https://thongcongnghetquanbinhthanh.com/

Cách đuổi chuột bằng mùi

Đuổi chuột bằng mùi là cách rất an toàn và có rất nhiều mùi hương để bạn lựa chọn sử dụng cho phù hợp với sở thích của bạn.

Cách đuổi chuột bằng mùi

Nếu như sử dụng thuốc diệt chuột cho ta một hiệu quả cao tuy nhiên nó lại không có sự an toàn và xác chuột chết sẽ thường khó mà tìm kiếm được và gây bốc mùi hôi thối, thì việc sử dụng các phương pháp để đuổi chuột bằng âm thanh hay là mùi hương đều sẽ khiến cho lũ chuột sợ lại còn được mọi người ưu ái tin dùng hơn. Để biết được chuột sợ mùi gì hay là kiêng kị các thứ nào để bạn hoàn toàn có thể đuổi lũ chuột ra khỏi nhà một cách thật nhanh chóng.
 

Đuổi chuột bằng mùi hương bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà


> > Xem thêm: Cách chọn màu sơn nội thất

1. Đuổi chuột bằng mùi hương hiệu quả

Có rất nhiều loại chuột khác nhau như là chuột cống, chuột nhắt, chuột cơm,… tuy nó có nhiều đặc điểm và các hình thái khác nhau nhưng chung quy thì tất cả những loài chuột đều sẽ sợ một số mùi hương nhất định và sẽ không dám tiến đến gần. Chính vì thế để biết được loài chuột sợ nhất là mùi gì thì chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng được chúng để đuổi chuột ra khỏi nhà một cách thật nhanh gọn.

2. Các cách đuổi chuột bằng mùi hương

- Mùi giấm để đuổi chuột

Nếu chuột sợ mùi gì nhất thì câu trả lời đầu tiên chắc chắn sẽ phải là giấm. Chuột rất ghét mùi của giấm, mùi chua nồng đặc trưng của dấm sẽ kích thích mạnh lên các khứu giác của loài chuột làm chúng sẽ sợ hãi và lánh xa.

Các bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 ít bông gòn, giấm ăn cùng với một chiếc chén nhỏ. Đầu tiên thì chúng ta hãy bắt đầu công việc là hãy dọn dẹp vệ sinh cho cả căn phòng. Sau đó thì bạn tiến hành đuổi chuột bằng cách sử dụng các bông gòn thấm đẫm giấm ăn rồi bạn cho vào chén và đặt ở các nơi mà chuột thường hay ghé thăm như là ở phòng ngủ, nhà bếp hay là những góc kẹt…

Mùi của giấm khi nó bốc lên sẽ làm cho chuột phải sợ hãi và chạy mất. Để tăng lên hiệu quả đuổi chuột, khi những cục bông đã khô thì các bạn hãy thay bằng các cục bông tẩm giấm khác. Hãy thường xuyên thực hiện phương pháp này, đảm bảo sẽ làm cho ngôi nhà của bạn không còn có sự xuất hiện của lũ chuột.
 

Dùng mùi quế để đuổi chuột
Dùng mùi quế để đuổi chuột
 

- Mùi tỏi để đuổi chuột

Tỏi là một trong các loại gia vị khá là quen thuộc mà có sẵn ở trong mọi gia đình. Bên cạnh nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, thì chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được rằng tỏi còn có khả năng đuổi chuột được và vô cùng hiệu quả. Đuổi chuột bằng tỏi là một phương pháp đơn giản nhưng lại được rất nhiều người áp dụng. Mùi cay nồng gây khó chịu của tỏi sẽ làm cho chuột phải bỏ chạy mà không dám quay lại.

Bạn hãy rắc bột tỏi ở các nơi chuột có thể trú ngụ và làm tổ. Nếu như bạn không có bột tỏi thì bạn cũng có thể đập dập tỏi tươi rồi hãy đặt ở các nơi mà chuột thường hay xuất hiện.

Chế một bình xịt tỏi bằng cách sử dụng tỏi đập dập hòa cùng với một ít nước rồi bạn hãy chiết lấy nước, xịt ở các nơi như nhà bếp góc tủ hay những hốc kẹt trong nhà. Khi ngửi thấy được mùi tỏi thì chuột sẽ bỏ đi mà không hề quay trở lại.

- Mùi quế để diệt chuột

Một nguyên liệu trong nhà bếp tiếp theo mà có công dụng đuổi chuột rất thần thánh đó chính là quế. Quế là một trong các loại thảo dược quý, được dùng nhiều trong cuộc sống của con người. Quế mang vị ngọt và có mùi nồng ấm rất dễ chịu, tuy nhiên thì lũ chuột lại vô cùng không thích đối với mùi hương này. Vì thế, cách đuổi chuột bằng quế là giải pháp hiệu quả mà lại an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ mà lại không để lại mùi hương gây khó chịu cho ngôi nhà.

Bạn sử dụng thanh quế khô cho vào trong một cái túi treo trong tủ áo để khử được mùi và phòng ngừa chuột, hoặc để cho một thanh quế cho vào trong ngăn tủ kệ bếp các nơi hay có chuột. Rải bột quế ở những ngóc ngách hay có lũ chuột hoặc là dưới chân của tủ để phòng chuột xâm chiếm.

Sử dụng tinh dầu quế để xông khắp nhà phòng cho các loài chuột bọ vừa để thanh lọc không khí cho căn nhà tạo hương thơm ấm áp.
 

Dùng mùi của ớt bột để đuổi chuột
Dùng mùi của ớt bột để đuổi chuột
 

- Bạc hà để đuổi chuột

Bạn có biết là hương bạc hà tạo sự thơm mát sảng khoái giúp thư giãn được tinh thần nhưng lại là một mùi hương khiến cho chuột phải khiếp sợ, nhiều người sử dụng lá bạc hà tươi trộn lẫn cùng tinh dầu bạc hà để đuổi lũ chuột đều cho một hiệu quả không ngờ.

Bạn hãy trồng một vài cây bạc hà xung quanh nhà hoặc là vò một ít lá bạc hà đặt ở các nơi mà bạn không muốn lũ chuột ghé thăm.

Dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất để xua đuổi chuột bằng cách là hãy thấm một ít tinh dầu vào trong bông gòn rồi đặt ở các nơi mà chuột thường hay xuất hiện cắn phá.

Hòa tinh dầu bạc hà cùng với nước rồi xịt xung quanh nhà hoặc là bạn cũng có thể xông tinh dầu khắp nhà. Tinh dầu bạc hà sẽ vừa tạo sự thanh lọc không khí đem lại hương thơm sảng khoái vừa lại giúp xua đuổi chuột bằng mùi và ngăn ngừa cho chúng quay trở lại.
 

Tinh dầu để đuổi chuột
Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột


> > Xem thêm: Cách chọn màu sơn nhà đẹp

Tags: Cách đuổi chuột dân gian, Cách đuổi chuột trên trần nhà, Cách diệt chuột tận gốc, Đuổi chuột bằng điện thoại, Đuổi chuột bằng hạt tiêu, Cách đuổi chuột vĩnh viễn, Cách diệt chuột cống lang, Chuột có sợ mùi sả không

Thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh