https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách diệt gián trong phòng trọ

Diệt gián trong phòng trọ, chắc hẳn ai cũng từng áp dụng các cách để tiêu diệt lũ gây hại này nhiều lần nhưng vẫn không hết vậy hãy áp dụng ngay các cách dưới đây nhé.

Cách diệt gián trong phòng trọ

1. Tác hại và cách diệt gián trong phòng trọ
 

Diệt gián trong phòng trọ và diệt côn trùng khác
Gián và côn trùng đều sẽ gây hại đến cuộc sống


> > Xem thêm: Cách diệt côn trùng trong bếp

Chúng ta đều biết rằng loài côn trùng mang tên gián này luôn có hại cho sức khỏe của con người, nhưng lại không nhiều người biết rằng chính bản thân gián thì không gây ra bệnh mà các vi khuẩn mà chính nó mang tới mới chính là tác nhân gây ra bệnh cho con người. Dưới đây sẽ là một vài tác hại của loài côn trùng này đối với con người và đặc biệt là cách diệt gián trong phòng trọ của bạn.
 
Phải tiêu diệt được gián tận gốc ở trong nhà bởi vì chúng có khả năng đi phá hoại những đồ dùng sinh hoạt của chúng ta. Gián sẽ gặm nhấm những quần áo, giấy tờ hay là đồ đạc,... gây nên thiệt hại về kinh tế cho con người.
 
Lũ gián mang theo rất nhiều vi khuẩn nên hầu như mọi nơi mà chúng đi qua đều sẽ rất có thể là các mầm mống hình thành các bệnh ở người. Cơ thể chúng mang nhiều bào tử nấm, là một trong các tác nhân gây ra bệnh hen suyễn.
 
Ngoài ra, những vi khuẩn có trong gián có thể còn gây ra bệnh tiêu chảy, dịch hạch, dịch tả, thương hàn,... rất nguy hiểm. Các thói quen giết gián bằng dép hay là tiếp xúc gián bằng tay, chân cũng sẽ rất có thể gây nên các dị ứng da. Nghiêm trọng hơn là bị mắc bệnh truyền nhiễm từ loài gián.
 

Diệt gián trong phòng trọ bằng baking soda
Diệt gián trong phòng trọ bằng baking soda


2. Các cách diệt gián trong phòng trọ từ nguyên liệu tự nhiên


- Nước đường tiêu diệt gián
 
Lũ gián rất yêu thích mùi đường nên vì vậy bạn cũng có thể làm một cái bẫy cùng với nước đường. Cho nước đường vào bên trong hộp có cổ cao và để ở một góc tường. Khi gián ngửi được mùi đường thì chúng sẽ bò vào ăn nhưng nó sẽ không thoát ra được và sẽ bị nước đường làm cho ngộp chết.
 
- Dưa chuột tươi tiêu diệt gián
 
Một trong các mùi mà loài gián ghét chính là dưa chuột tươi. Vì vậy nếu như bạn đặt quả dưa chuột tại các điểm mà lũ gián hay bò tới thì nó sẽ tự động tránh xa ra khu vực đó.
 
- Lá đào tươi tiêu diệt gián
 
Lá đào tươi cũng sẽ có tác dụng như quả dưa chuột. Nếu như bạn đặt lá đào tươi ở chỗ nào thì chúng sẽ không dám bén mảng đến gần chỗ đó.
 
- Hành tây tiêu diệt gián
 
Loài côn trùng này sợ mùi của hành tây nhất. Chỉ cần bạn đặt một đĩa hành tây đã gọt bên trong phòng bạn thì gián sẽ kiếm đường để bỏ chạy hết.
 
- Dùng bia tiêu diệt gián
 
Cũng như đường thì gián rất thích mùi bia nên bạn cũng có thể chế biến một vài cái bẫy để bắt gián cùng với bia. Nhúng một miếng bánh mì cho nó đẫm bia và đặt vào bên trong một lọ cao để nhử lũ gián, hay là bạn rót một ít bia trực tiếp vào dưới đáy lọ đều hiệu quả.
 
- Bột nở tiêu diệt gián
 
Đơn giản bằng cách là bạn cho bột nở lên một vài lá rau cải hoặc là rau diếp và đặt ở chỗ gián hay đến, gián sẽ ngay lập tức phải bỏ đi.
 

Diệt gián bằng bia
Diệt gián bằng bia


- Lá nguyệt quế tiêu diệt gián
 
Tiện dụng nhất là khi bạn sử dụng lá nguyệt quế. Vò lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà và lau nhà một cách sạch sẽ, sau đó thì loài gián sẽ không dám bén mảng đến gần sau khi ngửi thấy mùi lá.
 
- Phèn chua tiêu diệt gián
 
Sử dụng phèn chua rải xung quanh tủ thức ăn với tủ quần áo, hoặc là các nơi khác bên trong nhà để ngăn chặn lũ gián xâm nhập.
 
- Bạc hà + muối tiêu diệt gián
 
Bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu bạc hà vào cùng với nước muối hoặc là nước pha giấm trắng để nó tạo thành một dung dịch chống gián. Chỉ cần bạn xịt dung dịch này ngay tại nơi  có gián ở thì chúng sẽ ngay lập tức rời bỏ khỏi "địa bàn" của mình.
 
- Tinh dầu đinh hương tiêu diệt gián
 
Một trong các tinh dầu mà bạn cũng có thể sử dụng để đuổi loài gián đi chính là dầu đinh hương. Với loại tinh dầu này thì đơn giản là bạn hãy nhỏ vài giọt lên những khu vực mà bạn trông thấy gián hay xuất hiện. Gián rất sợ mùi này và do đó chúng sẽ tránh xa các nơi đó.
 
- Bẫy băng dính và hành tím tiêu diệt gián
 
Chiếc bẫy vô cùng đơn giản này được làm bằng cách là thái một vài lát hành mỏng đặt lên trên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫ này ở trên khu vực mà loài gián thường hay qua lại. Gián rất thích mùi hành tím nên nó sẽ tìm đến đồng thời nó sẽ bị mắc kẹt vào keo. Bạn nên chọn các loại băng dính thật dễ dính để bắt chúng ngay nhé.
 
- Bột gia vị tiêu diệt gián
 
Bột gia vị sẽ đốt cháy và tiêu diệt ngay loài gián. Bạn hãy trộn hỗn hợp các tiêu đen, bột tỏi, bột ớt cùng với bột hành tây lại với nhau rồi và rắc chúng ở xung quanh các lối ra vào của gián hay là trực tiếp trên gián để loại bỏ chúng nhé.
 
- Lá tía tô tiêu diệt gián
 
Hỗn hợp đường cùng với lá tía tô được xay nhuyễn theo tỉ lệ đều 1:1 có thể sẽ  khiến cho gián biến mất dạng ngay trong nhà bạn. Cách làm đơn giản chính là đặt hỗn hợp này tại các nơi bạn hay trông thấy gián, và chỉ cần sau từ 3 ngày cho đến 2 tuần là gián sẽ biến mất dần.
 

Dùng gia vị trong bếp để tiêu diệt gián
Dùng gia vị trong bếp để diệt gián
 

> > Xem thêm: Cách diệt côn trùng bay vào nhà
 
Tags: Cách diệt gián trong phòng trọ, Cách đuổi gián, chuột, Cách diệt gián trong be nước, Cách diệt gián dưới cống, Cách diệt gián đất, Cách diệt gián trong tủ quần áo, Kéo diệt gián, Cách diệt gián trong phòng trở

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh