Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh giá rẻ nhất - LH: 0977.020.425

Cách đuổi chuột bằng bột mì

Có rất nhiều cách để đuổi chuột trong đó thì phương pháp đuổi chuột bằng bột mì là một giải pháp dễ dàng để xử lý hơn hẳn.

Chuột là một trong các loài vật gặm nhấm, phá hủy đi nhiều đồ vật ở bên trong nhà của bạn, đó là lý do mà vì sao thì mọi người luôn tìm cách để tiêu diệt được hoàn toàn chúng. Chúng không những vừa dơ mà còn vừa hôi hám, khi ta nhìn thấy thôi thì cũng phải hét to sợ hãi. Nhưng làm sao và có cách nào để diệt chuột mà không gây ảnh hưởng đến với gia đình bạn thì ta cũng nên có một vài bí quyết.

Trên thị trường hiện nay thì ta có rất nhiều cách để tiêu diệt chuột, tuy nhiên làm sao để mà thực hiện nó được một cách thật hiệu quả, đơn giản dễ dàng và nhất là phải ít tiêu tốn kinh phí, an toàn cho con người và cho cả môi trường xung quanh thì không phải ai cũng sẽ biết cách hợp lý.  Hiện nay thì ta không thiếu những trường hợp người lớn mua thuốc để diệt chuột về nhà, do sơ ý không cất giữ cho cẩn thận nên đã khiến cho trẻ em trong nhà tưởng nhầm là kẹo và chúng sẽ ăn phải, gây ra sự ngộ độc nghiêm trọng.

Chưa kể thì đôi khi lũ chuột sẽ mò vào bên trong căn bếp của bạn và "nếm thử" các món ăn trên cả trước bạn. Vậy thì có cách nào để tiêu diệt chuột nào mà vừa nhận được hiệu quả, lại không hề tốn kém và trên hết là phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, những vật nuôi cũng như là môi trường xung quanh không? Hai cách làm dưới đây sẽ đảm bảo đáp ứng được mọi tiêu chí nói trên như mong muốn của bạn, đặc biệt là nó có thể tiêu diệt được cả đàn chuột chỉ với một lượng nhỏ, chứ không như việc ta dùng bẫy dính hoặc là bẫy lồng, vừa tốn kém và mỗi lần thì cũng chỉ tiêu diệt được 1, 2 con.

Đuổi chuột bằng bột mì hiệu quả
Đuổi chuột bằng bột mì hiệu quả

Các cách đuổi chuột bằng bột mì

Sử dụng bột mì trộn với bột baking soda

Bột baking soda, hay nó còn được gọi là bột nở hoặc là thuốc muối, là một trong các nguyên vật liệu vô cùng quen thuộc và rất dễ mua được dùng nhiều lần trong lúc nấu ăn và tẩy rửa các đồ dùng ở trong nhiều gia đình. Bên cạnh đó thì đây cũng là một trong những nguyên vật liệu giúp cho bạn đuổi bọn chuột ra khỏi nhà một cách thật dễ dàng.

Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị trước 1 cốc bột baking soda, 1 cốc bột mì, 1 chút đường trắng hoặc là bột socola dạng mịn.

Cách làm: Bạn hãy trộn tất cả các nguyên liệu trên lại cùng với nhau cho đều rồi sau đó bạn đổ ra một chiếc đĩa hoặc là bát cũ rồi để ở nơi mà có lũ chuột thường hay chạy qua. Đường hoặc là sôcôla sẽ thu hút được lũ chuột tới và ăn hỗn hợp này.

Nguyên lý để diệt chuột: Muối của chất natri bicarbonate (NaHCO3) mà có ở trong bột baking soda sẽ phản ứng cùng với axit có trong dạ dày của loài chuột để tạo ra một khí CO2. Do cơ thể chuột không có cơ chế để tự thoát loại khí này ra môi trường bên ngoài, nên nó sẽ tích tụ ở bên trong cơ thể của lũ chuột, cuối cùng sẽ khiến cho những hệ thống bên trong cơ thể chúng sẽ bị tắc nghẽn hoặc là vỡ nát, khiến cho lũ chuột chết.

> > Xem thêm: Cách diệt gián không dùng hóa chất

Diệt chuột bằng cách dùng thạch cao

Bột thạch cao cũng là một thứ nguyên liệu rất dễ tìm mua. Bạn có thể đến những cửa hàng bán các vật liệu xây dựng, mua về nhà vài túi là cũng có thể diệt sạch được cả một đàn chuột bên trong nhà.

Cách làm cũng sẽ tương tự như trên, bạn chỉ cần thay bột baking soda bằng loại bột thạch cao.

Sau khi lũ chuột đã ăn vào hỗn hợp bột mì, đường hoặc là bột sô cô la cùng với bột thạch cao, thì sau đó chúng sẽ khát nước và sẽ đi uống nước. Khi đó, thì bột thạch cao khi gặp nước sẽ trở nên cứng lại ở trong bụng của chúng, khiến cho chúng không thể tiêu hóa được và sẽ bị tắc ruột mà chết.

Đuổi chuột bằng quế
Đuổi chuột bằng quế

Lưu ý khi đuổi chuột bằng bột mì

- Nếu như bạn không có bột mì, thì bạn có thể thay bằng các loại bột gạo nếp, gạo tẻ hoặc là cám gạo thì đều được.

- Khi bạn đặt bẫy thì bạn hãy nên đặt nó vào ban đêm, vào lúc lũ chuột hoạt động mạnh nhất thì hiệu quả đạt được sẽ lớn hơn. Bạn cũng cần nên cẩn thận không được cho trẻ em cũng như những vật nuôi đến gần để tránh cho việc xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

- Sau khi bạn đặt bẫy được vài ngày, thì bạn cần kiểm tra những khu vực bên trong hoặc là xung quanh nhà để loại bỏ hết các xác chuột sớm, tránh để cho chúng bốc mùi lên làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nhà bạn.

Đây là một cách đuổi chuột bằng bột mì dễ dàng mà ai cũng có thể áp dụng được, nhưng bạn cũng cần phải chọn được một nơi thích hợp, không nên để cho trẻ nhỏ lui tới để lấy và ăn phải chúng nhé.

Thông qua cách để đuổi chuột bằng bột mì trên đây ta đã có thể biết được và áp dụng đúng và phù hợp để đuổi lũ chuột ra khỏi ngôi nhà của mình một cách hiệu quả.

Đuổi chuột bằng mỡ trăn
Đuổi chuột bằng mỡ trăn

Tin liên quan