Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột bằng mỡ trăn

Đuổi chuột bằng mỡ trăn là một cách vô cùng nhanh chóng và mang lại cho bạn các công dụng bất ngờ khi tiêu diệt được lũ chuột bên trong nhà bạn.

Chuột luôn là một nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình, chúng có thể luôn xuất hiện ở bất cứ nơi đâu: như là trên trần nhà, trong hộc tủ quần áo, ở trong kho xưởng, trong máy điều hòa, hoặc là tủ quần áo. Thậm chí chúng còn có thể đục khoét tường, đào hang hoặc là cắn phá quần áo, các thức ăn và đường dây điện. Xác chuột sẽ có thể gây ra mùi khó chịu, gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe gia đình của bạn. Bạn có biết cách đuổi chuột bằng mỡ trăng cực kỳ đơn giản chỉ cần chúng ngửi thấy là bỏ chạy.

Đuổi chuột bằng mỡ trăn hiệu quả
Đuổi chuột bằng mỡ trăn hiệu quả

> > Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng âm thanh

Cách đuổi chuột bằng mỡ trăn

Đuổi chuột bằng mỡ trăn là một trong các cách để đuổi chuột ra khỏi nhà khá là hiệu quả và rất an toàn mà đã được áp dụng cho nhiều hộ gia đình và nhất là tại các khu vực nhà bếp. 

Mỡ trăn có công dụng được biết đến như là một loại dược liệu và nó có tác dụng làm đẹp. Bên cạnh đó thì những loại acid mà có trong mỡ trăn đã được thí nghiệm trên hệ thần kinh của loài chuột cho thấy chúng sẽ tạo nên một phản kích mạnh mẽ. 

Nếu như gia đình của bạn có chuột đang quậy phá, hãy đặt ngay một chai mỡ trăn ở nơi mà có chuột, đảm bảo rằng chúng sẽ không dám đến quấy rối nữa.

Các cách đuổi chuột khác 

Đuổi chuột bằng long não

Long não dùng để đuổi chuột và những loài côn trùng khác như là gián, ruồi, nhện… Lũ chuột rất ghét mùi của long não, vì thế bạn hãy đặt một vài cục long não hoặc là 1 nắm lá long não vào bên trong tủ quần áo hoặc là tủ sách. 
 

Đuổi chuột bằng tinh dầu
Đuổi chuột bằng tinh dầu
 

Hoặc bạn cũng có thể thấm vài giọt tinh dầu long não vào trong bông gòn và đặt ở nơi mà có chuột đi qua. Bạn cũng có thể sử dụng bột long não rắc trước cửa hang của chuột, chúng sẽ bị chết nếu như ăn phải.

Trồng cây phong thủy để đuổi chuột

Một số loại cây phong thủy ở bên trong nhà ngoài tác dụng giúp thanh lọc được không khí, mang lại một không gian sạch thì chúng cũng có tác dụng để đuổi côn trùng và đuổi chuột. Có thể kể đến như là cây bạc hà, hương thảo, cây tuyết tùng,... 

Cách đuổi chuột với giấm 

Hầu như lũ chuột rất ghét những loại gia vị mà có mùi hắc, cay nồng, trong đó thì có cả giấm. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể kết hợp một chút giấm để đuổi chuột bên trong nhà. Chỉ cần bạn đặt một cục bông đã ngâm giấm ăn đặt ở nơi mà lũ chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi được chuột ra khỏi nhà mình vô cùng đơn giản. 

Hạn chế của giải pháp này chính là giấm sẽ nhanh bị bay hơi, nên khi cục bông đã trở nên khô và sẽ bị mất mùi giấm, bạn có thể bỏ nó đi và thay bằng các cục bông giấm mới.

Dùng máy để đuổi chuột

Gần đây đã có rất nhiều bài quảng cáo về các loại máy đuổi chuột dựa trên sóng âm. Tuy nhiên thì hiệu quả của chiếc máy này hiện nay vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi. Chúng có thể chỉ có được tác dụng trong một thời gian ngắn. Sau đó thì lũ chuột có thể sẽ thích nghi dần và chúng sẽ quay lại phá phách. 
 

Đuổi chuột bằng âm thanh
Đuổi chuột bằng âm thanh
 

- Sử dụng xà phòng để đuổi chuột

Ngoài tác dụng giúp tẩy sạch quần áo, thì bạn cũng có thể sử dụng xà phòng như là một chất để đuổi chuột trong nhà vô cùng hiệu quả. 

Hãy trộn một ít bột xà phòng cùng với bột hoa tiêu và cơm nguội rồi hãy đặt hỗn hợp này ở các khu vực lũ chuột hay đi qua. Khi chúng đã ngửi thấy mùi này thì nó sẽ sợ và không vào nhà bạn nữa.

- Dùng dầu mazut để đuổi chuột

Dầu mazut hay còn gọi là dầu FO, một trong các loại nhiên liệu để đốt lò công nghiệp có khả năng gây xua đuổi những loại chuột. Khu chuột đã nghe phải mùi của loại dầu Mazut, chúng sẽ ngay lập tức phải tránh xa. Nếu như giẫm phải, chúng sẽ phải cố gắng liếm cho thật sạch, việc này sẽ làm cho lũ chuột phải chết khi liếm phải dầu. 

Đuổi chuột bằng ớt bột
Đuổi chuột bằng ớt bột

> > Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng bột mì

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Ớt bột hay là các miếng ớt tươi nhỏ cũng có thể sẽ là một “vũ khí” lợi hại giúp ngăn ngừa được sự xâm nhập của lũ chuột vào trong nhà. Thậm chí là ớt bột cũng có thể giúp bạn tiêu diệt được chúng. 

Mùi hăng hắc cay của ớt chính là sự khắc tinh của lũ chuột, vì vậy thì bạn chỉ cần rắc một bột ớt hoặc là rắc xung quanh những góc nhà, hoặc là các nơi mà lũ chuột thường chạy qua, hoặc là trước hang chuột. Khi chúng ngửi thấy mùi hăng khó chịu này của ớt thì chúng sẽ nhanh chóng rời đi. Nếu như chúng bị kẹt ở trong hang thì sẽ chết do chúng ngửi phải được mùi ớt bột trong một thời gian dài. 

Để đạt được một hiệu quả cao hơn thì bạn nên pha một chút ớt bột cùng với nước rồi cho vào trong bình phun nước. Đem nước ớt bột đó xịt xung quanh sân vườn. Kể cả là ở các nơi bạn nghi là một hang ổ của chuột. Tuy nhiên, nếu như nhà bạn có trẻ con thì tuyệt đối bạn không nên sử dụng ớt bột để đuổi chuột. Vì trẻ em hay là thú cưng đều rất hiếu động, nếu như tay chúng dính phải ớt bột, bôi vào mắt thì sẽ rất nguy hiểm.

Tin liên quan