https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng bếp

Trong phong thủy thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng bếp rất quan trọng, nếu đặt không đúng sẽ gây ảnh hưởng đến khí vận của một ngôi nhà. Vậy ta cùng tìm hiểu xem đặt như thế nào là đúng.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng bếp

1. Lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng bếp hợp phong thủy
 

Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp?
Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp?


> > Xem thêm: Thói quen nên bỏ ngay mà bạn hay làm trong nhà vệ sinh

- Phong thuỷ của nhà bếp mà được đặt đối diện nhà vệ sinh

Một trong các điều cấm kị trước tiên trong việc thiết kế đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp chính đó là không được sắp xếp vị trí của căn bếp đối diện với khu vực của phòng vệ sinh. Bởi vì căn bếp sẽ tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng của gia chủ, nơi mà những thành viên ở trong nhà nấu các bữa ăn ngon, đảm bảo được vệ sinh cho cả một gia đình. Ngược lại, nếu như nhà vệ sinh lại là một nơi có chứa nhiều vi trùng.  Vì vậy mà bạn nếu sắp xếp vị trí của 2 căn phòng này đặt ở đối diện nhau thì nó sẽ không hợp về vị trí phong thủy và dễ dàng sinh ra bệnh đường ruột cho những thành viên trong gia đình bạn.

Phong thủy của nhà bếp và của nhà vệ sinh là vị trí tương khắc, do căn bếp là thuộc khí hỏa, còn vị trí của nhà vệ sinh là thuộc khí thủy. Nếu đặt vị trí 2 căn phòng này ở đối diện nhau sẽ gây nên sự xung khắc, hơn nữa thì tài lộc của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng, trong gia đình bạn sẽ thường hay xảy ra sự bất hòa. Nếu như trong nhà bạn đã sắp xếp để thiết kế bố trí bếp và khu vực nhà vệ sinh mà không hợp phong thủy thì ta cũng sẽ có cách để hóa giải dựa theo phong thủy của bếp và khu vực nhà vệ sinh như sau: Tại cửa của nhà bếp hoặc của khu vực nhà vệ sinh bạn có thể chọn để treo một tấm mành hoặc là đặt vào một tấm bình phong thì nó sẽ hóa giải được vị trí của sự xung khắc giữa hai luồng khí này.

- Tránh việc thiết kế cửa của nhà bếp đối diện với cửa chính

Theo như trong quan niệm phong thủy thì vị trí cửa đối diện cửa là một điều vô cùng tối kỵ mà bạn cần phải tránh đi, do vậy thì vị trí cửa bếp cũng không nên đặt cho nó quay thẳng ra phía cửa trước hoặc là cửa sau của một căn nhà, đó là phương hướng mà hao tài, hao của vì sẽ làm lộ táo khẩu, gây thất thoát đi tài lộc và các vận may của bạn trong gia đình. Hơn nữa thì trên thực tế, việc mà bạn thiết kế để cửa bếp đặt đối diện với phương hướng của cửa chính hoặc là cửa sau cũng sẽ khiến cho gia chủ là bạn mất đi một sự tự nhiên, sự kín đáo cần thiết trong khi bạn phải ăn uống. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu cửa gỗ công nghiệp độc đáo và đẹp mắt đang được bán chạy nhất hiện nay.
 

sơ đồ bố trí nhà vệ sinh trong phòng bếp
Sơ đồ bố trí nhà vệ sinh trong phòng bếp
 

2. Thiết kế vị trí nhà vệ sinh trong phòng bếp hợp phong thủy

Khi bạn đặt vị trí của bếp cạnh phòng vệ sinh, thì bạn hãy chú ý đến việc thiết kế sao cho nhà bếp và cả khu vực nhà vệ sinh trông thật đơn giản. Bỏ qua hết các chi tiết rườm rà nhằm làm tối ưu cho không gian mà vẫn phải đảm bảo được đầy đủ những công năng sử dụng một cách cơ bản. Tránh việc phải tạo ra quá nhiều các góc khuất, những cạnh thừa, các khoảng chết thuộc về không gian. Song song với việc đó, thì việc mà bạn lựa chọn màu sắc trong việc trang trí khu vực nhà vệ sinh cũng phải nên cần được quan tâm. Bạn nên chọn với những màu như: nâu, xám và không nên lạm dụng các màu trắng và những màu nóng quá nhiều.

- Không được thiết kế bếp và khu vực nhà vệ sinh ở ngay trung tâm nhà

Nếu như theo quan niệm trong phong thủy thì khi mà bạn thiết kế để xây dựng trong nhà ở, thì bạn không nên thiết kế để cho khu vực nhà vệ sinh hoặc là phòng bếp ngay ở chính giữa, hay còn là vị trí trung tâm của một ngôi nhà. Vị trí phòng vệ sinh là nơi mà có chứa rất nhiều vi trùng hay là khí không tốt, nếu như nó được đặt vào ngay vị trí trung tâm thì việc này sẽ khiến cho cả một căn nhà đều sẽ bị ám khí không được tốt, liên quan đến ngay cả vận khí của cả một gia đình.
 

đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp hợp phong thủy
Đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp để hợp phong thủy
 

Còn về vị trí của phòng bếp, ở trong phong thủy cũng sẽ không được để ở ngay vị trí chính giữa căn nhà, lý do là khi bạn nấu nướng thì nó sẽ gây ra tiếng ồn, rồi cả các mùi dầu mỡ sẽ bay ra khắp hết các phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Vì vậy thì tốt nhất là bạn không nên thiết kế vị trí của căn bếp ở ngay chính giữa của ngôi nhà. Vị trí ngay trung tâm của ngôi nhà cần phải được thiết kế sao cho nó được yên tĩnh và được đẹp mắt nhất , vì nơi này sẽ là một điểm nhấn quan trọng cho cả căn nhà của bạn, nên việc sắp xếp đẹp nhất sẽ làm cho cả căn nhà bạn được thoáng đãng và nó sẽ lạ mắt hơn. Vị trí của nhà bếp và khu vực của nhà vệ sinh tuyệt đối là không được đặt giữa của căn nhà để gây ra ảnh hưởng đến cả phong thủy của cả ngôi nhà.

- Sử dụng một tấm vách ngăn thay khu vực tường sẽ giúp tiết kiệm được không gian của bếp và vị trí của nhà vệ sinh

Nếu như diện tích căn nhà quá chật không thể nào xây tường để ngăn cách, riêng đối với trong trường hợp này thì chúng ta nên dùng một vách ngăn để cố định nhằm làm ngăn chặn sự đối đầu giữa tính nước và lửa, và không để cho nước và lửa đặt gần nhau, gây xâm phạm nhau, làm giảm hung và tăng cát cho ngôi nhà. Điều này sẽ có một sự ảnh hưởng lớn đến sự thịnh vượng của gia đình, cân bằng các khí trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng một chiếc vách ngăn vệ sinh để vừa tiện lợi, hợp với phong thủy mà còn không làm phá vỡ đi cấu trúc của ngôi nhà.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một tấm vách ngăn kính, nó sẽ giúp cho không gian được mở rộng hơn, không gây cản tầm, và nó thường có sự an toàn và tính thẩm mỹ cao, sẽ không gây ra sự nguy hiểm khi nó bị vỡ, thiết kế một tấm plastic ở giữa sẽ giúp cho những mảnh vỡ của kính sẽ bám dính nên các mảnh vụn sẽ không bị bắn ra linh tinh sau khi nó bị vỡ, tạo được một sự sang trọng và rộng rãi hơn cho căn phòng của bạn.
 

nhà vệ sinh trong phòng bếp
Đặt nhà vệ sinh cạnh bếp


> > Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi trong nhà nhanh nhất

Tags: Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh, Nhà vệ sinh đặt trên nhà bếp, Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống, Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau, Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, Nhà vệ sinh trên phòng khách, Cách hóa giải bếp sát nhà vệ sinh, Phong thủy nhà vệ sinh

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh