha tinh dầu bạc hà cùng với chất tẩy rửa không chỉ sử dụng để đuổi chuột mà nó còn giúp cho bạn vệ sinh, lau dọn nhà cửa được sạch sẽ và thơm mát hơn.

Tinh dầu bạc hà cùng với nước để đuổi chuột
Pha tinh dầu bạc hà để đuổi chuột
 

Tinh dầu bạc hà pha cùng với nước để đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà bạn có thể pha cùng với nước để đuổi chuột trên một diện tích rộng. Bạn chỉ cần pha một chút tinh dầu bạc hà cùng với nước sạch theo tỉ lệ 20 giọt tinh dầu và pha với 100ml nước sạch rồi lắc đều và cho vào bên trong một chai xịt. Bạn chỉ cần xịt khắp các khu vực mà bạn muốn đuổi chuột là được.

Hỗn hợp nước sạch và tinh dầu chỉ có thời gian sử dụng trong vòng khoảng 2 tuần chính vì thế mà bạn cần phải ghi lại các thời hạn sử dụng của hỗn hợp dung dịch tinh dầu bạc hà này.

Dùng máy khuếch tán tinh dầu bạc hà

Sử dụng máy khuếch tán hoặc là máy để xông tinh dầu bạc hà là một cách đơn giản nhất để xua đuổi chuột và tiết kiệm được tinh dầu. Với khoảng 100ml nước sạch bạn sẽ cho vào trong máy khuếch tán, sau đó bạn chỉ cần cho thêm 5 – 7 giọt tinh dầu rồi bật máy lên để cho tinh dầu bạc hà lan tỏa ra khắp nhà. Máy khuếch tán tinh dầu sẽ tạo một độ ẩm phù hợp cho ngôi nhà của bạn, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được mát mẻ và hương thơm sẽ vô cùng dễ chịu.

Sử dụng khoai tây nghiền, quế, tỏi hoặc là ớt bột

Để giúp tiết kiệm được chi phí, bạn có thể đặt vào bên trong bếp hoặc những ngăn tủ các thanh quế tươi hoặc là những lát quế nhỏ để giúp xua đuổi chuột. 

Dùng ớt bột để đuổi chuột
Dùng ớt bột để đuổi chuột

Rắc một chút bột tỏi hay là ớt bột (hoặc là các miếng ớt thái nhỏ) ở những lỗ hổng và hang của chuột, đường đi của chuột vào trong nhà, trong bếp và các nơi mà chúng thường hay trú ngụ cũng là một cách để đuổi chuột khá là hiệu quả. Mùi hăng của tỏi và ớt sẽ khiến cho chuột phải khó chịu và tránh xa.

Để tránh cho lũ chuột phá phách ở bên ngoài vườn nhà bạn, bạn có thể phun tưới cho cây xanh bằng một hỗn hợp là ớt bột, nước rửa chén pha loãng cùng với nước. Dung dịch này sẽ không chỉ để đuổi chuột mà còn giúp phòng các sâu bệnh phá hoại cây cối và rau củ.

Bạn cũng có thể đặt một chén khoai tây nghiền và một chén nước ở các nơi mà chuột hay thường lui tới. Lượng natri mà có trong khoai tây nghiền sẽ khiến cho chuột cảm thấy rất khát nước. Sau đó, thì nước sẽ làm cho khoai tây nở đầy ở bên trong dạ dày và làm cho lũ chuột bị trướng bụng rồi chết.

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách sử dụng bột giặt

Bột giặt cũng là một trong các cách đơn giản nhưng lại không kém phần hiệu quả để đuổi lũ chuột. Bạn có thể dùng một chút xà phòng cùng với bột hoa tiêu để ở nơi mà chuột thường hay chạy qua lại. Cũng có thể bạn sẽ trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở các nơi mà chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng lũ chuột sẽ rất sợ mùi này và sẽ không dám quay lại nữa.

Trên đây là cách để đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà và những cách tương tự khác và nó cũng không kém phần hiệu quả. Hãy chọn cho mình một cách làm phù hợp và áp dụng ngay nhé.