https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Thói quen nên bỏ ngay mà bạn hay làm trong nhà vệ sinh

Những thói quen như ngòi lâu trong nhà vệ sinh, đọc báo gây những tác hại nghiêm trong mà bạn chưa biết, chia sẽ thói quen nên bỏ ngay mà bạn hay làm trong nhà vệ sinh. Cùng theo dõi nhé, rất bổ ích đấy.
Nhà vệ sinh luôn là chỗ trú ẩn của rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh mà bạn và trẻ nhỏ thường mắc phải đó là bệnh về hô hấp, tiêu hóa và 1 số dịch bệnh nguy hiểm khác như dịch tả, bệnh tay chân miệng, trong khi đó bạn không hề biết mà sử dựng nhà vệ sinh hàng ngày không đúng cách, vậy những thói quen gây hại cho bạn trong nhà vệ sinh nào là nguy hiểm.

Ngồi trên toilet quá lâu

Chắn hẳn ai cũng đã từng có hành động ngồi đi toilet quá lâu, nguyên nhân có thể do bạn đang bị táo bón, gặp khó khăn trong việc đi đại tiện hoặc đơn giản chỉ là vì bạn thích ngồi lâu để làm một số việc cá nhân. Tuy nhiên đây là một trong những thói quen có hại mà bạn cần tránh đầu tiên. Việc liên tục ngồi trên toilet quá lâu có thể làm tăng nguy cơ đại tiện quá lâu dễ dẫn đến trĩ, sưng tĩnh mạch ở hậu môn dẫn đến chảy máu hậu môn mỗi khi đi đại tiện.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh Cường Phát.

Cọ rửa nhà vệ sinh bằng bột xà phòng 

Rất nhiều người nghĩ rằng rửa bồn cầu bằng nước lã và bột giặt là sạch, nhưng Theo PGS.TS Lê Văn Thành vệ sinh bồn cầu bằng nước lã và bột giặt chỉ sạch được những chất mảng bám thô mà mắt thường nhìn thấy, không thể làm sạch tẩy trôi được các loại vi khuẩn. mặc dù bạn đã cọ sạch bồn cầu bằng bột giặt nhưng theo kết quả vẫn có tới hơn 189 loại vi khuẩn khác nhau còn sống, và cứ mỗi cm diện tích thì có đến 500.000 con vi khuẩn có thể gây ra những bệnh, tật hiểm họa khó lường. Nhà vệ sinh và bồn cầu cần dùng những chất tẩy rửa chuyên dụng theo lời khuyên của bộ y tế, khi vệ sinh bồn cầu cần phụt rửa dung dịch tẩy rửa khắp bồn cầu, để 5 phút rồi đánh sạch và xả nước, khi tẩy rửa xong nên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, không nên dùng bột xà phòng rửa tay vì sẽ không sạch hết vi khuẩn.
 
Thói quen nguy hại trong nhà vệ sinh
Thói quen nguy hại trong nhà vệ sinh

Đọc báo, hút thuốc trong khi đại tiện.

Đọc báo, hút thuốc, thường làm bạn phải ngồi lâu, trong tư thế ngồi bệt lâu sẽ khiến cho cơ thể căng thẳng, dễ mắc bệnh trĩ và ruột thừa.

Lau chùi sau khi vệ sinh không đúng cách

Đã có nhiều chị em mắc phải sai lầm trong vấn đề lám sạch sau khi đi vệ sinh đó là lau từ sau ra trước. Việc lau từ sau ra trước ra có thể mang vi khuẩn từ trực tràng về phía niệu đạo và tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đặc điểm cấu tạo của đường tiết niệu ở nữ giới tương đối ngắn nên vi khuẩn có thể dễ dàng đi vào bàng quang, dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu. Nếu dùng giấy vệ sinh chị em cần phải hết sức lưu ý vì nếu lau quá mạnh tay có thể gây kích ứng đến vùng da xung quanh hậu môn và dẫn đến trầy xước nhỏ, gây ra viêm và ngứa. Bạn có thể tránh thói quen gây hại này bằng cách chuyển sang dùng giấy vệ sinh ướt không mùi để vệ sinh vì khăn lau ẩm có thể làm giảm ma sát và kích ứng da. Sau đó bạn dùng khăn khô mềm để lau sạch lại.

Xả nước không đậy nắp.

Việc này sẽ khiến cho vi khuẩn bay lên, lan tỏa vào trong không khí dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình.
 
Những thói quen bạn nên bỏ ngay lập tức trong nhà vệ sinh
Những thói quen bạn nên bỏ ngay lập tức trong nhà vệ sinh

Há miệng trong lúc tắm gội.

Nước từ vòi tắm có chứa vi khuẩn, nếu bạn há miệng vi khuẩn sẽ đi vào trong cơ thể như thế có thể gây bệnh.

Dùng máy sấy khô tay

Qua nghiên cứu cho thấy sau khi sấy khô tay, các nhà khoa học tiến hành đo số lượng vi khuẩn trên tay những người này thì thấy tay những người dùng mấy sấy khô chứa nhiều vi khuẩn hơn tay những người lau sạch bằng giấy vệ sinh.

>> Xem thêm: Sửa van xả nước bồn cầu đơn giản làm tại nhà dễ dàng nhất

Nhịn tiêu, nhịn tiểu.

Thói quen nhịn tiểu lâu sẽ khiến bạn đi tiểu buốt, đi tiểu rắt, nước trong nước tiểu chứa nhiều chất bẩn, cặn bã sẽ làm hỏng tế bào bàng quang, qua thời gian sẽ gây ung thư, tốt nhất bạn nên đi tiểu 1h 1 lần, đừng để đến lúc buồn quá mới đi. Thói quen nhịn đi đại tiện sẽ dễ dàng gây bệnh táo bón bởi đại tràng thường rút bớt nước từ chất thải trong đường tiêu hóa nên để càng lâu, phân càng bị khô cứng và khó ra ngoài. Trẻ nhỏ khi đi vệ sinh thường cố rặn nên gây rách hậu môn, bị chảy máu, nhiễm trùng. Do đau nên trẻ càng ngại đi đại tiện nên càng cố chịu, khiến cho bị táo bón càng nặng thêm . Táo bón lâu sẽ dẫn đến bị bệnh trĩ. Nhịn đại tiện sẽ khiến cho cơ thể phải tiếp nhận lại những chất độc có trong phân và nước tiểu, gây tác hại xấu cho sức khỏe. Do vậy, nên tập luyện thói quen đi đại tiện đúng giờ, tốt nhất nên đi vào buổi sáng.
 
Thói quen nguy hại trong nhà vệ sinh
Thói quen nguy hại trong nhà vệ sinh

Để nhiều mỹ phẩm trong nhà vệ sinh

Độ ẩm trong phòng vệ sinh thường rất cao, nhà vệ sinh không có quạt thông gió dễ gây ra ô nhiễm môi trường trong phòng, vì vậy bạn không nên để quá nhiều mỹ phẩm và các chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh. Trên đây là những thói quen mà bạn không nên làm đối vói nhà vệ sinh vì nó gây những tác hại mà bạn không bao giờ ngờ đến.
Nguồn: Internet.
Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh