https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách thông cống bằng muối

Thông cống bằng muối là một trong những cách mà sử dụng gia vị mà nó đã có sẵn ngay trong nhà bạn vừa tiện lợi lại vừa nhanh chóng để xử lý nghẹt cống.

Cách thông cống bằng muối
 

Dùng muối để thông cống
Dùng muối để thông cống
 

> > Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi trong nhà nhanh nhất

1. Các nguyên nhân gây nghẹt cống và cách thông cống bằng muối

Sau một thời gian bạn đưa các cống nước vào hệ thống sử dụng thì các loại giấy hay là các rác thải sẽ bám vào trong thành của đường ống cống và nó tích tụ lâu dần theo từng ngày rồi đến cuối cùng chắc chắn sẽ gây ra tình trạng tắc cống.

Ngoài ra thì việc bị tắc nghẽn cống còn có thể là do sự bất cẩn của những ai sử dụng đó là làm rơi những vật cứng vào trong cống hoặc giấy sau khi đã dùng xong không xử lý ngay mà để tích tụ quá nhiều và làm cho hệ thống không thể giải quyết .

Sau khi bị tắc nghẽn đường ống cống thì đa số sẽ lựa chọn giải pháp là sử dụng các dịch vụ vệ sinh từ những công ty xử lý cầu cống để nhằm xử lý tình trạng bị tắc cống. Nhưng đối với các trường hợp tắc cống nhẹ thôi nhưng nếu như các bạn vẫn sử dụng những dạng dịch vụ này thì nó sẽ rất tốn kém. Do đó, để tìm hiểu thêm những phương pháp giúp thông tắc cống thủ công một cách hiệu quả thì các bạn cũng có thể áp dụng những cách để làm thông tắc cống bằng muối hoặc là sử dụng các phương pháp thông tắc cống khác như là cây thụt pittong cao su để giải quyết.
 

Có thể kết hợp muối và dấm để thông cống
Kết hợp muối và giấm để thông cống
 

2. Cách thông tắc cống bằng muối là như thế nào?

Phương pháp để thông tắc cống bằng muối là một trong các phương pháp còn khá mới mẻ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, để giải quyết hoàn toàn tình trạng bị tắc cống thì cách để thông tắc cống bằng muối này cũng sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả vô cùng khả quan. Vậy với cách thông tắc cống bằng muối này sẽ được thực hiện ra sao thì hãy cùng nhau chú ý ngay sau đây.

Đầu tiên, khi bạn gặp phải tình trạng cống bị tắc nghẽn thì các bạn cũng có thể chuẩn bị những nguyên liệu có sẵn trong nhà của bạn như muối và một ít bột baking soda.

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong hết những thành phần để phục vụ cho quá trình thông tắc đường cống thì các bạn hãy tiến hành thực hiện những bước sau đây.

Bạn trộn muối ăn với bột baking soda rồi khuấy đều lên rồi sau đó bạn cho hỗn hợp này vào trong lỗ thoát nước đang bị tắc và chờ đợi trong khoảng từ 5 đến 7 giây.

Sau khi hết thời gian thì bạn cho thêm tiếp một chút giấm ăn vào miệng cống rồi cứ tiếp tục đợi trong 15 phút.

Sau đó bạn tiếp tục cho thêm một ít nước ấm vào bên trong lỗ cống đang bị tắc, nếu như bạn thấy rằng lượng nước vừa mới đổ vào lỗ bị rút sạch thì nó có nghĩa là cống đã được thông xong còn nếu như nước còn chưa rút thì bạn hãy tiếp tục thực hiện lại quá trình thông tắc như trên thêm một lần nữa. Nếu trong trường hợp đường cống vẫn còn bị tắc nghẽn thì bạn hãy mới nhờ đến những dịch vụ thông tắc cống.

Đối với các trường hợp bị tắc cống sau khi bạn đã dùng cách thông tắc cống bằng muối thì nó có khả năng là đường cống trong nhà bạn có thể bị tắc là do các nguyên nhân khác như là đường cống đã bị vỡ hoặc bị những vật cứng cản lại.
 

Đổ trực tiếp muối và để thông cống
Đổ trực tiếp muối vào để thông cống
 

Nếu bạn nhờ vào các dịch vụ thông tắc cống thì bạn có thể tìm kiếm để thực hiện như sau.

Cách 1: Bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn và tra cứu thông tin của những nhà cung cấp các dịch vụ để thông tắc cống trên địa bàn nơi bạn sinh sống hoặc là ở những vùng lân cận và lưu lại số điện thoại, địa chỉ của những trụ sở hoặc là địa chỉ email của họ để tiện liên hệ.

Cách 2: Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về những dịch vụ này từ người thân, bạn bè của bạn hay là những người quen biết đã từng sử dụng các loại dịch vụ này để giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian cũng như là dễ dàng để nắm bắt được những khu vực hoạt động của những công ty đang cung cấp các dịch vụ để thông tắc cống.

3. Cách thông cống bằng muối ăn cùng với bột Baking soda:

Đầu tiên thì bạn làm sạch cống rồi hãy làm sạch tiếp các vật đang làm tắc cống hay là những lỗ thoát nước mà mắt thường bạn có thể nhìn thấy được. Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp của muối và bột baking soda theo tỉ lệ 1:1 cho thật nhuyễn rồi đổ trực tiếp xuống ống cống hay lỗ thoát nước. Đổ trực tiếp hỗn hợp lên ống cống hay là lỗ thoát nước trên với 1 lượng dấm ăn nhiều hơn gấp đôi của hỗn hợp muối và bột baking soda bạn vừa pha chế và để yên như vậy trong vòng 15 phút, sau đó thì bạn đun nước sôi để dội trực tiếp lên miệng của ống cống. Với cách này thì mọi vết bẩn hay là mảng bám sẽ bị trôi đi ngay, giúp cho nước thải trong nhà bạn sẽ lưu thông được dễ dàng. Nếu như bạn không có bột baking soda và dấm, thì bạn cứ đổ thẳng 1 cốc muối hạt xuống dưới cống và dội nước sôi liên tục như vậy  trong một vài phút nhé. Lưu ý là bạn không nên dùng nước quá nóng vì nó có thể gây ảnh hưởng và hưu hại cho đường cống trong nhà của bạn.
 

Thông cống bằng giấm và baking soda
Ngoài muối có thể sử dụng baking soda và giấm để thông cống
 

> > Xem thêm: Thói quen nên bỏ ngay mà bạn hay làm trong nhà vệ sinh

Tags: Cách thông cống bằng muối, Cách thông cống bằng coca, Thông cống bằng giấm, Bột thông cống, Dung dịch thông cống, Dung dịch thông tắc cống, Thiết bị thông cống tại nhà, Cách thông bồn cầu bằng muối

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh