https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Nguyên nhân hầm cầu đầy và các biện pháp xử lý hiệu quả.

Trong thời gian qua, công ty hút hầm cầu chúng tôi tiếp nhận rất nhiều trường hợp những nhà hàng, khách sạn, resort,…và những hộ gia đình gặp vấn đề hầm cầu thường xuyên bị nghẹt dù đã được hút hầm cầu rất nhiều lần, gây ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh. Để giải quyết triệt để vấn đề này, công ty chúng tôi xin chia sẻ cụ thể hơn về những nguyên nhân chính gây nghẹt hầm cầu, cũng như những biện pháp xử lý hiệu quả nhất hiện nay.

Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng hầm cầu đầy.

Đối tượng là cá nhân những hộ gia đình 
 
Sau khi tiếp nhận những trường hợp hầm cầu bị nghẹt tại những hộ gia đình, chúng tôi quan sát thấy có một số nguyên nhân chủ yếu do:
 
- Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu.
- Đổ nước xà phòng vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả các lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải.
- Do sử dụng lâu năm nên hầm cầu bị đầy.
- Do đi cầu quá mức nguyên do này rất ít gặp trừ khi nhà bạn đông người hoặc những nhà vệ sinh trong nhà bạn đều có người cùng một lúc.
- Do đánh rơi vật gì đó vào hầm cầu, trường hợp này rất hay gặp với các nhà có em nhỏ.
- Do quá trình bạn sử dụng lan tràn thặng dư giấy khi đi cầu , bạn chỉ nên sử dụng dùng một lượng vừa đủ và phải xối nước thật mạnh để chúng trôi tột xuống bồn cầu.
- Do thiết kế bồn cầu và hệ thống giao thông thoát nước sai quy phương pháp hoặc do nghẹt đường ống từ bồn cầu xuống hầm cầu.
- Những bồn rửa bát hoặc nơi rửa rau quả cũng có thể là nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu nhà bạn do bạn thải nhiều đồ ăn thừa hoặc rau lan tràn thặng dư xuống đường ống thoát nước.
- Hầm cầu bị nghẹt cũng do đường thoát từ hầm cầu ra bên ngoài đường ống nước thải của thành phố.
- Ngoài ra còn có thể do không có đường thoát khí từ hầm cầu , điều này rất truân hiểm do tích tụ khí trong hầm cầu nó thể gây nổ.
 
Nguyên nhân hầm cầu bị đầy
Nguyên nhân hầm cầu bị đầy
 
Đối tượng là những nhà hàng – khách sạn – resort
 
Hiện nay, hầu như những nhà hàng – khách sạn - resort đều có hệ thống xử lý nước thải riêng, tuy nhiên hiện tượng nghẹt  hầm cầu và những vấn đề liên quan như mùi hôi theo đường ống dẫn gây mùi khó chịu ở khu vực nhà vệ sinh vẫn thường xuyên diễn ra, vậy nguyên nhân do đâu? Hàng ngày, chúng ta tiếp nhận lượng khách hàng rất lớn, điều này cũng đồng nghĩa lượng chất thải mà hầm cầu tiếp nhận cũng rất lớn. Lượng chất thải này được chia thành 2 loại sau:
 
- Chất thải do thức ăn: Như chúng ta đã biết dầu, mỡ, chất béo,…thực vật, động vật có trong thức ăn rất khó phân hủy khi thải ra ngoài vì đây là các chất thải có kết cấu rất bền. Do mỗi ngày lượng chất thải dầu mỡ thải ra rất lớn, chúng liên kết với nhau và chỉ trong một thời gian rất ngắn hầm cầu sẽ bị nghẹt, không thể lưu thông và chất thải bị dâng ngược.
 
- Chất thải do con người: Là chất thải do con người thải ra trong quá trình bài tiết.

>> Xem thêm: Cong ty thong cong nghet Quan Binh Thanh Cuong Phat

Những biện pháp cần làm để tránh nghẹt hầm cầu.

- Nguyên nhân lớn nhất và thường gặp phải nhiều nhất khiến cho hầm cầu hay ống cống bị nghẹt đó là do một số vật không phân hủy được rơi vào gây nên tình trạng nghẹt . Vì vậy biện pháp phòng chống đầu tiên đó là người dùng không được vứt giấy cứng, đồ vật vào toilet.
 
- Tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để hạn chế việc hầm cầu bị đầy, gây nghẹt  toilet và gây ra các mùi hôi khó chịu ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của người dùng.
 
- Thường xuyên đổ một gói men phân hủy vào trong bồn cầu, hầm cầu,ống cống để chúng có thể tiến hành phân hủy các chất cặn còn tồn đọng từ đó tránh được tình trạng bồn cầu bị đầy
 
- Có ngay biện pháp xử lý khi phát hiện hầm cầu bị đầy. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này đó là khi bạn thấy có mùi hôi bốc lên từ bể phốt, nhà vệ sinh hay việc xối nước bồn cầu khá khó khăn, nước chảy chậm.
 
Các biện pháp xử lý hầm cầu đầy
Các biện pháp xử lý hầm cầu đầy

Biện pháp xử lý nghẹt hầm cầu được áp dụng nhiều nhất.

– Dùng những loại men , bột thông cống thường xuyên với hệ thống ống thoát nước nhà mình.
 
– Thiết kế đường ống nước theo chương trình với các thiết bị hiện đại , chuyên dụng của nhựa đệ nhất như ống pvc, ống ppr hay ong hdpe…
 
– Kiểm tra chặt chẽ các thứ thải xuống đường ống , đặc biệt không nên thải những nguyên liệu rắn khó tan xuống đường ống.
 
– Biện pháp khắc phục hầm cầu toilet hiệu quả và cũng tốn kém nhất để giải quyết thực hiện toàn diện và hoàn toàn mọi sự việc gặp phải là thuê dịch vụ rút hầm cầu , còn nếu bạn ở TPHCM hãy truy cập ngay thongcongnghetquanbinhthanh.com để được tư vấn và có được hỗ trợ khắc phục triệt để.
 
- EcoCleanTM Septic® – Men vi sinh chuyên xử lý nghẹt hầm cầu, hầm tự hoại: EcoCleanTM Septic® EcoClean Septic là vi sinh được phân lập chuyên biệt để xử lý những vấn đề hầm cầu bị nghẹt . Đặc điểm đặc trưng của dòng vi sinh xử lý hầm cầu, hầm tự hoại là khai thác sức mạnh công nghệ sinh học để giải quyết những vấn đề nghẹt  một phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Là hỗn hợp những vi sinh tự nhiên, an toàn với môi trường, chất thải trong hầm cầu được ví như một nguồn thức ăn cho vi sinh vật. Quá trình phân hủy này đảm bảo cho hầm cầu của bạn không bị đầy, giúp hệ thống xử lý nước thải hoạt động tốt hơn.
 
- Nếu hầm cầu bị nghẹt  do vật cứng: điện thoại, vật lạ rơi vào,… thì biện pháp hút hầm cầu là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, với những trường hợp còn lại thì đây không phải là biện pháp thật sự mang lại hiệu quả. Việc hút hầm cầu chỉ là phương pháp “chữa cháy” tạm thời, nhưng rất tốn kém chi phí và không thể giải quyết dứt điểm vấn đề. Phương pháp xử lý thật sự mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn và chi phí thấp nhất chính là sử dụng men vi sinh chuyên xử lý hầm cầu, hầm tự hoại.
 
Chi phí rút hầm cầu hiện nay
Chi phí rút hầm cầu hiện nay
 

Hút hầm cầu có phải là giải pháp tối ưu nhất?.

Khi cầu cống của gia đình bạn bị nghẹt  lâu ngày, sử dụng các biện pháp làm tại nhà không mang lại hiệu quả, lúc này bạn nghĩ ngay ra việc gội cho dịch vụ thông nghẹt cầu cống. Khi bị nghẹt  với bất kì lí do gì nếu gọi dịch vụ hút hầm cầu thì dù có nặng đến mấy cũng có thể khắc phục được. Việc hút hầm cầu đòi hỏi một chi phí cao, chính vì vậy khách hàng nên cân nhắc kĩ có nên tìm đến dịch vụ hút hầm cầu nếu như việc nghẹt nghẹt có thể tự khắc phục được. Đây có phải là giải pháp tối ưu nhất?  Vì thế chúng tôi dịch vụ nhanh và rẻ cung cấp cho khách hàng các biện pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí rất nhiều.
 
Nếu như quý khách có nhu cầu sử dụng những dịch vụ như rút hầm cầu, thông cầu nghẹt thì vui lòng liên hệ công ty chúng tôi qua hotline: 0977.020.425 để được phục vụ dịch vụ một phương pháp nhanh chóng và chất lượng nhất.
Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh