https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt gián không dùng hóa chất

Hãy tham khảo ngay các cách diệt gián không dùng hóa chất bên dưới đây để tìm cho mình một phương pháp hữu hiệu nhất và phù hợp nhất.

Cách diệt gián không dùng hóa chất
 

Diệt gián bằng hành tây
Diệt gián bằng hành tây


> > Xem thêm: Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Loài gián là một trong các loài côn trùng mà có sự khó ưa nhất, chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến với cuộc sống sinh hoạt bên trong gia đình bạn như là gặm nhấm, phá hoại từ các thức ăn cho đến đồ dùng mà nó còn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe. Loài côn trùng này cũng rất nổi tiếng trong việc giỏi chui rúc qua các khe hở hay là sẽ trốn ở các ngóc ngách ẩm ướt để hoành hành bên trong nhà của bạn, thật không dễ dàng để tiêu diệt được. Vậy bạn hãy tham khảo ngay cách diệt gián không dùng hóa chất dưới đây.

1. Cách diệt gián không dùng hóa chất có ưu điểm gì?

Hiện nay việc để sử dụng những loại hóa chất để tiêu diệt được loài gián bên trong nhà là một trong các giải pháp hiệu quả nhất mà đang được mọi người sử dụng để nhanh chóng giết sạch được lũ côn trùng khó ưa này. Tuy nhiên thì cách đuổi gián bằng các giải pháp tự nhiên cũng được một vài nhà khác rất ưa chuộng.

Do sự lo ngại về ảnh hưởng của các hóa chất đối với sức khỏe cũng như là của môi trường xung quanh là một trong các nguyên nhân chủ yếu khiến cho họ tìm đến các cách để diệt gián hiệu quả khác nhau, vừa đơn giản hơn mà lại vừa tiết kiệm được mà còn sẽ vô cùng hữu hiệu khiến cho lũ gián sẽ phải nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

Diệt gián là một trong các công việc cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như là tạo được một cuộc sống bình yên cho chính bạn. Nếu như bạn lo ngại ảnh hưởng của những loại hóa chất để phun xịt côn trùng vậy thì bạn không nên bỏ lỡ những cách đuổi gián bằng giải pháp từ tự nhiên dưới đây thì chắc chắn các con gián đáng ghét sẽ phải dè chừng mỗi khi chúng có ý định tiến vào trong ngôi nhà của bạn.
 

Diệt gián không dùng hóa chất
Diệt gián bằng giải pháp tự nhiên
 

2. Các cách để diệt gián không dùng hóa chất

- Đường để diệt gián

Bạn cho khoảng 3 thìa đường vào trong 1-2 chiếc lọ, sau đó thì hãy hòa tan cùng với nước. Đặt chiếc lọ ở các khu vực gián thường hay hoạt động, đảm bảo là chúng sẽ bị mắc bẫy và sẽ chết.

- Phèn chua để diệt gián

Bạn hãy dùng nước nóng để làm tan những cục phèn chua, sau đó hãy lấy giẻ lau nhúng phèn chua và dùng nó để lau sàn. Khi sàn khô lại, phèn chua trắng sẽ kết tinh và đồng thời sẽ thâm nhập vào những kẽ nứt của sàn nhà. Cách làm này có thể sẽ tránh được cả gián lẫn kiến.

- Dưa chuột để diệt gián

Đặt đầu của quả dưa chuột ở ngay trong chạn bếp, tủ để đựng đồ ăn, lũ gián sẽ không dám bén mảng đến gần. Nếu như bạn để sau mấy ngày, mùi của quả dưa chuột sẽ không còn được như lúc đầu thì bạn hãy bổ dưa chuột theo hướng chiều dọc rồi tiếp tục sử dụng.

- Hành tây để diệt gián

Loài gián sợ nhất là bắt gặp mùi hăng hăng của củ hành tây. Bạn hãy đặt một đĩa hành tây đã thái rồi lên trên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo lũ gián sẽ lập tức phải chuyển nhà đi ngay. Hơn nữa thì hành tây còn sẽ có thể làm chậm đi quá trình biến chất của các thức ăn.

- Lá nguyệt quế để diệt gián

Đây là một cách để đuổi gián đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng, lá nguyệt quế này sẽ rất dễ kiếm ở những khu vực chợ, siêu thị. Vò lá lẫn cùng với nước sàn nhà, sau đó hãy lau lại thật sạch bằng loại nước đó, bạn sẽ cảm thấy là nó sẽ vô cùng dễ chịu với mùi hương có từ lá nguyệt quế bên trong và khi gián ngửi thấy được mùi này thì nó sẽ rời đi nhanh chóng.
 

Vỏ cam để diệt gián
Diệt gián bằng vỏ cam
 

- Dùng bột baking soda để diệt gián

Một trong các cách đuổi gián bằng giải pháp từ  tự nhiên khá hiệu quả và tiết kiệm đó chính là dùng bột baking soda hay còn gọi là bột muối nở. Trộn bột baking soda cùng với ít bột bánh hoặc là đường để dụ gián ăn. Chúng sẽ bị trương phình ở bụng do phản ứng với bột baking soda mà chết.

- Vỏ cam, vỏ chanh để diệt gián

Phơi vỏ cam cùng với vỏ chanh cho khô, rồi để ở tủ hoặc là ở chạn bếp, hoặc bạn hãy đốt vỏ cam, chanh khô. Căn nhà của bạn sẽ không chỉ có được một mùi thơm dễ chịu mà nó còn có thể đuổi được lũ gián hiệu quả.

- Tía tô + đường để diệt gián

Xay đường cùng với tía tô thành bột theo tỉ lệ đều 1:1 và hãy đặt ở nơi mà lũ gián hay đi ra vào. Sau từ 3-14 ngày, lũ gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là một bí quyết để tiêu diệt gián mà thường được dùng nhất của người Mỹ.

- Dung dịch bạc hà + muối để diệt gián

Cho một chút tinh dầu bạc hà vào trong nước muối hoặc là nước đã pha giấm trắng để tạo thành một dung dịch chống gián. Chỉ cần bạn xịt dung dịch này tại nơi mà gián thường hay lui tới, gián thường không ưa mùi bạc hà vì vậy nên nó sẽ lập tức rời đi.

- Bột giặt để diệt gián

Bột giặt sẽ có tác dụng tiêu diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí là nó còn hơn được cả nhiều loại thuốc để diệt mối hay là côn trùng với đầy các chất hóa học thông thường. Chỉ cần bạn rắc một ít bột giặt ở các nơi mà gián hay xuất hiện, chúng ăn vào và sẽ bị chết.
 

Diệt gián bằng bột giặt
Diệt gián bằng bột giặt


> > Xem thêm: Cách diệt côn trùng trong đất trồng cây

Tags: Cách diệt gián trong phòng trọ, Thuốc diệt gián không độc hại, Cách đuổi gián, chuột, Tinh dầu đuổi gián, Cách diệt gián dưới cống, Máy diệt gián, Cách diệt gián trong phòng trở, Cách đuổi gián trong tủ quần áo

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh